Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn!

Thiên BìnhĐăng lúc

Ở môi trường cạnh tranh khốc liệt như showbiz, việc người mới nổi tiếng sau 1 đêm hay tên tuổi lớn bị 'ngã ngựa' là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên có 1 quy luật không bao giờ thay đổi: Mọi người luôn xoay quanh và tập trung vào những người nổi tiếng hơn.

Thực tế của ngành công nghiệp giải trí phụ thuộc vào việc ai nổi tiếng hơn và ai có nhiều fan hâm mộ hơn. Chỉ cần bạn nổi đình nổi đám, cả giới giải trí có thể xoay quanh bạn, và bạn trở thành trung tâm. Chẳng trách có rất nhiều người bất chấp mọi thủ đoạn để có thể nổi tiếng dù không có tài cán gì. Tuy nhiên, muốn duy trì tên tuổi được dài lâu và trụ vững trong làng giải trí cần phải dựa vào thực lực của bản thân.

Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 1

Một trong những dẫn chứng cụ thể nhất về việc khi ai đó nổi tiếng, những người còn lại sẽ làm nền hoặc xoay quanh người đó chính là vị trí của diễn viên trên poster phim. 

Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 2

Bộ phim Lam sắc sinh tử luyến tung poster mới ngay khi Mạnh Mỹ Kỳ vừa nổi đình nổi đám từ show tìm kiếm tài năng Sáng tạo 101. Ngay lập tức, cô được xếp ở vị trí trung tâm (C vị) mặc dù chỉ đảm nhận vai trò khách mời. Danh tiếng của Triệu Lộ Tư khá tốt khi gây được ấn tượng trong bộ phim Ôi, Hoàng đế bệ hạ của ta nên vị trí đứng được xếp cũng không tệ. Trong khi đó, Hứa Khải tạo tiếng vang qua vai diễn Phó Hằng của Diên Hi công lược, xuất hiện nổi bật bên cạnh Mạnh Mỹ Kỳ dù anh chỉ là... nam phụ. 

Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 3
Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 4
Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 5

Thế còn nam chính đi đâu rồi trong khi khách mời và nam phụ nổi bần bật như thế? Câu trả lời chính là bóng hình mờ nhạt đằng xa xăm nằm ở góc bên trái gần Triệu Lộ Tư. Nhiều người mỉa mai dáng người của nam chính còn không to bằng đôi mắt của ba người phía trước. Hành động này là bắt nạt nam chính khi tên tuổi anh kém nổi bật so với bạn diễn hay sao?

Việc cắt ghép ưu tiên người nào nổi tiếng hơn như thế này khiến khán giả hiểu lầm nghiêm trọng về tuyến nhân vật trong phim. Lợi ích của việc này như thế nào thì chưa rõ nhưng trước mắt đã làm rối tung tình tiết của tác phẩm.

Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 6

Chiêu thức này được phía Tencent tiếp tục áp dụng trên poster của Trường An Nặc. Gần đây, Thành Nghị trở nên nổi tiếng với bộ phim Lưu ly. Mặc dù là diễn viên xuất phát điểm từ phim chiếu mạng, nhưng diễn xuất và ngoại hình của Thành Nghị rất có sức hút. Ngay lập tức, rất đông khán giả trở thành fan của Thành Nghị và gọi anh là "Bạn trai tháng 8".

Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 7

Danh tiếng của Thành Nghị tăng cao, sức nóng đang bùng nổ, phía Tencent đã ngay lập tức bắt tay vào công tác chuẩn bị. Vào đêm trình chiếu tập cuối của Lưu ly, một tác phẩm truyền hình mới mang tên Trường An Nặc có sự tham gia của Thành Nghị đã được sắp xếp để phát sóng.

Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 8

Bộ phim này đóng máy vào đầu năm 2019. Thời điểm đó, Tencent đặc biệt sắp xếp Dương Siêu Việt xuất hiện trong Trường An Nặc, khi nữ ca sỹ đang rất nổi tiếng sau chương trình Sáng tạo 101. Đến lúc này, nhà sản xuất lại chẳng ngờ rằng một diễn viên khác trong phim là Thành Nghị cũng ngay lập tức trở thành ngôi sao, càng giúp bộ phim này dễ dàng đạt được thành công và gây chú ý đến khán giả.

Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 9

Thời điểm ban đầu khi poster của Trường An Nặc công bố, ba nhân vật chính được chia đều, nữ chính ở vị trí C, trông rất hài hòa và thuận mắt. Xét cho cùng thì độ nổi tiếng của cả ba vào thời điểm đó cũng không cao lắm. Thế nhưng từ khi Thành Nghị trở nên nổi tiếng, nữ chính vẫn ở vị trí C, nhưng hình ảnh lại bắt đầu có sự khác biệt. Hình của Thành Nghị được phóng to, đặt ở vị trí lớn nhất. Nam diễn viên trở thành nhân tố chính để lôi kéo khán giả xem phim.

Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 10
Poster với sự sắp xếp cho cả ba diễn viên chính đều ngang bằng nhau khi danh tiếng chẳng ai nổi hơn ai.
Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 11
Thế nhưng khi Thành Nghị vươn lên thành ngôi sao...
Ngành giải trí thực tế đến mức nào: Chỉ cần bạn nổi tiếng, mọi người sẽ xoay quanh bạn! Ảnh 12
...thì mọi chuyện lại trở nên khác biệt.

Tuy nhiên, có không ít ý kiến cho rằng hành động của Tencent là quá vội vàng và gây ra tác dụng ngược. Mặc dù nhà sản xuất muốn tận dụng ngay độ hot của Thành Nghị để PR bộ phim tiếp theo, thế nhưng khi Lưu ly vừa kết thúc, khán giả sẽ không kịp đón nhận vai diễn của Thành Nghị ở tác phẩm mới. Người xem còn đang vấn vương, chưa thoát ra được nhân vật Tư Phượng thì làm sao nhập tâm vào chàng Tiêu Thừa Húc của Trường An Nặc đây?

BÀI VIẾT

Thiên Bình