Phim Ảnh

Ngô Mạnh Đạt: Bạn diễn ăn ý của Châu Tinh Trì và những vai diễn khó quên trên màn ảnh

Hải Linh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Dù hầu như chỉ đóng vai phụ nhưng Ngô Mạnh Đạt vẫn để lại những dấu ấn khó phai trong lòng khán giả.

Nam diễn viên gạo cội của điện ảnh Hong Kong Ngô Mạnh Đạt đã qua đời vào chiều ngày 27/2 sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh ung thư gan. Người hâm mộ của Ngô Mạnh Đạt rất đau lòng khi biết tin này, công chúng cũng đã gửi lời chia buồn với gia đình ông.

Ngô Mạnh Đạt sinh ngày 2/1/1953 và bước chân vào làng giải trí từ năm 1976, ông được biết đến qua những lần hợp tác ăn ý với “vua hài” Châu Tinh Trì. Dù hầu như chỉ đóng vai phụ nhưng Ngô Mạnh Đạt vẫn để lại những dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Hãy cùng SAOstar điểm qua những bộ phim đã làm nên tên tuổi của Ngô Mạnh Đạt nhé!

Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 1

Trường học Uy Long 1, 2

Trong phần 1 và 2 của Trường học Uy Long, Ngô Mạnh Đạt đảm nhận vai Tào Đạt Hoa – một người năng lực có hạn nhưng lại rất dũng cảm, dù trông không đáng tin cậy nhưng giàu tình cảm và chính trực. Sau này Tào Đạt Hoa được thăng chức nhưng ông vẫn không quên đi người đồng nghiệp từng kề vai sát cánh với mình là Châu Tinh Tinh (do Châu Tinh Trì đóng). Theo như khán giả nhận xét thì Trường học Uy Long chính là bộ phim hợp tác ăn ý nhất của “cặp đôi vàng” Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì.

Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 2
Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 3

Đại thoại Tây Du

Đại thoại Tây Du không chỉ là một trong những bộ phim nổi tiếng nhất của Châu Tinh Trì mà còn có cả Ngô Mạnh Đạt. Trong bộ phim này, Ngô Mạnh Đạt đóng vai Trư Bát Giới (Nhị đương gia), một người tuy nhát gan nhưng lại rất có tình có nghĩa. Diễn xuất của Ngô Mạnh Đạt trong Đại thoại Tây Du được khán giả đánh giá rất cao và cho đến nay mỗi khi xem lại, họ vẫn ấn tượng mãi với vai Nhị đương gia của ông.

Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 4
Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 5

Thánh bài

Trong cả 3 phần của seri Thánh bài, Châu Tinh Trì đều mời Ngô Mạnh Đạt đảm nhận vai Chú Ba, người thân cận nhất với nhân vật chính Châu Tinh Tổ. Hình tượng của Chú Ba là một người nhát gan nhưng ông luôn sát cánh và giúp đỡ cho Châu Tinh Tổ trên con đường trở thành Thánh bài. Nhân vật Chú Ba cùng lời thoại luôn khiến cho khán giả “cười lăn cười bò” và hình tượng này đã ăn sâu vào tâm trí của biết bao nhiêu người đã từng xem seri phim này.

Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 6
Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 7

Vua phá hoại

Khác với những bộ phim trên, vai diễn Quỷ Vương Đạt của Ngô Mạnh Đạt trong Vua phá hoại là truyền nhân của Cổ quyền pháp nhưng sau khi bị tàn tật thì ông đã gục ngã và không thể đứng dậy được. Ông đã gặp được Hà Kim Ngân (Châu Tinh Trì đóng), đưa anh đến với kungfu và giúp anh chiến thắng đại sư huynh Đoạn Thủy Lưu. Một trong những cảnh quay kinh điển nhất chính là khi Hà Kim Ngân không muốn học Cổ quyền pháp và Quỷ Vương Đạt đã dùng tay đập mạnh khiến chiếc bàn vỡ tan tành.

Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 8
Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 9

Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi

Có lẽ nhiều người không biết nhiều đến Võ trạng nguyên Tô Khất Nhi nhưng đây là một bộ phim kinh điển của điện ảnh Hong Kong. Vai mà Ngô Mạnh Đạt đóng trong bộ phim này là Quảng Châu tướng quân, cha của Tô Xán (Châu Tinh Trì đóng), là một người luôn cố gắng bao che đi mọi khuyết điểm. Sau này hai cha con họ rơi vào đường cùng, Tô Xán cũng vì thế mà trở thành kẻ ăn mày. Trải qua nhiều khó khăn gian khổ, ông Tô mới nhận ra những việc làm của mình ngày trước đã thật sự làm hại con trai.

Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 10
Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 11

Lộc đỉnh ký

Lộc đỉnh ký chủ yếu nói về cuộc đời của nhân vật Vi Tiểu Bảo do Châu Tinh Trì đóng nhưng vai diễn của Ngô Mạnh Đạt trong phim vẫn gây ấn tượng không kém. Lần hợp tác này với Châu Tinh Trì, Ngô Mạnh Đạt đảm nhận vai Hải công công, người luôn cố gắng bảo vệ cho Vi Tiểu Bảo. Đất diễn của Ngô Mạnh Đạt trong Lộc đỉnh ký không nhiều nhưng mỗi lần xuất hiện ông đều khiến cho khán giả phải bật cười.

Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 12
Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 13

Đội bóng Thiếu Lâm

Đội bóng Thiếu Lâm là dự án phim cuối cùng mà Ngô Mạnh Đạt hợp tác với Châu Tinh Trì. Trong bộ phim này, Ngô Mạnh Đạt đảm nhận vai Minh Phong, huấn luyện viên của đội bóng Thiếu Lâm. Minh Phong từng là cầu thủ xuất sắc nhưng sau này đã thân bại danh liệt chỉ vì một lần bán độ. Nhân vật của Ngô Mạnh Đạt trong Đội bóng Thiếu Lâm nhắc nhở cho mọi người hãy luôn nhớ mộng tưởng của mình, đồng thời đừng nên kiêu ngạo, nếu không sẽ gặp phải rất nhiều rắc rối.

Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 14
Ngô Mạnh Đạt và những vai diễn khó quên trên màn ảnh Ảnh 15
Chia sẻ

Bài viết

Hải Linh - CTV

BÌNH LUẬN