Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những bộ phim truyền hình Hoa ngữ 'dở tệ' năm 2020: Tiêu Chiến, Đường Yên, Tống Uy Long,... bị gọi tên

Lâm Ngọc Chi
Chia sẻ

Những bộ phim dưới đây có thật sự 'dở' đến thế không?

Chớp mắt một cái, năm 2020 đã kết thúc rồi. Trong một năm vừa qua, khán giả đã cùng nhau chứng kiến những bộ phim hay, độc đáo cũng như truyền cảm như Chân tướng trầm mặc, Góc khuất bí ẩn, Ba mươi chưa phải là hết,... Bên cạnh những bộ phim hay, những bộ phim truyền hình Hoa ngữ mà khán giả không thể nuốt trôi cũng lần lượt được lên sóng. 

Hạnh phúc sẽ đến gõ cửa - Điểm Douban: 3,3

Sau thành công ở Diên Hi công lược, Nhiếp Viễn Ngô Cẩn Ngôn tiếp tục "nên duyên" trong bộ phim Hạnh phúc sẽ đến gõ cửa. Diễn xuất của hai nam nữ chính khá tốt nhưng chính kịch bản đã làm cho bộ phim "hứng trọn" điểm đánh giá thấp lẹt tẹt như trên. 

Ngô Cẩn Ngôn với vai trò là cảnh sát nhưng 24 giờ đồng hồ cứ mãi giúp cho Hoàng Tự Lập (do Nhiếp Viễn đóng), hai người thường có nhiều cảnh như bồng kiểu công chúa, anh hùng cứu mỹ nhân và tất cả đều là "phát đường" cho người xem, trên cơ bản không tí logic nào. 

Bỉ ngạn hoa - Điểm Douban: 2,9

Bỉ ngạn hoa "nằm trong kho" được ba năm, mãi cho đến khi hình ảnh Tống Uy Long nổi bật trong Trạm kế tiếp là tình yêu thì bộ phim do anh và Lâm Doãn đảm nhận vai nam nữ chính mới được phát sóng.

Bộ phim thuộc thể loại thần tượng thanh xuân có đủ những yếu tố "ngọt đến sâu răng", diễn viên lại đẹp nhưng vì diễn xuất của nam nữ chính không đạt nên bị khán giả chấm số điểm thấp như thế. Nhiều người cho rằng hai người họ đã phá hỏng những phân cảnh lãng mạn vì cách đóng cứng nhắc như người máy. 

Lộc đỉnh ký - Điểm Douban: 2,9 

Nói đến bộ phim truyền hình có số lần thảo luận sôi nổi vào cuối năm 2020 thì không thể không nhắc đến Lộc đỉnh ký do Trương Nhất Sơn đóng chính. 

Sau khi tác phẩm này được phát sóng, danh tiếng của Trương Nhất Sơn sụt giảm nghiêm trọng nhưng không đổ mọi trách nhiệm lên người của nam diễn viên 9X này được khi kịch bản bị chỉnh sửa nhiều so với bản gốc, đạo diễn không rõ trình tự của các tập phim, bối cảnh tệ,...

Yêu tôi thì đừng suy nghĩ nhiều - Điểm Douban: 3,2

Lý Kiến Bân Lý Nhất Đồng hơn kém nhau tận 20 tuổi, cũng chính vì lẽ này mà khán giả không thể chấp nhận được vì nhìn hai người họ như bố con, có người còn thấy phản cảm. Ngoài ra, tình tiết phim bị phóng đại, không phù hợp với thực tế. 

Quan hệ hoàn mỹ - Điểm Douban: 3,9 

Dù mang đề tài quan hệ công chúng mới mẻ nhưng Quan hệ hoàn mỹ không nhận được sự đánh giá cao từ phía khán giả, thậm chí còn cho đây là "phim rác". Đồng Lệ Á tuy có nhan sắc nhưng diễn xuất của cô trong bộ phim này quá gượng gạo, nam chính Hoàng Hiên cũng không thoát khỏi sự chê bai vì diễn "nhạt nhẽo". 

Tình thâm duyên khởi - Điểm Douban: 3,1

Tình thâm duyên khởi được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển Bán sinh duyên của Trương Ái Linh và đây cũng là tác phẩm mà nhiều đạo diễn muốn quay hình nhất. 

Dù quy tụ những diễn viên thuộc phái thực lực là Lưu Gia LinhTưởng Hân nhưng bộ phim vẫn thua một cách thảm hại vì đạo diễn lựa diễn viên không phù hợp với nhân vật. Ví dụ, Lưu Gia Linh đã 54 tuổi nhưng vẫn cho thắt hai bím tóc và hát ca khúc Hoa nhài. 

Yến vân đài - Điểm Douban: 4,7

Đường Yên dù đã hơn 35 tuổi nhưng vẫn thích "cưa sừng làm nghé" khi đóng vai thiếu nữ "ngốc bạch ngọt" như phim thần tượng trong Yến vân đài. Xa Thi Mạn dù đóng nữ thứ nhưng vẫn được chú ý vì nữ diễn viên đã hơn 45 nhưng vẫn đóng vai trẻ tuổi, nhưng vì diễn xuất tốt nên cô may mắn "thoát nạn". 

Lang điện hạ - Điểm Douban: 6,7

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên khá nổi như Vương Đại Lục, Lý Thấm, Tiêu Chiến,... và cũng nhờ thế mà được nhiều khán giả quan tâm. Tuy nhiên phần lời thoại là "nguồn cơn" khiến bộ phim mất điểm nhiều nhất. Những câu thoại như "Nếu nàng có suy nghĩ chạy trốn thì đừng trách bản vương 'muốn em' ở nơi hoang vắng này" (lời của Bột vương Chu Hữu Văn do Vương Đại Lục đóng) hay câu thả thính của Tật Xung (do Tiêu Chiến đảm nhận): "Uống rượu rồi à? Nụ cười của em cũng đủ làm say lòng người rồi",..

Ốc sên và chim vàng anh - Điểm Douban: 4.2

Lâm Doãn không chỉ phá hư Bỉ ngạn hoa mà còn phá hư cả Ốc sên và chim vàng anh vì lối diễn xuất như trợn mắt, diễn lố của cô đã làm cho khán giả không thể nào chịu đựng nổi. 

Chia sẻ

Bài viết

Lâm Ngọc Chi

BÌNH LUẬN