Tập đầu tiên của phim Live tập trung vào khắc họa sự quyết tâm trở thành cảnh sát của hai nhân vật chính là Han Jung Oh (Jung Yoo Mi)Yeom Sang Su (Lee Kwang Soo).

Netizen Hàn không ngớt lời khen dành cho phim Live của Lee Kwang Soo

Han Jung Oh là một nhân viên làm thêm đang trong quá trình chuẩn bị để đi xin việc. Mỗi ngày đều đặn cô đều phải làm việc đến bình minh rồi mới quay về chuẩn bị cho công cuộc đi phỏng vấn của mình. Ngày qua ngày cô vẫn chưa được công ty nào nhận vào làm cả và dần dần lâm vào khủng hoảng, dù vậy Han Jung Oh vẫn không hé môi nói một lời nào với người mẹ của mình.

Netizen Hàn không ngớt lời khen dành cho phim Live của Lee Kwang Soo

Còn Yeom Sang Su thì lại là một anh chàng làm việc ngày đêm ở một công ty nước khoáng. Dù vất vả bao nhiêu thì mơ ước của anh là có một vị trí nhân viên chính thức ở công ty này. Vì trước mắt anh bây giờ thì đây là công ty có tương lai nhất là con đường duy nhất để anh kiếm tiền nuôi anh trai và mẹ của mình. Nhưng rồi đến một ngày vì phạm pháp mà cần câu cơm duy nhất của Yeom Sang Su đã bị đóng cửa. Cả nhà anh liền lâm vào cơn khủng hoảng kinh tế vì không có nguồn thu nhập.

Netizen Hàn không ngớt lời khen dành cho phim Live của Lee Kwang Soo

Đúng vào giữa giây phút tuyệt vọng nhất đó thứ đập vào mắt Han Jung Oh và Yeom Sang Su chính là tờ tuyển sinh cảnh sát công vụ.  Bị đẩy vào đường cùng nên hai con người liền không do dự mà ứng tuyển dù biết trước là một con đường hết sức chông gai và khó khăn. Gạt bỏ mọi nỗi sợ hãi mơ hồ về việc sẽ sống trong môi trường huấn luyện khắc nghiệt trong hai năm Han Jung Oh và Yeom Sang Su cũng đã vượt qua kì thi và bước vào được trường đạo tạo cảnh sát trung ương. Hai người đã không thể nào kìm nén được sự xúc động của bản thân và thông báo ngay đến cho những người mà họ yêu thương nhất trong gia đình.

Netizen Hàn không ngớt lời khen dành cho phim Live của Lee Kwang Soo

Netizen Hàn không ngớt lời khen dành cho phim Live của Lee Kwang Soo

Sau khi bước vào được ngôi trường huấn luyện Han Jung Oh và Yeom Sang Su vẫn ôm giấc mộng tươi đẹp về tương lai phía trước. Thế nhưng mọi thứ dần dần tan vỡ kể từ khi hai người và các học sinh khác được gặp giảng viên dạy cho mình là Oh Yang Chon ( Bae Sung Woo). Anh ta nhấn mạnh sự quan trọng của tinh thần một người cảnh sát, và nói rằng đây sẽ là môi trường giáo dục rất khắc nghiệt với những hình phạt nghiêm khắc. Nếu ai cảm thấy không trụ được có thể ngay lập tức rời trường.

Netizen Hàn không ngớt lời khen dành cho phim Live của Lee Kwang Soo

Netizen Hàn không ngớt lời khen dành cho phim Live của Lee Kwang Soo

Live là tác phẩm phim truyền hình tiếp theo của biên kịch nổi tiếng Noh Hye Kyung người từng được biết đến với các tác phẩm đầy nhân văn khác như It's okay that's love, The winter the wind blows…Có vẻ như khán giả xem phim cũng rất trông chờ vào tác phẩm tiếp theo của bà. Nhìn vào lượng bình luận của các Netizen dưới các báo của bộ phim có thể cho thấy được điều đó. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng phim rất thú vị và nhân văn đúng theo phong cách trước nay của biên kịch Noh Hye Kyung. Bên cạnh đó cũng có nhiều lời khen dành cho diễn xuất của dàn diên viên cũng như cá tính của các nhân vật trong phim rất đặc biệt và thực tiễn.

[+3964, -129] Thực sự tôi rất thích tính cách nhân vật Han Jung Oh. Cảm giác như nhân vật như thế này trước giờ chỉ xuất hiện trên phim điện ảnh thôi vậy. Quả nhiên chúng ta có thể tin tưởng vào biên kịch Noh Hye Kyung thôi là được.

 [+3115, -69] Tại sao biên kịch lại để tên phim là Live nhỉ? Cứ để tên phim là Bản sắc đi cũng được mà ㅋㅋㅋ Đạo diễn đang làm phim tài liệu đấy à? ㅋㅋ Xem mà thấy cay đắng chân thực biết bao nhiêu ấy chứㅠㅠ

[+2392, -89] Bộ phim này thú vị thật đó!!

[+2106, -40] Oh Yang Chon có vẻ sẽ dạy dỗ hết sức khắc nghiệt đây ㅠㅠ Nhưng có vẻ anh ấy là một người tốt đó!

[+1787, -78] Tôi đã không mong đợi lắm đâu nhưng mà phim thực sự rất thú vị ㅠㅠ

Liệu rằng con đường trở thành cảnh sát công vụ của Han Jung Oh và Yeom Sang Su còn sẽ gặp những khó khăn nào nữa. Xin mời quý vị khản giả đón xem những tập tiếp theo của Live trên sóng kênh tVN vào thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần.

Độc giả có thể truy cập TVING để xem lại các tập phim Hàn Quốc hoặc theo dõi thông tin phim tại Ghiền phim Hàn.