Tạo hình chính thức của Thần Đèn trong trailer mới ra mắt từ bộ phim Aladdin khiến khán giả khá bối rối vì không biết phản ứng thế nào trước một ông thần da xanh trông như dân cosplay không chuyên. Không chỉ khiến fan Disney vỡ mộng, Genie của Will Smith còn “xúc phạm” câu lạc bộ những nhân vật điện ảnh da xanh trên màn ảnh. Hãy cùng xem đã làm phim về da xanh thì phải làm như nào mới “phải đạo” qua dàn nhân vật dưới đây.

1. Mystique – X-Men

Nhìn Thần Đèn xanh lè của Will Smith mà liên tưởng ngay tới các nhân vật sau đây ảnh 0

Điều khiến chị Mystique trở nên đặc biệt trong dàn “hậu cung” da xanh là dù chị có khả năng biến thành siêu mẫu đi nữa thì chị vẫn thích ở trong bộ dạng xanh lè có vảy nguyên gốc của mình. Nhà sản xuất của loạt X–Men cũng rất có tâm khi kỳ công hóa trang cho diễn viên, ban đầu với Rebecca Romijn và sau đó là Jennifer Lawrence khi gắn từng chiếc vảy, vẽ từng đường nét trên cơ thể diễn viên chứ không như CGI lười biếng của ai kia.

2. Dr. Manhattan – Watchmen

Nhìn Thần Đèn xanh lè của Will Smith mà liên tưởng ngay tới các nhân vật sau đây ảnh 1

Nếu có ai đó đảm nhận vị trí chủ tịch câu lạc bộ da xanh thì hẳn đó phải là Dr. Manhattan hùng mạnh. Siêu anh hùng đến từ DC có khả năng kết thúc chiến tranh chỉ bằng một cái búng tay, hễ chán là anh có thể bỏ lên sao Hỏa ngồi một mình, có thể biến hóa như thần thánh. Làn da đặc biệt của Dr. Manhattan không những có màu xanh mà còn phát sáng khiến khó có thể nhầm lẫn nhân vật này với ai khác.

3. Yondu Udonta – Guardians of the Galaxy

Nhìn Thần Đèn xanh lè của Will Smith mà liên tưởng ngay tới các nhân vật sau đây ảnh 2

Người cha quốc dân này từng gây thương nhớ vì màn hy sinh cao cả trong Guardians of the Galaxy Vol. 2, khi bảo vệ con trai Peter Quill tới cùng dù cho ông không phải là cha đẻ của anh. Hóa ra kẻ luôn săn đuổi và mắng chửi, thậm chí đòi đánh giết StarLord lại là người cha tử tế hơn cả cha ruột, lo lắng bảo vệ anh nguy cho con trai mình tới hơi thở cuối cùng. Yondu có làn da xanh cùng chiếc “mào” đặc biệt có khả năng điều khiển mũi tên Yaka.

4. Abe Sapien – Hellboy

Nhìn Thần Đèn xanh lè của Will Smith mà liên tưởng ngay tới các nhân vật sau đây ảnh 3

Anh chàng người lưỡng cư này là một phần trong thế giới mà đạo diễn Guillermo del Toro tạo nên trên màn ảnh từ nguyên tác truyện tranh. Bên cạnh ngoại hình kỳ dị nửa người nửa cá màu xanh lam, Abe còn là một nhân vật cực thông minh và tất nhiên là khả năng bơi lội siêu đẳng.

5. Sulley – Monsters, Inc.

Nhìn Thần Đèn xanh lè của Will Smith mà liên tưởng ngay tới các nhân vật sau đây ảnh 4

Quái vật màu xanh da trời này đến từ một gia đình dọa sư nổi tiếng khiến trẻ con khóc thét, song lại vô cùng lười biếng và ỷ lại vào khả năng dọa dẫm của mình. Đúng là vóc dáng cao lớn, lông lá và xanh lè của Sulley rất dễ dàng để lũ trẻ kêu ré lên, nhưng càng xem thì khán giả lại càng thấy cậu chàng quái vật này quá đỗi dễ thương để có thể hoảng sợ.

6. Neytiri – Avatar

Nhìn Thần Đèn xanh lè của Will Smith mà liên tưởng ngay tới các nhân vật sau đây ảnh 5

Thuộc một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, Avatar là hành trình du hành tới Pandora – xứ sở của những người da xanh (da xanh “xịn” hẳn hoi không cần phải biến hình nhé) Na’vi cao tới 3 mét. Nổi bật trong số những người Na’vi là cô gái Neytiri con gái của tộc trưởng người Omaticaya người sau này đã đem lòng yêu nam chính trong câu chuyện.

7. Xì Trum

Nhìn Thần Đèn xanh lè của Will Smith mà liên tưởng ngay tới các nhân vật sau đây ảnh 6

Tất nhiên nhắc tới tạo hình ám ảnh của Thần Đèn Genie thì không thể không liên tưởng tới đội quân Xì Trum nhỏ xíu da xanh mặc đồ trắng được họa sĩ Peyo sáng tác vào những năm 50 và sau đó là hàng loạt ấn phẩm truyện và phim ảnh. Có lẽ về độ tức cười trong số các nhân vật xanh lè trên màn ảnh thì Will Smith chỉ xếp sau những Xì Trum này mà thôi.