Phim Ảnh

'Naruto': Top những nhẫn thuật thiếu hữu dụng nhất của Kakashi

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Sở hữu vô số những nhẫn thuật lợi hại, nhưng có thật là kho nhẫn thuật của Kakashi không có chiêu nào là "vô dụng" không?

Trong thế giới nhẫn giả của Naruto, Hatake Kakashi từng được biết đến như một thiên tài nhẫn thuật, một Jonin ưu tú hàng đầu làng Lá và là người thầy của đội 7. Sau Đại chiến Nhẫn giả lần 4, Kakashi đã kế thừa vị trí đứng đầu làng của Tsunade và trở thành Hokage Đệ Lục.

Là một nhẫn giả xuất sắc từ khi còn trẻ, Kakashi luôn có khả năng nắm bắt rất tốt nhiều nhẫn thuật, một phần là do anh có Sharingan ở mắt trái. Qua nhiều năm, anh đã thành thạo một số nhẫn thuật mạnh mẽ, nhưng không phải khi nào chúng cũng an toàn và hữu ích khi sử dụng.

Suiton: Suiryuudan no Jutsu

Suiton: Suiryuudan no Jutsu (Thủy Độn, Thủy Long Đạn Chi Thuật) vốn là một trong những nhẫn thuật hệ Thủy mạnh nhất. Chiêu này cho phép người thi triển dùng lượng nước lớn nhằm tạo nên hình hài một con rồng khổng lồ, sau đó lao thẳng vào đối thủ và gây ra sát thương vật lý khủng khiếp.

Tuy nhiên, chiêu này vốn chỉ có thể phát huy tác dụng khi nằm trong tay một nhẫn giả dùng Thủy độn hàng đầu như Senju Tobirama, còn với những nhẫn giả thông thường thì nó lại quá thiếu hữu ích. Cụ thể, Thủy Long Đạn Chi Thuật vốn đòi hỏi tổng cộng 44 kết ấn tay để kích hoạt (trong khi Tobirama chỉ cần 1 kết ấn), khiến cho việc thi triển nó là khá nguy hiểm do khiến người dùng dễ bị tấn công trong lúc đang niệm thuật.

Ngoài ra, đối với các nhẫn giả thông thường thì chiêu này sẽ bất khả thi nếu đánh ở nơi có ít nước.

Rasengan

Rasengan (Loa Toàn Hoàn) là một chiêu rất mạnh, lại dễ sử dụng (đối với những người đã thành thạo nó), nhưng lại không hề phù hợp với Kakashi. Là đệ tử thân cận nhất của Hokage Đệ Tứ Namikaze Minato, Kakashi đã từng được truyền thụ Rasengan nhưng trong thực chiến, anh chưa từng bao giờ mang nó ra sử dụng.

Lý do là bởi trong quá khứ, Kakashi đã thất bại trong việc kết hợp chakra tự nhiên của bản thân vào Rasengan, dẫn đến việc anh tạo ra Chidori như một cách thay thế chiêu này.

Raiden

Trong series gốc, Kakashi đã sử dụng Raiden (Lôi Truyền) để cắt những bàn tay chakra của vỹ thú khi chúng tấn công anh. Với sức sát thương của Raikiri (Lôi Thiết), đây quả thực là một đòn tấn công nguy hiểm có khả năng tác chiến trên diện diện rộng.

Tuy nhiên, chiêu này lại quá lãng phí chakra. Về cơ bản, Kakashi sẽ phải dùng ảnh phân thân, sau đó thi triển Raikiri ở cả hai bản thể rồi biến đổi hình dạng chakra sao cho chúng kết nối với nhau thành một đường thẳng. Nhìn chung, chiêu thức này vừa phức tạp, vừa khiến Kakashi phải tiêu hao sức lực quá nhiều dù lượng chakra của anh tương đối ít ỏi.

Fuuja Houin

Phong Tà Pháp Ấn là một trong những nhẫn thuật vô dụng nhất mà Kakashi từng có.

Fuuja Houin (Phong Tà Pháp Ấn) vốn là một dạng phong ấn ngược với Ấn Chú Thiên của Orochimaru, có tác dụng trấn áp những dạng phong ấn bị nguyền rủa, nhưng không thể loại bỏ chúng được.

Ưu điểm thì có một, nhưng nhược điểm thì lại đầy rẫy. Phong Tà Pháp Ấn không chỉ yêu cầu khâu chuẩn bị phức tạp, mà còn khiến người nhận nó phải chịu đau đớn trong quá trình đặt ấn lên cơ thể. Hơn nữa, sức mạnh của pháp ấn lại tỉ lệ thuận với ý chí của người nhận, tức nếu người nhận thực sự muốn thì pháp ấn này sẽ bị yếu đến mức không thể kiềm giữ nổi nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV