Phim Ảnh

Những câu hỏi chưa có lời giải đáp của 'Aquaman' (Phần 1)

Anh Anh
Chia sẻ

Saostar - "Aquaman" của James Wan là một chuyến phiêu lưu siêu anh hùng hết sức ấn tượng và nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình từ khán giả. Tuy vậy, bộ phim vẫn để lại cho người xem nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Bạn đọc lưu ý, bài viết sẽ tiết lộ trước nội dung bộ phim.

Tại sao Vulko lại già đi trong khi Atlanna vẫn trẻ đẹp như xưa?

Như Arthur (Jason Momoa) đã kể, vào năm 1985, nữ hoàng Atlanna (Nicole Kidman) chạy trốn khỏi đám cưới sắp đặt với vua Orvax rồi trôi dạt vào bờ và gặp được Tom Curry (Temuera Morrison) - một người gác hải đăng. Cả hai nảy sinh tình cảm và có được một cậu con trai, chính là Arthur. Vài năm sau, quân Atlantis tấn công gia đình Curry và Atlanna buộc phải về với đại dương nhằm bảo vệ cho hai cha con.

Ba mươi năm trôi qua kể từ ngày Atlanna rời đi, Tom Curry đã tiều tụy hơn hẳn., ngay cả thầy Vulko cũng có dấu hiệu lão hóa đáng kể. Tuy nhiên, khi Mera (Amber Heard) và Arthur tìm được Atlanna ở vương quốc bị mất tích, vị nữ hoàng trông vẫn trẻ trung chẳng khác gì năm xưa. Có khi nào là vì Atlanna mang dòng máu quí tộc Atlantis nên có khả năng làm chậm quá trình lão hóa hơn hẳn người thường? Hay là vì Atlanna sống ở vương quốc mất tích nên mới bảo tồn được nhan sắc?

Tại sao vua Orvax không giết Arthur?

Khi trở về Atlantis, Atlanna chấp nhận cưới vua Orvax và có chung một đứa con là Orm. Sau đó, Orvax phát hiện sự tồn tại của Arthur, nổi cơn thịnh nộ và hiến tế Atlanna cho tộc quái vật The Trench. Trong khi đó, Arthur vẫn không bị Orvax dòm ngó mặc dù anh chính là mối đe dọa lớn nhất đối với ngai vàng của Orm. Cũng có thể Atlanna đã cầu xin để Orm không đụng đến Arthur, hoặc Vulko đã tác động đến triều đình bằng cách nào đó để Orvax không gây hại cho một trong những người thừa kế.

Chuyện gì đã xảy ra đối với những người dân tận mắt chứng kiến khả năng đặc biệt của Arthur ở thủy cung?

Trong chuyến tham quan thủy cung ở Boston, Arthur bị bạn bè cùng lớp trêu chọc, thế là cậu sử dụng quyền năng của mình để điều khiển toàn bộ các sinh vật trong bể kính. Mọi người xung quanh được một phen hoảng hồn nhưng sau đó, chẳng có chuyện phiền phức gì xảy đến với cha con Arthur cả.

Cảnh này làm nhiều fan nhớ đến trong Man of Steel, Clark Kent lúc bé cũng từng bị bạn bè bắt nạt. Không giống như cha nuôi của Superman, Tom Curry hoàn toàn không phải đối mặt với sự than phiền của các phụ huynh khác, ông cũng không phải ngồi răn dạy Arthur phải biết che giấu sức mạnh trước mặt mọi người.

Tại sao Arthur mang dòng máu lai nhưng lại mạnh hơn một người Atlantis thuần huyết?

Như đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong phim, Arthur là một cá thể mang dòng máu lai giữa tộc Atlantis và con người. Đáng lẽ, Arthur chỉ mạnh bằng một nửa người Atlantis thuần huyết - được xem là đạt sức mạnh ngang ngửa tộc Krypton khi ở dưới nước. Vậy mà Arthur không những sở hữu mọi kỹ năng của người Atlantis mà còn có khả năng vượt trội hơn cả - đó là nói chuyện với các sinh vật biển.

Nếu Arthur là người duy nhất có khả năng nói chuyện với cá, vậy tộc Atlantis đã biến các sinh vật biển thành “lực lượng lao động” bằng cách nào?

Trong phim, chúng ta đã thấy binh lính Atlantis dùng cá ngựa, cá mập làm phương tiện di chuyển. Ngoài ra, khi Mera và Arthur đến thủ đô, có hằng hà sa số các sinh vật biển đang lao động như con người. Tại sao Atlantis đã sở hữu công nghệ cao cấp, máy móc hiện đại mà còn phải sử dụng tôm, cá làm nhân công? Hơn nữa, người Atlantis đã thuần phục nhiều sinh vật biển đến thế bằng cách nào, nếu như không có ai biết nói “tiếng cá” ngoài Arthur?

Bạch tuộc thì chơi trống kiểu gì?

Một trong những phân cảnh “quái chiêu” nhất trong phim chính là màn đối đầu giữa Arthur và Orm trong Vòng Lửa. Tại đây, một chú bạch tuộc đã có cơ hội tỏa sáng với màn solo trống cực kỳ điêu luyện để tăng nhuệ khí cho buổi tranh tài. Cảnh này làm không ít khán giả nhớ đến chú kiến chơi trống trong Ant-Man and the Wasp nhưng thực chất đây lại là một quả trứng phục sinh. Chú bạch tuộc này chính là Topo, một nhân vật khá độc đáo trong nguyên tác và cũng là một trong những sidekick đầu tiên của Aquaman.

Black Manta tiêu tiền Atlantis bằng cách nào?

Black Manta là một cướp biển làm việc cho Orm. Hắn trộm được chiếc tàu của nước Nga và đưa về cho Orm để làm bằng chứng về việc loài người đang muốn xâm lược Atlantis. Đổi lại, Orm trả cho Black Manta những đồng vàng của Atlantis mà chẳng biết Black Manta sẽ xài kiểu gì trên đất liền.

Có vẻ như chính Black Manta cũng hoài nghi về tiền công mình nhận được, tuy nhiên, hắn lại rất hào hứng khi được Orm cử đi ám sát Aquaman. Bù lại, Black Manta sẽ nhận được giáp và vũ khí Atlantis mà về sau trở thành “bộ giáp Black Manta”.

(còn tiếp)

Chia sẻ

Bài viết

Anh Anh

BÌNH LUẬN