Sau nhiều thay đổi sâu sắc, giờ đây siêu phẩm Triple Frontier đã chính thức ra mắt thông qua kênh chiếu phim trực tuyến Netflix, với đội hình cuối cùng gồm các ngôi sao như Ben Affleck, Oscar Isaac, Charlie Hunnam, Garrett Hedlund Pedro Pascal. J. C. Chandor (All is Lost) sẽ nắm giữ chiếc ghế đạo diễn và đồng biên kịch lần này, thay cho cái tên Kathryn Bigelow từng được tuyên bố vào năm 2015. Đoạn trailer chính thức thứ 2 cũng đã được “thả xích”, hé lộ nhiều tình tiết gây cấn.

Poster chính thức của Triple Frontier. Poster chính thức của Triple Frontier.

Trước khi bộ 5 nêu trên chính thức tham gia dự án, thì Tom Hanks và Johnny Depp đều là những nam tài tử được nhắm đến đầu tiên. Tiếp theo đó, phim còn thu hút sự chú ý của nhiều ngôi sao khác như Channing Tatum và Mahershala Ali, nhưng tất cả đều đổi ý không tham gia cho đến khi Netflix bắt tay thực hiện vào năm 2017.

Nhóm 5 cái tên sáng giá nêu trên vào vai các cựu chiến sĩ thuộc lực lượng đặc biệt nay trở về với cuộc sống thường nhật, nhưng rắc rối chưa bao giờ ngưng đeo bám họ khi một trong số các thành viên chia sẻ về phi vụ cuỗm tiền từ một tay buôn lậu thuốc phiện Nam Mỹ. Đứng trước kế hoạch phạm pháp nhưng đem lại món hời lớn có thể thay đổi cuộc sống của họ và gia đình họ mãi mãi, 5 chàng trai quyết định tham gia, và từ đó những cuộc đọ súng, rượt đuổi quy mô lớn chính thức bắt đầu.

Ben Affleck. Ben Affleck.
Oscar Isaac. Oscar Isaac.
Charlie Hunnam. Charlie Hunnam.
Pedro Pascal. Pedro Pascal.
Garrett Hedlund. Garrett Hedlund.

Trong số 5 cái tên ngôi sao tham gia vào đội hình chính, thì Ben Affleck lại được chú ý hơn cả. Tại chương trình Jimmy Kimmel Live tuần này, anh đã chính thức tuyên bố từ bỏ vai diễn Batman trong Worlds of DC để tập trung vào những dự án riêng của mình. Đồng thời, trailer chính thức thứ 2 của Triple Frontier cũng được ra mắt ngay trong buổi talkshow.

Không giống như trailer đầu tiên, đoạn phim lần này đem đến cái nhìn sâu sắc hơn về cốt truyện, và cả động cơ khiến các nhân vật chấp nhận nguy hiểm khôn lường để hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, những chuỗi hành động liên hoàn được xây dựng khá kịch tính, mang lại không khí của những tựa phim giật gân năm 2000, một phần cũng nhờ vào hiệu ứng u tối do Roman Vasynov tài tình thực hiện.

Các cựu chiến sĩ đang đứng trước hàng loạt mối lo về tài chính gia đình. Các cựu chiến sĩ đang đứng trước hàng loạt mối lo về tài chính gia đình.
Hàng chục nghìn USD – phần thưởng cho những kẻ gan dạ và sống sót. Hàng chục nghìn USD – phần thưởng cho những kẻ gan dạ và sống sót.

Bên cạnh đó, toàn bộ dàn cast đều hoàn toàn “nhập vai” trong Triple Frontier, vì dù sao Isaac hiện đang làm việc cùng Chandor trong một tựa phim khác là A Most Violent Year, còn Pascal thì đã quá quen thuộc với những dự án hành động bắn tỉa thế này. Điều đáng lo ngại chính là liệu sản phẩm lần này có thể mang đến thành công nhất định cho Netflix, khi các sản phẩm điện ảnh gốc của hãng trong năm nay đều chưa mang lại quá nhiều “quả ngọt”, đơn cử như Velvet Buzzsaw hay High Flying Bird.

Đây sẽ là cuộc xâm lăng đầy máu me và bạo lực. Đây sẽ là cuộc xâm lăng đầy máu me và bạo lực.
Bên cạnh tiền thưởng, thì cái chết cũng đang chờ đợi họ. Bên cạnh tiền thưởng, thì cái chết cũng đang chờ đợi họ.
Cảnh sát cũng vào cuộc, nguy hiểm ngày một gia tăng. Cảnh sát cũng vào cuộc, nguy hiểm ngày một gia tăng.
Những cảnh quay nhuốm màu đen tối, chết chóc. Những cảnh quay nhuốm màu đen tối, chết chóc.

Nhìn chung, số lượng các tựa phim gốc mà Netflix ấp ủ đang tăng dần theo cấp số nhân, chất lượng thì vẫn có, nhưng để chạm đến tiềm năng về mặt lý thuyết thì hành động thực tế chưa làm được. Hãy cùng chờ xem liệu Triple Frontier lần này sẽ lại rơi vào lối mòn như trên, hay sẽ sánh đôi cùng ứng cử viên Oscar Roma trong danh sách những tựa phim vượt ngoài mong đợi của khán giả gần xa.

Xem qua trailer chính thức thứ 2 của Triple Frontier ra mắt tại Jimmy Kimmel Live.

Triple Frontier chính thức khởi chiếu trên Netflix vào ngày 13/3/2019.