Ra mắt 24/24 tập chỉ trong thời gian ngắn, S.C.I. mê án tập hiện đang được netizen xứ Trung chú ý bởi nội dung trinh thám gay cấn cùng “tình huynh đệ” của cặp đôi Bạch Vũ Đồng (Cao Hãn Vũ) - Triển Diệu (Quý Tiếu Băng). Tuy nhiên, bỏ qua câu chuyện phá án ly kỳ, hấp dẫn, S.C.I. mê án tập lại vấp phải nhiều chỉ trích bởi nhân vật anh hai Bạch Cẩm Đường anh tuấn, phong độ, lên phim đã được đạo diễn đưa sang Thái Lan, và trở thành nhân vật chị gái Bạch Khánh Đường (Vương Mỹ Nhân).

Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!

Ngay từ những ngày đầu thông tin về việc phim được dựng thành phim bị rò rỉ, các fan nguyên tác náo nức truy tìm nam diễn viên có khí chất và vẻ ngoài hợp với vai diễn Bạch Cẩm Đường. Tuy nhiên, khi dàn diễn viên chính được công bố, việc Bạch Cẩm Đường “chuyển giới” đã trở thành điều khiến fan vô cùng thất vọng. Được biết, nguyên nhân việc “chuyển giới” của Bạch Cẩm Đường là vì đoàn làm phim e ngại sự kiểm soát gắt gao của Cục Điện ảnh, nhưng đây là một quyết định hoàn toàn sai lầm. Ngoài ra, không chỉ Bạch Cẩm Đường, mà nhân vật Mã Hàn cũng đã trở thành con gái, thay vì một tay bắn tỉa chuyên nghiệp của S.C.I. như trong truyện.

Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!Quay trở lại câu chuyện Bạch Cẩm Đường đổi giới tính, tại sao lại là một quyết định sai lầm? Bởi lẽ theo nguyên tác, Bạch Cẩm Đường mới là người theo đuổi Công Tôn Triết (Phạm Vỹ). Theo miêu tả trong truyện, nhân vật Bạch Cẩm Đường vốn bí ẩn, bảo vệ Công Tôn khỏi sự theo dõi của kẻ biến thái, và trong nhiều chuyện khác. Vẻ ngoài “soái khí ngút trời”, bá đạo, khiến người khác sợ hãi với vóc dáng to lớn, anh là người khiến Công Tôn cảm giác an tâm và được bảo vệ khi ở cạnh bên. Bạch Cẩm Đường thậm chí được fan và “mẹ đẻ” ví von như “một con sói chính hiệu”.

Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!

Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!Dù là thay đổi giới tính nhân vật trong phim, khán giả cũng từng tưởng tượng ra vô số tạo hình của Bạch Khánh Đường. Đó có thể là một “chị đại” mạnh mẽ, khoác lên mình những bộ trang phục đen năng động. Hoặc cũng có thể là một nữ cường tóc búi cao, dù diện trên mình những chiếc đầm váy một màu đen tuyền, cũng không che đậy được vẻ quyến rũ và khí chất.

Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!

Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!Ấy vậy mà, trong phiên bản truyền hình của S.C.I. mê án tập, ngay từ khi chị gái Bạch Khánh Đường xuất hiện, tạo hình của cô nàng đã khiến fan không khỏi “bật ngửa”. Một fan nguyên tác bình luận: “Mới nghe nói chuyển giới tính thì cũng mong chờ là một soái tỷ khí chất, “vồ” lấy Công Tôn, nhưng lúc lên phim thì cô nàng này thấy thất vọng quá! Không biết hình tượng lúc sau có thay đổi không, nhưng nhìn mới vô cứ tưởng con ất ơ nào đó chứ!”.

Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!Thật vậy, nhân vật Bạch Khánh Đường xuất hiện chẳng khác gì bà chị của thế giới underground, với hàng loạt bông tai và cách trang điểm cực kỳ đậm với đôi mắt đen và màu son tím bầm. Bạch Khánh Đường thậm chí còn ăn mặc như những cô gái “làng chơi” với chiếc áo da đinh tán khoác ngoài, cùng chiếc áo tank top và quần bó ôm sát. Có thể nói, hình tượng Bạch Khánh Đường trong lòng fan vỡ nát, cùng với đó là sự thất vọng vô bờ bến với tác phẩm chuyển thể đam mỹ này.

Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!

Chính bởi vì tạo hình này của Bạch Khánh Đường, cô nàng không khiến người xem tin tưởng mình sẽ bảo vệ được Công Tôn Triết. Rõ ràng, Bạch Khánh Đường mang đến cho người xem cảm giác về một cô nàng “chất chơi”, hơn là một “chị đại” chính hiệu. Ngay cả phân đoạn “cưỡng hôn” Công Tôn Triết của cô nàng, cũng khiến khán giả cảm thấy có phần gượng ép. Dù đạo diễn vẫn giữ nguyên vẹn bản tính sợ chị gái của Bạch Vũ Đồng và Triển Diệu, nhưng có vẻ như, Bạch Khánh Đường lại khá giống “em gái” của hai người họ hơn.

Tạm kết

Nhận được nhiều lời khen, ‘S.C.I. mê án tập’ vẫn hứng gạch vì nhân vật Bạch Khánh Đường!Tác phẩm đã cải biên câu chuyện khá nhiều, thay đổi nhân vật, đổi yếu tố đam mỹ và đưa đất diễn của nữ chính nhiều hơn để phù hợp với kiểm duyệt của Cục. Bỏ qua yếu tố nhân vật nữ chính Bạch Khánh Đường, ngay từ khi lên sóng, S.C.I mê án tập đã nhận được “cơn mưa lời khen” từ người xem bởi nội dung phá án gay cấn và hấp dẫn. Đây vẫn là một tác phẩm truyền hình Hoa ngữ đáng xem cho những khán giả yêu thích trinh thám trong mùa hè này.