Phim Ảnh

Nhậm Gia Luân và dàn sao nam Hoa ngữ bị điểm mặt vì diễn mãi một kiểu nhân vật

Anh Tú
Chia sẻ

Đổi mới bản thân và vai diễn có lẽ là điều mà Nhậm Gia Luân, Hoàng Cảnh Du... cần lúc này để trở nên "bứt phá" hơn trong mắt khán giả.

Yêu cầu của khán giả về nội dung phim cũng như tuyến nhân vật ngày càng khắt khe. Tuy vậy, vẫn có diễn viên "this" và diễn viên "that", có người từ phim này qua phim khác đều có tạo hình, nhân vật na ná nhau lại được ca tụng, còn có người thì lại bị chê tả tơi. 

1. Hoàng Cảnh Du 

Hoàng Cảnh Du bước chân vào làng phim với vai diễn Cố Hải trong Thượng Ẩn, một bộ web drama từng gây sốt một thời. Năm 2018, Hoàng Cảnh Du giành được Giải Hoa Đỉnh lần thứ 24 cho hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất phim truyền hình đề tài đương đại của Trung Quốc nhờ thành công của Kết ái - Mối tình đầu của Thiên Tuế đại nhân đóng cặp cùng Tống Thiến. 

Tuy nhiên, kỹ năng diễn xuất của Hoàng Cảnh Du liên tục bị chỉ trích. Không chỉ vậy, anh chàng còn đóng nhiều phim điện ảnh và truyền hình có đề tài tương tự nhau như Hành động biển đỏ, Hành động phá băng, Quân trang thân yêu khiến nhiều cư dân mạng trêu chọc anh là "người phục vụ trong làng giải trí". 

Trên thực tế, chủ đề quân đội là một phép thử cho sự chuyển đổi từ mác diễn viên thần tượng sang phái thực lực. Nhưng Hoàng Cảnh Du chỉ có vẻ ngoài cứng rắn giống một quân nhân, còn kỹ năng diễn xuất thì còn lúng túng vô cùng.

Xem thêm:  10 bộ phim có lượt xem cao nhất trên Youku 2021: 'Rác phẩm' của Hứa Khải lọt top, 'Sơn hà lệnh' xếp thứ 2

2. Cận Đông

Là một diễn viên nam nở muộn trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình. Dù vào nghề từ lâu, nhưng mãi đến tận năm 2015, Cận Đông mới được khán giả chú ý đến với vai Minh Lâu trong bộ phim Kẻ ngụy trang

Kể từ đó, Cận Đông bắt đầu tơi vào vòng luẩn quẩn, rập khuôn trong những bộ phim truyền hình. Thậm chí, những người đồng nghiệp của nam diễn viên còn nhận xét trong chương trình rằng diễn xuất của Cận Đông quá đơn điệu và các vai diễn quá giống nhau, dễ khiến mọi người nhầm lẫn. 

3. Trương Vân Long 

Trương Vân Long - gà cùng một nhà với Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Mịch. Ra mắt khán giả với vai diễn phụ trong Cổ kiếm kỳ đàm, với gương mặt ưa nhìn, ngoại hình cao ráo, Trương Vân Long dễ dàng nhận được sự chú ý lớn.

Tuy vậy, kể từ khi ra mắt, kỹ năng diễn xuất của anh chàng không có điểm sáng và đột phá nào. Trương Vân Long liên tục hóa thân vào một kiểu nhân vật - gia đình tài phiệt, đẹp trai, giàu có trong nhiều bộ phim thần tượng. Từ Mỹ nam khác biệt, Vẫn cứ thích em, Người phiên dịch... diễn xuất của Trương Vân Long dường như giống nhau, với nụ cười hiền lành, dễ thương, đến tuyến tình cảm cũng chỉ theo một khuôn mẫu.

Chỉ có thể nói, Trương Vân Long chính là mẫu nam phụ được nhiều người yêu quý, nhưng vì cách diễn quá một màu, nên sẽ rất khó để mỹ nam này có được bước đột phá lớn hơn trong sự nghiệp. 

4. Nhậm Gia Luân 

Năm 2017, với vai diễn Lý Thục trong Đại đường vinh diệu, bộ phim từng làm dậy sóng người hâm mộ, Nhậm Gia Luân có được chiếc cup đầu tiên sự nghiệp của mình, giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của Giải thưởng Văn Vinh lần thứ 4.

Tạo hình của Nhậm Gia Luân trong Thỉnh quân bị chê giống Châu Sinh Thần. 

Nhưng có lẽ, kịch bản dạo gần đây của Nhậm Gia Luân như  Thiên kê chi bạch xà truyền thuyết, Cẩm y chi hạ, Châu sinh như cố hay mới nhất là dự án phim Thỉnh quân đều có sự tương đồng về nhân vật. Ngoài ra, tạo hình trong phim của Nhậm Gia Luân cũng được thiết kế, có "style" giống nhau nên một số cư dân mạng cảm thấy nam diễn viên đang bị o bế trong một khuôn mẫu cố định.

Có lẽ điều cần thiết nhất lúc này, đó là Nhậm Gia Luân, cũng như các diễn viên khác cần phải liên tục bứt phá bản thân và thử sức với nhiều phong cách đa dạng hơn nữa, làm mới bản thân trong mắt khán giả.  

Xem thêm: Loạt phim chiếu trong năm 2021 của Tencent bị 'đắp chiếu' gần hết: 'Hạo y hành', Sát phá lang' đi về đâu?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN