12. Se7en

Những bộ phim kinh dị hay nhất trên Netflix (Phần 2) ảnh 0

Se7en của David Fincher không xoay quanh các thế lực siêu nhiên mà tập trung vào những vụ án giết người bí ẩn được lấy cảm hứng từ bảy tội lỗi. Hai thám tử William Somerset (Morgan Freeman) và David Mills (Brad Pitt) lần lượt khám phá từng hiện trường vụ án và suy đoán về động cơ của kẻ sát nhân. Mặc dù Se7en có vẻ giống một bộ phim cảnh sát nhưng đảm bảo khán giả sẽ vẫn phải “lạnh gáy” khi xem phim.

13. The Witch

Những bộ phim kinh dị hay nhất trên Netflix (Phần 2) ảnh 1

Bộ phim của đạo diễn Robert Eggers lấy đề tài về phù thủy vào thế kỷ 17 ở vùng New England. Mạch phim theo chân một gia đình phải rời bỏ quê nhà để chuyển đến sống trong rừng. Tại đây, hàng loạt những sự kiện kỳ bí xảy ra khiến cô con gái lớn nhất Thomasin (Anya Taylor-Joy) bị nghi ngờ là một phù thủy dùng tà phép để hãm hại gia đình. Đặc biệt, xuyên suốt bộ phim không hề có màn hù dọa giật gân nào nên những khán giả yếu tim hoàn toàn có thể an tâm.

14. It Follows

Những bộ phim kinh dị hay nhất trên Netflix (Phần 2) ảnh 2

It Follows có nhịp phim chậm giống HalloweenLet the Right One In cùng phong cách đầu những năm 2000 giống SawHostel. Bộ phim xoay quanh một nhóm học sinh bị săn đuổi bởi một con quỷ bí ẩn có khả năng thôi miên con người. Các thành viên trong nhóm sẽ phải tìm cách thoát thân trước khi bị mất mạng.

15. The Conjuring 

Những bộ phim kinh dị hay nhất trên Netflix (Phần 2) ảnh 3

Khán giả đã quá quen thuộc với bộ phim kinh dị siêu nhiên của đạo diễn James Wan (series Saw). The Conjuring có nội dung dựa trên những sự kiện có thật trong cuộc sống của EdLorraine Warren (Patrick WilsonVera Farmiga)- cả hai đều sở hữu khả năng tâm linh. Mạch phim theo chân cặp vợ chồng sống trong ngôi nhà bị quỷ ám và những sự kiện kỳ lạ xảy ra sau đó. Sự thành công của bộ phim đã giúp James Wan mở rộng thêm vũ trụ The Conjuring với các phần hậu truyện và ngoại truyện như Annabelle, The Nun.

16. The Invitation

Những bộ phim kinh dị hay nhất trên Netflix (Phần 2) ảnh 4

The Invitation thuộc tuýp phim kinh dị không cần đến yếu tố ma quỷ cũng hù họa được khán giả. Nội dung của bộ phim là về một người đàn ông cùng bạn gái đến ăn tối ở nhà vợ cũ. Anh nhanh chóng nhận ra vợ cũ của mình và người chồng mới có hành động mờ ám và cố gắng tìm hiểu sự thật đằng sau.

17. CreepCreep 2

Những bộ phim kinh dị hay nhất trên Netflix (Phần 2) ảnh 5

Trong Creep, nhân vật Josef đã lên mạng và nhờ người khác quay phim lại một ngày của anh. Mặc dù nói rằng cuốn phim này là để dành cho đứa con chưa sinh của Josef nhưng Aaron– người nhận lời quay phim lại cho rằng Josef có động cơ mờ ám hơn thế. Bộ phim có nhịp cực chậm, bầu không khí kỳ quái, những góc quay không ổn định và cái kết vô cùng bất ngờ. Phần hai có nội dung và phong cách tương tự, nhưng lần này người quay video có tâm hơn lần trước.

18. Train To Busan

Những bộ phim kinh dị hay nhất trên Netflix (Phần 2) ảnh 6

Trong bối cảnh đất nước lâm nguy với xác sống xuất hiện vô tội vạ, một người đàn ông và con gái đang trên chuyến tàu đến Busan thì gặp đúng lúc xác sống tấn công. Bộ phim là sự kết hợp hoàn hảo giữa tuýp phim kinh dị ”sống còn” và yếu tố sáng tạo. Những hành khách trên tàu đều phải tìm cách sống sót và cắt đuôi các xác sống khỏi tàu. Dành được điểm số 96% cực kỳ ấn tượng trên Rotten Tomatoes, Train To Busan xứng đáng được xem là một trong những phim kinh dị về xác sống ấn tượng nhất mọi thời đại. Chưa hết, James Wan còn tuyên bố ông sẽ làm bản remake cho bộ phim này trong tương lai.

19. Oculus

Những bộ phim kinh dị hay nhất trên Netflix (Phần 2) ảnh 7

Đây là tác phẩm thứ ba của Mike Flanagan trong danh sách này (hai tác phẩm còn lại là HushGerald’s Game). Oculus là một phim kinh dị siêu nhiên về hai chị em KaylieTim (Karen GillanBrenton Thwaites) đang cố gắng phá vỡ một chiếc gương ẩn chứa thế lực ma quỷ đã từng giết hại cha mẹ mình. Bất chấp nỗ lực của cả hai, chiếc gương không những không bị sứt mẻ gì mà còn gây thêm nhiều cái chết khác.

20. The Wailing

Những bộ phim kinh dị hay nhất trên Netflix (Phần 2) ảnh 8

Trong khi nhiều bộ phim kinh dị khác khiến khán giả phải sợ hãi vì đối tượng cụ thể nào đó (Pennywise trong IT, Freddy Krueger trong A Nightmare on Elm Street,…) thì The Wailing lại thể hiện độ kinh dị của mình bằng sự bí ẩn của nhân vật phản diện. Nội dung phim là về một viên cảnh sát tìm cách phá giải những vụ án giết người xảy ra trong một ngôi làng nhỏ ở Hàn Quốc. Bộ phim nhận được điểm số 99% trên Rotten Tomatoes và Ridley Scott đang cân nhắc về một bản remake trong tương lai.