Harley Quinn (do Margot Robbie thủ vai) đã chính thức trở lại màn ảnh rộng với Birds of Prey. Và có vẻ như nhân vật sẽ tiếp tục tham gia nhiều dự án của DC sau Birds of Prey, từ The Suicide Squad của James Gunn đến các bộ phim khác trong các giai đoạn phát triển khác nhau. Xuất thân là một nhà tâm lý học tại Arkham Asylum, Harley Quinn rơi vào mối quan hệ lạm dụng với Joker.

Trailer Birds Of Prey

Xuất hiện lần đầu trong DCEU qua Suicide Squad vào năm 2016 - bộ phim kể chi tiết hành trình làm nhiệm vụ cứu thế giới của cô với Squad. Mặc dù trên thực tế, bộ phim đã nhận về vô số nhận xét tiêu cực nhưng vai diễn Harley Quinn của Margot Robbie lại là một thành công lớn. Birds of Prey tiếp tục câu chuyện của Harley sau khi chia tay với Joker, khi cô hợp tác với một nhóm nữ để chiến đấu với trùm tội phạm Black Mask (Ewan McGregor).

Những bộ phim Harley Quinn sẽ xuất hiện sau Birds Of Prey! ảnh 0

Với việc Birds of Prey nhận được cơn mưa lời khen và tích cực hơn so với Suicide Squad, rõ ràng Harley Quinn là một nhân vật có tiềm năng, đặc biệt là đối với DCEU đang thay đổi từng ngày. Trong bốn năm kể từ lần xuất hiện đầu tiên, cô đã gắn bó với một số dự án khác nhau nhưng DC vẫn chưa quyết định sẽ đi đâu với nhân vật kỳ lạ này. Dù có nhiều bộ phim đã được xác nhận, vẫn có khả năng hãng hủy những dự án này,

Xác nhận: The Suicide Squad (2021)

Harley Quinn sẽ trở lại màn ảnh rộng vào năm tới trong bộ phim Suicide Squad của James Gunn. Chính thức phát hành vào ngày 6/8/2021, bộ phim không phải là phần tiếp theo của bộ phim cùng tên ra mắt vào năm 2016, cũng không phải là phần khởi động lại. Một số diễn viên sẽ trở lại cùng với RobbieDavis trong vai Amanda Waller, Jai Courtney trong vai Captain BoomerangJoel Kinnaman trong vai Rick FlaggHarley có khả năng là người đứng đầu và là trung tâm của bộ phim này, mặc dù chưa rõ cô sẽ phù hợp với cốt truyện của bộ phim như thế nào.

Những bộ phim Harley Quinn sẽ xuất hiện sau Birds Of Prey! ảnh 1

Có khả năng Harley cuối cùng sẽ bị bắt (vì rõ ràng cô không có ý định từ bỏ cuộc sống tội phạm của mình) và trở lại với biệt đội. Mặc dù, đó không phải là trường hợp duy nhất xảy ra. Cô ấy có thể có một vai trò nhỏ hơn một chút và là một nhân vật phản diện với Waller hoặc thậm chí có thể tự nguyện giúp Waller, đó là giả thuyết ít có khả năng xảy ra nhất. Trong truyện tranh, Harley là một phần không thể thay thế của Suicide Squad, vì vậy người hâm mộ có thể mong đợi được nhìn thấy cô trở lại.

Chưa xác nhận: Birds Of Prey 2

Phần tiếp theo của Birds of Prey vẫn chưa được xác nhận và có khả năng DC sẽ chờ xem phần phim đầu tiên có thành công tại phòng vé hay không trước khi bật đèn xanh cho nó. Tuy nhiên, vì hầu hết các dự án DCEU gần đây đều có phần tiếp theo (bao gồm Shazam!, Wonder Woman và Aquaman), sẽ rất thiệt thòi nếu Birds of Prey không có phần tiếp theo. Nếu điều này xảy ra, có lẽ nó sẽ phát hành vào năm 2024 hoặc muộn hơn và Harley sẽ không phải là nhân vật chính.

