Phim Ảnh

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên

Migi
Chia sẻ

Saostar - Cặp mắt lưu luyến, đầy cảm xúc của các nhân vật nam - nữ chính trong phim trong những cuộc gặp gỡ, chia tay khiến khán giả không thể nào quên.

Trong các bộ phim truyền hình, những cảnh nam nữ chính nhìn nhau đắm đuối rất dễ trở nên nổi tiếng và lưu lại ấn tượng mạnh trong lòng khán giả. Cảnh nhìn nhau không chỉ biểu hiện niềm hạnh phúc khi gặp người thương mà đôi khi còn thể hiện nỗi buồn, sự tiếc nuối khi chia xa hay niềm đau khổ khi chẳng thể đến được với nhau.

Mới đây, kênh phim truyền hình CCTV đã liệt kê 6 nam nữ chính có cảnh "mắt đối mắt" đầy kinh điển trên màn ảnh.

Đường Yên - Hoắc Kiến Hoa

Trong Tiên kiếm kỳ hiệp 3, nhân vật Tử Huyên do Đường Yên thủ vai và Từ Trường Khanh do Hoắc Kiến Hoa thủ vai là một cặp ân oán tình thù. Tử Huyên tuy có dòng dõi quý tộc của Nữ Oa nhưng khi còn trẻ lại vô cùng năng nổ, hoạt bát.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 1

Một lần, Tử Huyên đến nhân gian và gặp được kiếp trước của Từ Trường Khanh - Cổ Lưu Phương tại một lễ hội đèn lồng. Cả hai đã tháo mặt nạ và yêu nhau ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Nhưng Lưu Phương lại là một đạo sĩ đang trên đường đi thuyết giảng đạo giáo, hai người không thể đến bên nhau do khác biệt về thân phận. Do đó, Lưu Phương chỉ có thể nhìn Tử Huyên bằng ánh mắt đau buồn.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 2
6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 3

Diêu Thần - Tôn Hông Lôi

Theo dõi bộ phim nổi tiếng Tiềm phục, chắc chắn khán giả sẽ nhớ mãi cặp đôi Vương Thúy Bình do Diêu Thần Thủ vai và Dư Đắc Thành do Quách Hồng Lôi thủ vai. Cả hai đã gây nên nhiều chuyện dở khóc dở cười vì tính cách và thói quen sinh hoạt khác nhau. Tuy nhiên đến khúc cuối, khoảnh khắc chia ly giữa Quý Bình và Đắc Thành lại khiến khán giả xúc động nhất.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 4

Tại sân bay, khi Quý Bình gặp được Đư Đắc Thành, cô đã muốn xuống xe nhưng anh lại lắc đầu từ chối, bởi lẽ anh đang gặp nguy hiểm. Lúc này, Dư Đắc Thành còn cố ý nói đùa với Quý Bình một câu, khiến cô bật cười. Tuy nhiên, đây lại là nụ cười đẫm nước mắt trước lúc chia ly khiến khán giả nhớ mãi.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 5

Đổng Khiết - Trần Khôn

Trần Khôn và Đổng Khiết từng có lần đóng chung khiến khán giả nhớ mãi không quên trong phim Kim phấn thế gia. Vai Kim Yến Tây của Trần Khôn là một chàng thiếu gia nhà giàu, đẹp trai, có không ít cô gái xinh đẹp vây quanh. Nhưng phải đến khi anh gặp được Lãnh Thanh Thu (Đổng Khiết thủ vai) trong một con hẻm nhỏ, cuộc đời của anh mới thay đổi.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 6

Là một nữ sinh, Lãnh Thanh Thu ăn mặc giản dị, thanh lịch, trên tay cầm một tập giấy dày. Một cơn gió thổi qua, những tờ giấy trắng bay trong gió, cô nhặt lên, thất thần nhìn Kim Yến Tây, khung cảnh tươi mát và thơ mộng này khiến Yến Tây không bao giờ quên.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 7

Dương Mịch và Huỳnh Hiểu Minh

Trong Thần điêu đại hiệp, Quách Tương là một nhân vật rất đáng yêu, tuy không có nhiều đất diễn nhưng để lại ấn tượng không kém Tiểu Long Nữ. Từ khi nghe nói đến Thần điêu đại hiệp, Quách Tương đã đem lòng ngưỡng mộ và theo chân Dương Quá đi khắp nơi để gặp được y.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 8

Sau khi Dương Quá biết được thân thế của Quách Tương, y nhớ lại quá khứ 16 năm trước và đưa cho Quách Tương 3 câu châm vàng để giúp cô hiện thực hóa 3 điều ước của mình. Điều đầu tiên Quách Tương muốn là được nhìn thấy gương mặt thật của Dương Quá.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 9
6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 10

Nhiều người đã đóng vai Quách Tương ở các phiên bản của Thần điêu đại hiệp, Dương Mịch cũng nằm trong số đó. Đặc biệt, cảnh mắt đối mắt của Huỳnh Hiểu Minh và Dương Mịch khiến người xem rung động hơn cả.

Chu Nhất Long - Đồng Dao

Trong phim Kẻ phản nghịch mới phát sóng không lâu, Chu Nhất Long và Đồng Dao đã có màn diễn xuất xuất sắc. Để hiện thực hóa những lý tưởng và hoài bão trong lòng mình, Lâm Nam Sênh, một thanh niên yêu nước do Chu Nhất Long thủ vai, đã trở thành đặc vụ. Anh nhận nhiệm vụ theo dõi Chu Di Trinh - người liên lạc của một cán bộ thuộc Đảng Quốc dân.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 11

Nào ngờ, trong quá trình hoạt động Lâm Nam Sênh bị lay động bởi sứ mệnh và tinh thần hy sinh vì dân vì nước của các đảng viên là Kỷ Trung Nguyên, Chu Di Trinh, Cố Thận Ngôn, biến thành một kẻ phản nghịch. Trong phim, Lam Sênh và Di Trinh có nhiều cảnh nhìn nhau đắm đuối, để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Châu Tấn - Trạch Văn Tuyên

Cảnh đối mặt của Châu Tấn và Trạch Văn Tuyên trong Thái Bình công chúa đã trở thành một trong những cảnh phim kinh điển của truyền hình Trung Quốc. Công chúa nhỏ Thái Bình do Châu Tấn thủ vai đã chạy đến chợ trong Lễ hội đèn lồng, nhưng vô tình bị lạc. Nhìn thấy đường phố đầy người bịt mặt, cô rơi nước mắt lo lắng. Nhưng khi hoảng sợ tháo mặt nạ của một người ra, nhìn thấy một khuôn mặt xinh đẹp, cô sửng sốt, hóe miệng hiện lên một nụ cười khi khóe mắt vẫn còn đọng nước.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 12
6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 13

Với vai diễn này, Châu Tấn đã trở nên nổi tiếng chỉ trong một đêm, không chỉ giành được giải thưởng Nữ diễn viên phụ được yêu thích nhất của khán giả Kim kê mà còn được xếp vào hàng tứ đại hoa đán của Trung Quốc.

6 cảnh 'mắt đối mắt' kinh điển trên màn ảnh Hoa ngữ: Dương Mịch - Châu Tấn đều có tên Ảnh 14
Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN