Phim Ảnh

Phim Ảnh

'Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp' - Lưu luyến vì còn nặng tình, Trịnh Thăng Bình có gây đủ thương nhớ bên Midu?

Đinh Huyền
Chia sẻ

Là dự án điện ảnh thứ hai của đạo diễn Luk Vân được ra mắt trong năm, "Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp" thuộc thể loại cổ trang đan xen bối cảnh hiện đại do yếu tố luân hồi. Song luyến tiếc vì lời hẹn ước còn dang dở, chuyện tình giữa Trịnh Thăng Bình và Midu tuy buồn vẫn đậm sâu bởi sự thủy chung.

Nối tiếp Thật tuyệt vời khi ở bên em, màn tái xuất chỉ sau bốn tháng của đạo diễn Luk Vân nhanh chóng khiến dân tình đứng ngồi không yên với “đôi uyên ương” Trịnh Thăng Bình - Midu Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp. Để rồi, đượm buồn ngay từ những thước phim đầu tiên bởi duyên nợ kiếp trước còn vấn vương, nam chính Trần Nhật (Trịnh Thăng Bình) thực chất chỉ hiện lên mờ ảo trong giấc mơ của người thương là Quỳnh Mai (Midu) sau ngàn năm. Song là linh hồn thuần khiết nên được đặt cách để trở thành Địa Thần nhưng không ngừng lẩn tránh cơ hội để được âm thầm dõi theo nương tử ở kiếp khác, Trần Nhật trải qua những giằng xé nội tâm khi buộc phải đưa ra lựa chọn giữa tình yêu và sự an nguy của Quỳnh Mai.

“Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp” - Lưu luyến bởi còn nặng tình, Trịnh Thăng Bình có gây đủ thương nhớ bên Midu?

Để rồi, ngay gần bên nhưng mãi vô hình, ranh giới mong manh giữa sự sống và cái chết khiến Trần Nhật chẳng thể chạm tới Quỳnh Mai. Từ đây, kéo theo hàng loạt bi kịch khi số phận ở kiếp này có phần ngang trái, đường tình duyên của Quỳnh Mai phải chăng đã được an bài sẽ gắn liền với hai chữ chia ly? Vì lẽ đó, chứng kiến người thương trải qua bao sóng gió vẫn không tìm được bến bờ hạnh phúc, Trần Nhật dù chịu sự thúc ép từ phía các hộ thần vẫn một lòng hướng về nhân thế. Đến đây, bám sát đường dây kịch bản, Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp không quá nổi trội về mặt nội dung khi lặp lại nhiều lần một tình tiết mờ nhạt như giấc mơ của Quỳnh Mai. Rằng gặp phải khó khăn trong việc tìm lại phần ký ức tưởng chừng đã bị xóa nhòa nơi tiềm thức, việc nữ chính bị quá khứ triệu hồi một cách liên tục khiến mạch phim trở nên dài dòng.

Trần Nhật (Trịnh Thăng Bình) vì nặng tình mà không thể an tâm để Quỳnh Mai (Midu) lại một mình

Xem thêm Phim “Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp” của Midu - Trịnh Thăng Bình là “Tam sinh tam thế” bản Việt?

Song bên cạnh đó, đặt nhiều kỳ vọng vào tâm lý nhân vật khi được xây dựng hình tượng một công tử si tình, nét diễn của Trịnh Thăng Bình chưa thực sự lột tả nỗi xót xa trong Trần Nhật. Thậm chí, dù nổi trội hơn ở cách bộc lộ nội tâm qua ánh mắt và biểu cảm, diễn xuất của Midu chưa trọn vẹn bởi thiếu sự tương tác với bạn diễn. Do thường xuyên xuất hiện trong cùng một khung hình nhưng vì cốt truyện vốn đưa đẩy khiến cặp đôi chỉ có thể nhìn thấy nhau ở thời nhà Trần mà khi chuyển sang bối cảnh chính với thời hiện tại, cả hai vì thiếu mất phân đoạn tình cảm nên khó lòng đọng lại xúc cảm trong lòng khán giả.

Dù vậy, ghi điểm nhờ bối cảnh đẹp và cách sắp xếp bố cục hợp lý, “đứa con tinh thần” của đạo diễn Luk Vân nhận được phản ứng tích cực khi chú trọng vào phần nhạc phim với giai điệu da diết mà sâu lắng, từng câu từng chữ đều ẩn chứa nỗi niềm mà người ra đi muốn gửi gắm cho một nửa yêu thương. Bên cạnh đó, được quy tụ bởi dàn diễn viên đình đám như NSƯT Mỹ Duyên, Quỳnh Chi, Lu An, Vy Xù trong vai những vị thần dù bề ngoài lạnh lùng nhưng luôn âm thầm tương trợ để nam chính có thể hoàn thành tâm nguyện cuối cùng trước lúc tan biến hoàn toàn khỏi dương thế, sự phối hợp ăn ý giữa các tuyến nhân vật mang lại nhiều tình tiết thú vị.

Trailer phim “Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp”.

Xem thêm MC Quỳnh Chi, Trịnh Thăng Bình 'về trường' quậy hết cỡ cùng đạo diễn Luk Vân và hàng trăm sinh viên

Song đặc biệt hơn cả là sự tham gia của bộ ba Anh Tú, PukaLâm Vỹ Dạ với nét duyên dáng cùng khả năng diễn xuất phù hợp đã giúp Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp có những phân đoạn giải trí nhẹ nhàng. Từ đây, tuy chưa thực sự lấy được nước mắt của khán giả bởi mối tình đậm sâu, hầu như được thể hiện theo hướng một chiều nhưng lại khó nhận thấy biến chuyển tâm lý ở nhân vật Trần Nhật, tổng thể bộ phim vẫn hoàn chỉnh nhờ phần sắp xếp bố cục và hiệu ứng âm thanh được dùng làm điểm nhấn.

Nhân duyên: Người yêu tiền kiếp hiện đang được khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc kể từ ngày 04/10/2019

Chia sẻ

Bài viết

Đinh Huyền

BÌNH LUẬN