Phim Ảnh

New York Times lựa chọn 10 phim điện ảnh và 12 diễn viên xuất sắc nhất năm 2018, trong đó có ‘Burning’ và Yoo Ah In của Hàn Quốc

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Bộ phim ‘Burning’ và nam diễn viên Yoo Ah In đã xuất sắc lọt top 10 phim điện ảnh và 12 diễn viên xuất sắc nhất trong năm 2018 do New York Times lựa chọn.

Mới đây, tờ báo uy tín New York Times đã lựa chọn ra danh sách 10 bộ phim điện ảnh và 12 diễn viên xuất sắc nhất trong năm 2018. Theo đó, bộ phim Burning và nam diễn viên chính trong phim là Yoo Ah In là hai cái tên hiếm hoi của Hàn Quốc có mặt trong danh sách này.

Về Burning, đây là bộ phim kinh dị, bí ẩn của đạo diễn Lee Chang Dong, người từng vinh dự giành giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất tại LHP Cannes năm 2010. Bộ phim được chuyển thể dựa trên truyện ngắn Barn Burning đăng trên tờ The New Yorker của nhà văn Haruki Murakami mô tả sự bất an, bất lực và giận dữ của những người trẻ Hàn Quốc thông qua câu chuyện của Jong Soo (Yoo Ah In), một nhân viên bán thời gian đồng thời là một tiểu thuyết gia đầy tham vọng và hai người bạn của anh là Hae Mi (Jeon Song Seo) và Ben (Steven Yeun).

Burning đã được phát hành tại Hàn Quốc vào tháng 5 vừa qua và đã gây tiếng vang tại Liên hoan phim Cannes 2018 và sau đó giành giải FIPRESCI do các nhà phê bình điện ảnh trao tặng.

Gần đây nhất, Burning cũng được tạp chí về điện ảnh nổi tiếng của Pháp Cahiers du cinéma lựa chọn là 10 phim hay nhất trong năm 2018 và đứng ở vị trí thứ 4.

Trong năm nay, Burning cũng xuất sắc đoạt giải Golden Camera 300 tại Liên hoan phim Manaki Brothers Film Festival, một liên hoan phim quốc tế hàng năm của Macedonia được tổ chức bởi Hiệp hội các chuyên gia phim Macedonia. Burning cũng nhận giải Silver Mirror tại Liên hoan phim Films from the South và giải phim quốc tế xuất sắc nhất tại Giải Tinh thần độc lập, một giải thưởng điện ảnh của tổ chức Film Independent, một tổ chức bất vụ lợi, nhằm khuyến khích ngành phim tư nhân độc lập (không do Hollywood sản xuất).

“Burning” Trailer

Danh sách 10 phim điện ảnh xuất sắc nhất theo lựa chọn của tờ New York Times năm 2018:

1. Roma (Alfonso Cuarón)

2. Burning (Lee Chang Dong)

3. Shoplifters (Hirokazu Kore-eda)

4. Zama (Lucrecia Martel)

5. Happy as Lazzaro (Alice Rohrwacher)

6. BlacKkKlansman (Spike Lee)

7. First Reformed (Paul Schrader)

8. The Death of Stalin (Armando Iannucci)

9. Monrovia, Indiana (Frederick Wiseman)

10. Colophon (for the Arboretum Cycle), (Nathaniel Dorsky)

Danh sách 12 diễn viên điện ảnh xuất sắc nhất theo lựa chọn của tờ New York Times năm 2018:

1. Glenn Close (The Wife)

2. Ethan Hawke (First Reformed)

3. Toni Collette (Hereditary)

4. Lakeith Stanfield (Sorry to Bother You)

5. Regina Hall (Support the Girls)

6. Julia Roberts (Ben Is Back)

7. Yalitza Aparicio (Roma)

8. Elsie Fisher (Eighth Grade)

9. Yoo Ah In (Burning)

10, 11, 12. Emma Stone, Rachel WeiszOlivia Colman (The Favourite)

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN