Phim Ảnh

Phim Ảnh

Những bộ phim Trung Quốc 'tưởng tệ nhưng lại hay bất ngờ'

Theo QQ
Chia sẻ

Không chỉ vậy, những bộ phim này còn đạt thành công ngoài sức tưởng tượng.

Có rất nhiều phim rơi vào trường hợp bị chê không thương tiếc dù chưa lên sóng hoặc khán giả mới chỉ xem qua vài tập đầu, có thể kể đến như Đông cung, Trần tình lệnh, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Nếu xem Đông cung hay Trần tình lệnh thì bạn nên kiên nhẫn bởi những bộ phim này không chỉ hay bất ngờ mà còn đạt được thành công ngoài dự kiến nữa.

Đông cung

Khi Đông cung được chuyển thể và xác nhận Trần Tinh Húc – Bành Tiểu Nhiễm đóng chính thì đã gây ra rất nhiều phản hồi trái chiều. Khoảng thời điểm đó, Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm đều là những diễn viên mới, chưa có kinh nghiệm diễn xuất, trong khi khán giả cần những ngôi sao thực lực đảm nhận hai vai diễn “khó nhằn” này.

Nhất là khi lên sóng, hai diễn viên chính cũng bị chê rất nhiều vì diễn xuất tệ khiến khán giả “tụt mood” ở những phân cảnh quan trọng. Cứ tưởng phim sẽ “flop”, nào ngờ những tập phim sau đó đã lôi kéo khán giả trở lại không chỉ bởi tình tiết gay cấn mà diễn xuất của Trần Tinh Húc – Bành Tiểu Nhiễm cũng đã ổn hơn rất nhiều. Có không ít netizen thừa nhận là họ đã khóc hết nước mắt vì câu chuyện tình bi thương của Đông cung và diễn viên chính đã hoàn thành rất tốt vai diễn của mình.

Trần tình lệnh

Nối gót Trấn hồn, nhà làm phim đã quyết định đưa bộ truyện đam mỹ Ma đạo tổ sư lên màn ảnh nhỏ và đổi tên thành Trần tình lệnh với sự tham gia của 2 diễn viên ít tên tuổi là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác. Trước khi lên sóng, Trần tình lệnh đã phải đón nhận rất nhiều ý kiến tiêu cực từ phía khán giả khi Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác bị chê không hợp vai.

Nhưng có ai ngờ rằng Trần tình lệnh đã tạo nên một cơn sốt khi lên sóng, tầm ảnh hưởng lan tỏa ra nhiều nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Kịch bản sát nguyên tác, dàn diễn viên đều rất ấn tượng, nhất là cặp đôi chính Tiêu Chiến – Vương Nhất Bác đã không khiến mọi người thất vọng. Và sau thành công ngoài sức tưởng tượng của Trần tình lệnh, các nhà làm phim cũng mạnh dạn hơn trong việc đưa những bộ truyện đam mỹ lên màn ảnh.

Minh Lan truyện

Sau bộ phim Tây Du Ký: Nữ Nhi Quốc bị chê bai không thương tiếc thì Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong lại tiếp tục nên duyên trong Minh Lan truyện. Nhiều khán giả cảm thấy Triệu Lệ Dĩnh – Phùng Thiệu Phong không mang đến cảm giác couple, kịch bản cũng được cho là khá nhạt nhòa với mô típ cũ, rất khó để thành công khi lên sóng.

Trước khi phim lên sóng, Triệu Lệ Dĩnh tuyên bố kết hôn với Phùng Thiệu Phong gây chấn động showbiz Hoa ngữ nhưng việc này cũng được cho là khó mà giúp Minh Lan truyện thành công được. Nhưng vượt qua những phản hồi tiêu cực, Minh Lan truyện đã không phụ sự kỳ vọng, kịch bản phim lại hay bất ngờ khiến khán giả khi xem đều không thể dừng lại được. Nếu nhắc đến những bộ phim nổi bật nhất trong năm 2019 thì chắc chắn phải kể đến Minh Lan truyện rồi.

Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa cũng là một trường hợp điển hình cho việc bị chê bai thậm tệ khi chưa lên sóng. Chưa bàn đến vấn đề kịch bản, dàn diễn viên phim từ Dương Mịch, Triệu Hựu Đình cho đến Cao Vỹ Quang đều là những cái tên bị dân mạng công kích vì không hợp vai. Nhất là khi phim bị so sánh với bản điện ảnh do Lưu Diệc Phi và Dương Dương đóng chính lại càng tạo nên khác biệt.

Tuy nhiên Tam sinh tam thế thập lý đào hoa đã có “cú lội ngược dòng” đáng ngoạn mục khi nhanh chóng thu hút sự chú ý của khán giả và trở thành bộ phim nổi tiếng nhất nhì màn ảnh vào năm 2017. Không chỉ vậy, phim còn “đánh bật” bản điện ảnh, nhận được vô số lời khen từ fan nguyên tác. Bộ phim đã giúp Dương Mịch tiếp tục giữ vững địa vị của mình bên mảng truyền hình, không chỉ vậy còn góp phần lăng xê Triệu Hựu Đình và Địch Lệ Nhiệt Ba trở thành những ngôi sao nổi tiếng.

Chia sẻ

Theo

QQ

BÌNH LUẬN