saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

Netflix tham vọng biến loạt phim 'Fear Street' thành MCU phiên bản kinh dị

Lê Sơn Tùng - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trilogy kinh dị “Fear Street” vừa ra mắt trên Netflix đã nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả nhờ vào chất slasher máu me kinh hoàng. Và thương hiệu này có đủ tiềm năng để mở rộng thành một vũ trụ điện ảnh.

*Bài viết có tiết lộ nội dung phim Fear Street.

Fear Street là loạt phim kinh dị được chuyển thể từ những đầu sách cùng tên của nhà văn R.L. Stine. Bối cảnh được đặt tại thị trấn Shadyside, nơi có tỷ lệ tội phạm cao nhất nước Mỹ với hàng loạt vụ án mạng kéo dài nhiều thế kỷ. Tất cả đều bắt nguồn từ lời nguyền của mụ phù thủy ếm lên nơi này từ năm 1666, biến những người dân vốn hiền lành trở thành sát nhân máu lạnh.

"Fear Street" là một trong những bộ phim slasher ấn tượng và thông minh nhất trong thời gian gần đây

Trải qua ba phần phim, cuối cùng khán giả cũng được khám phá chân tướng thực sự của lời nguyền tại Shadyside cùng một cái kết có hậu. Tuy nhiên, đoạn after-credit đã thay đổi tất cả. Theo đó, những tưởng mọi thứ đã chấm dứt sau khi Deena và những người bạn đánh bại kẻ chủ mưu, thì hóa ra cuốn sách dùng để triệu hồi ác quỷ vẫn chưa bị phá hủy. Cuối phim, chúng ta thấy một nhân vật bí ẩn đã đánh cắp nó như ngầm khẳng định rằng sự việc sẽ vẫn còn tiếp diễn.

Cuốn sách ghi lời nguyền vẫn còn tồn tại ở cuối phim...
...ngụ ý rằng việc này vẫn còn tiếp diễn bởi những kẻ máu lạnh

Trả lời phỏng vấn với tờ Indiewire, đạo diễn Leigh Janiak cho biết cô hy vọng sẽ tiếp tục quay trở lại với loạt phim này để xây dựng một thứ lớn lao hơn:

“Trước khi được Netflix thuê ngồi vào ghế đạo diễn, tôi đã nói qua về tầm nhìn của mình đối với loạt phim này. Nó có đủ tiềm năng để trở thành một vũ trụ điện ảnh, một MCU phiên bản kinh dị quy tụ những tên sát nhân của từng thời kỳ”.

Liệu rằng sẽ có một bộ phim với tất cả các sát nhân trong "Fear Street"?

Tất nhiên để làm được như vậy thì Netflix cần phải đánh giá chất lượng của Fear Street thông qua phản hồi của khán giả. Hiện tại trên IMDb, riêng phần đầu tiên nhận được số điểm 6.2/10 thì hai phần còn lại đều loanh quanh ngưỡng 7, một con số ổn cho phim kinh dị slasher. Vậy nên các fan của Fear Street hoàn toàn có thể hy vọng vào một vũ trụ kinh dị rộng lớn được lấy cảm hứng từ những đầu truyện này.

Ba phần phim Fear Street hiện đã có mặt trên Netflix.

Chia sẻ

Bài viết

Lê Sơn Tùng - CTV