Birds of Prey kết thúc với việc HarleyCassandra Cain (Ella Jay Basco) từ bỏ biệt đội để đi con đường riêng, vì vậy không có khả năng cô lại kết hợp với họ một lần nữa. Cô ấy cũng không thực sự kết nối với đội trong truyện tranh, do đó, nếu Birds of Prey 2 xuất hiện, người hâm mộ Harley chỉ có thể mong đợi một vai khách mời từ Robbie.

Chưa xác nhận: Dự án phim riêng của Harley Quinn

Birds of Prey được tạo ra để tạo đà cho phần tiếp theo, nhưng nó cũng là cơ hội để dự án phim riêng của Harley Quinn được bật đèn xanh - hoặc ít nhất, một dự án về Harley Cassandra Cain. Sau khi chia tay với Joker, cô ấy hoàn toàn sẵn sàng để có một bộ phim của riêng mình và có thể nó sẽ đi sâu hơn vào một số thế giới truyện tranh của cô ấy. Một dự án solo cũng có thể tạo cho Cassandra Cain cơ hội phát triển thành Batgirl giống với truyện tranh và cả Margot Robbie cùng đạo diễn của Birds of Prey - Cathy Yan đều bày tỏ sự thích thú khi thấy Poison Ivy xuất hiện trong DCEU. Nếu dự án này xảy ra, nó có thể sẽ ra mắt vào năm 2024 hoặc muộn hơn.

Những bộ phim Harley Quinn sẽ xuất hiện sau Birds Of Prey! ảnh 2

Tạm dừng: Gotham City Sirens

Về Poison Ivy, vẫn có khả năng một bộ phim về Gotham City Sirens sẽ được thực hiện, có sự góp mặt của Harley Quinn, Poison IvyCat Woman. Dự án này lần đầu tiên được công bố vào năm 2016 với David Ayer trong vị trí đạo diễn. Cốt truyện của bộ phim chưa được tiết lộ, nhưng Gotham City Sirens là một đội dễ mang về thành công.

Những bộ phim Harley Quinn sẽ xuất hiện sau Birds Of Prey! ảnh 3

Mặc dù rất hứa hẹn sẽ thành công, có vẻ như Gotham City Sirens không xảy ra - hoặc ít nhất, không thể phát triển vào lúc này. Không có nhiều thông tin về bộ phim trong một vài năm qua và khi được hỏi về tình trạng của nó, Ayer đã trả lời rằng nó “đang tạm dừng”. Điều này có nghĩa là nó không bị hủy bỏ hoàn toàn và Robbie đã nói rằng cô vẫn muốn theo đuổi nó. Cùng chờ nhà sản xuất đưa ra thông tin chính thức nhé!

Hủy: Harley & The Joker

Gotham City Sirens không phải là dự án duy nhất liên quan đến Harley Quinn bị xem xét lại sau Suicide Squad. Bộ phim Harley Quinn & The Joker sẽ có hai nhân vật do Margot Robbie cùng với Jared Leto thủ vai và được mô tả là sẽ kể về câu chuyện tình yêu điên rồ. Tuy nhiên, một số nguồn tin tiết lộ rằng bộ phim này không còn được DC phát triển nữa, và với việc bộ phim riêng của Leto - Joker cũng bị bỏ và vai diễn sắp tới của anh là nhân vật chính trong Morbius, dường như LetoDCEU đã đường ai nấy đi.

Những bộ phim Harley Quinn sẽ xuất hiện sau Birds Of Prey! ảnh 4

Đối với nhiều người, đây là một sự giải thoát, vì Joker của Leto đã gây tranh cãi dữ dội và mối quan hệ ngược đãi của anh ấy với Harley không phải là một câu chuyện đầy sức hút để kể trên màn ảnh rộng.