Phim Ảnh

Netflix: Câu chuyện về dịch vụ xem phim trực tuyến 'phủ sóng' Lễ trao giải Oscar danh giá

Khánh Linh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trải qua khoảng thời gian thăng trầm từ khi thành lập, với những nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ cho bộ môn nghệ thuật thứ bảy, Netflix ngày càng giữ vững ngôi vương của mình và từng bước đi lên chinh phục nhiều cột mốc mới. Hãy cùng đón chờ những bộ phim mới nhất đến từ 'ông trùm' phim trực tuyến này nhé

Được thành lập vào năm 1998 với chỉ vỏn vẹn 30 nhân viên, xuất phát điểm ban đầu của Netflix là trang web bán và cho thuê DVD nhưng chỉ sau hai thập kỷ xuất hiện trên thị trường, Netflix giờ đây đã trở thành đế chế truyền hình trực tuyến với hơn 154 triệu người dùng trên toàn cầu và có mặt tại hơn 190 quốc gia.

Biểu tượng quen thuộc của 'ông trùm' web phim trực tuyến 

Vào năm 2017, Netflix bắt đầu chuyển hướng phát triển của công ty sang nền tảng xem phim trực tuyến, nhưng những bộ phim miễn phí trên nền tảng này lại vấp phải những đánh giá tiêu cực vì số lượng phim ít ỏi và thể loại phim cũng không thể chiều lòng được hết khán giả. Tuy nhiên, vào tháng 10/2008, một bước ngoặt đã xảy ra và thay đổi vận mệnh của Netflix hoàn toàn khi công ty quyết định ký hợp đồng trị giá 20 triệu USD để mua toàn bộ phim của Disney và Sony. 

Đồng thời, Netflix cũng bắt đầu ra chính sách mới yêu cầu người dùng phải trả phí xem phim mỗi tháng. Thừa thắng xông lên, chỉ sau vài tháng, Netflix lần lượt đặt bút ký thêm hợp đồng với những công ty phim lớn như Lionsgate, Paramount, MGM,...nhằm đáp ứng được nhu cầu xem phim trực tuyến của khán giả trên toàn thế giới.

"Netflix and Chill" đã không còn là cụm từ quá xa lạ với giới trẻ ngày nay

Không dừng lại ở đó, Netflix đã cho ra mắt Netflix Originals - bao gồm loạt phim lẻ và phim dài tập được sản xuất bởi chính 'ông trùm' này đã gây được tiếng vang trên toàn cầu với những bộ phim nhận được ủng hộ rộng khắp như The End of The F***ing World, Stranger Things, Orange Is The New Black,...

Với đa dạng thể loại, Netflix thật sự là chân ái dành cho Hội cuồng phim

Không chỉ là những bộ phim với nội dung mang hình thức giải trí, các tác phẩm của Netflix còn chứa đựng nhiều thông điệp nhân văn về những góc tối, những vấn đề nhức nhối  trong xã hội cũng như những ý nghĩa đáng suy ngẫm đằng sau những thước phim tưởng chừng như vô thưởng vô phạt. Dần dần, các tác phẩm được sản xuất bởi Netflix đã chứng minh được chất lượng trong cả nội dung lẫn đề tài khi liên tục có mặt trong danh sách đề cử của Lễ trao giải Oscar qua từng năm.

Series ăn khách gần đây của Netflix

Vừa qua, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đã chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục trong Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 được tổ chức vào ngày 26/04. Netflix vinh hạnh khi góp tên mình vào danh sách với nhiều bộ phim nổi tiếng như Mank, Ma Rainey’s Black Bottom, The Trial of the Chicago 7,...

Một trong những phim đưa Netflix đến với giải Oscar danh giá

Trải qua khoảng thời gian khởi nghiệp đầy chông gai, với những nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ cho bộ môn nghệ thuật thứ bảy, Netflix ngày càng giữ vững ngôi vương của mình và từng bước đi lên chinh phục nhiều cột mốc mới. Hãy cùng đón chờ những bộ phim mới nhất đến từ 'ông trùm' phim trực tuyến này nhé.

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Linh - CTV

BÌNH LUẬN