Phim Ảnh

Nguồn gốc các biến thể của 'Thần Điêu Đại Bịp' Loki

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Series "Loki" đã trình diện hàng loạt các biến thể của vị Thần Lừa Lọc, nhưng bạn đã hiểu rõ về họ chưa?

Sau khi bị bắt bởi Cơ quan Quản lý Phương sai Thời gian (TVA) và được tiết lộ rằng bản thân là một kẻ vi phạm dòng chảy thời gian, được gọi là "biến thể", Loki Laufeyson cũng biết rằng anh ta không phải là người duy nhất. Trong tập 2 và tập 3 của series Loki, khán giả đã có cơ hội thấy được một số biến thể của vị Thần Lừa Lọc này. Vậy, đó là những ai?

Loki L1130

Biến thể Loki này chính là nhân vật chính trong series Loki, được tạo ra trong phần phim Avengers: Endgame khi các siêu anh hùng quay ngược thời gian để đánh cắp các viên Đá Vô Cực trước khi chúng bị Thanos phá hủy. Sau vụ va chạm không đáng có giữa Tony Stark và Hulk, khối Tesseract trượt thẳng tới chỗ của Loki và anh đã sử dụng nó để trốn thoát, thoát khỏi dòng thời gian thiêng liêng mà anh bị áp giải về Asgard.

Phiên bản 2012 này của Loki vẫn chưa trải qua các sự kiện gồm cái chết của Frigga, sự mất mát của Odin, sự hủy diệt của Asgard và cái chết của anh dưới tay Thanos. Tuy nhiên, anh ta đã biết tất cả sau khi xem video hồ sơ từ TVA. Giờ đây, anh ta đang cùng Sylvie khám phá những bí mật đen tối của TVA, cũng như đảm bảo sự tồn tại của chính bản thân mình.

Hulk Loki

Là một biến thể có ngoại hình giống Hulk, với làn da vàng xanh, cơ bắp cuồn cuộn, cặp sừng cong mọc thẳng ra khỏi đầu (thay vì chiếc mũ có sừng) cùng trang phục rách cho thấy sự biến đổi về mặt cơ thể tương đồng với Bruce Banner.

Tuy nhiên, nguyên mẫu của hắn chỉ là một trong những ảo ảnh được Loki tạo ra trong tập truyện Mighty Thor (2016) #3. Còn ở MCU, Hulk Loki có thể vốn là Loki ở một thực tại nơi anh ta lợi dụng phóng xạ Gamma để có được sức mạnh của Hulk, chứ không chỉ là thứ ảo ảnh tầm thường.

Viking Loki

Biến thể Loki L7803: Viking Loki, vốn được lấy từ nguyên mẫu trong comics là tạo hình của Loki thời Viking, khi ghé thăm xứ Midgard. Trong thời đại này, chính hắn là kẻ đã trực tiếp giúp Bodolf The Black có được sức mạnh thông qua ma thuật và máu rồng, khiến Thor bị đánh nhừ tử. Tuy nhiên, cuối cùng thì Thor cũng chiến thắng, còn Bodolf thì sau này trở thành một trong những thành viên của đội Avengers thời Viking.

Tour de France Loki

Khác với những biến thể khác, biến thể Loki L1247 có vẻ không muốn thành vua của vũ trụ cho lắm, mà chỉ đơn giản là muốn người ta trầm trồ vì thành tích thể dục thể thao. Biến thể này có trang phục đua xe đạp với chữ "Đội Loki" in trên đó, cùng Coupe Omnisports - chiếc cúp được trao cho người chiến thắng Tour de France.

Điều trùng hợp là vào năm 2018, chiếc cúp Coupe Omnisports của nhà vô địch Geraint Thomas đã bị lấy cắp trong buổi trình diễn để quảng bá cho xe đạp của hãng Pinarello. Phải chăng, biến thể Loki này mới đúng là thủ phạm của vụ mất cắp đó?

Trickster Loki

Viking không phải là nền văn minh duy nhất có một vị thần lừa bịp. Biến thể Loki L8914 có hình dáng khá giống với Pan, và theo nhiều thuyết thì vị thần dê này chính là con của thần Hermes, một vị thần rất giỏi trộm đồ và... nói dối.

Frost Giant Loki

Ai trong chúng ta cũng biết rằng Loki vốn là một người thuộc tộc Khổng Lồ Băng, thậm chí còn là hoàng tử nữa. Do đó, một trong những biến thể của Loki đã hoàn toàn chấp nhận di sản huyết thống của mình bằng cách giữ làn da xanh và đôi mắt đỏ.

Có lẽ, biến thể này đã quyết định cai trị Jotunheim - quê hương của người Khổng Lồ Băng, thay vì chinh phục Asgard hoặc Midgard trước. Điều trùng hợp là ở hiện tại, Loki trong comics cũng đang nắm giữ vị trí này.

President Loki

Mặc dù chưa xuất hiện, nhưng Tổng thống Loki từng có mặt qua các đoạn trailer, teaser của phim. Phiên bản này vốn được lấy từ miniseries Vote Loki, khi Thần Lừa Lọc quyết định tranh cử vị trí Tổng thống Mỹ. Cuối cùng thì anh ta đã thất bại do bị bóc mẽ là dối trá trước dư luận.

Tuy nhiên, đây có thể chính là Loki L1130 sau này.

Lady Loki

Lady Loki, hay Sylvia Laufeydottir được TVA coi là biến thể nguy hiểm nhất hiện tại. Gốc của biến thể này vốn là Loki tái sinh sau sự kiện Ragnarok trong comics. Tuy nhiên, vẫn có nhiều nghi vấn xoay quanh thân phận thực sự của cô ta.

Giống như các biến thể khác, năng lực của Sylvia có phần khác một chút so với Loki gốc. Kỹ năng chiến đấu của cô ta tốt hơn so với Loki 2012, nhưng lại thua kém ở khoản ma thuật do tuổi thơ không được Frigga huấn luyện. Dù không có phép tạo ảo ảnh cực đỉnh như Loki nhưng bù lại, cô ta lại giỏi về thuật thao túng tâm trí, thứ mà Loki lại rất kém.

Cái tên của cô nàng này vốn ghép từ tên của Sylvia Lushton (Enchantress do Lady Loki trong comics tạo ra) và họ là Laufeydottir (dottir trong tiếng Iceland nghĩa là "con gái"). Bên cạnh đó, chiếc vương miện sừng gãy của cô cũng được dựa trên vương miện của Loki God of Stories trong comics.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN