Phim Ảnh

Naruto: Top 20 ninja siêu mạnh nhưng không thuộc gia tộc lớn nào (P.2)

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Trong thế giới nhẫn giả của Naruto, có những người đã tự vươn tới đỉnh cao nhờ tài năng và sự chăm chỉ mà không cần sự trợ lực của huyết thống.

Trong thế giới nhẫn giả của Naruto, có những người đã tự vươn tới đỉnh cao nhờ tài năng và sự chăm chỉ mà không cần sự trợ lực của huyết thống. Tiếp nối bài trước, hãy cùng điểm danh những ninja tài năng này nhé.

Onoki và Mu

Mặc dù là 2 ninja hùng mạnh bậc nhất trong thời của họ, nhưng vốn chưa có chi tiết nào cho thấy cả Mu lẫn Onoki đều có huyết thống đặc biệt.

Muu chính là Tsuchikage Đệ Nhị của Làng Đá và được mệnh danh là "Vô Ảnh Nhân", là thầy của Tsuchikage Đệ Tam Onoki. Bên cạnh việc thông thạo Thổ Độn, ông còn sở hữu một khả năng còn hơn cả Huyết Kế Giới Hạn thông thường, đó là Huyết Kế Chọn Lọc, có năng lực kết hợp các nguyên tố Hỏa, Phong, Thổ để tạo ra Jinton - Trần Độn.

Trần Độn là dạng thuật tạo ra một khối chakra 3 chiều trong lòng bàn tay (như khối lập phương, khối hình chóp,…), cho phép người sử dụng khi bắn nó ra có thể phân tán mọi thứ thành những hạt bụi nhỏ trong phạm vi tấn công. Nói cách khác, nhẫn thuật này mạnh tới mức có thể nghiền nát mọi thứ thành cát bụi, dù đó là một con người, một ngọn núi lớn thậm chí là cả Susanoo. Onoki là người duy nhất được học nhẫn thuật này.

Ông còn được biết đến với khả năng tàng hình độc đáo, đồng thời che giấu được chakra của mình khỏi khả năng cảm nhận. Ngoài ra, Muu còn biết 1 nhẫn thuật kỳ lạ có tên là Phân Tách Thuật (Bunretsu no Jutsu), giúp ông có thể chia mình thành 2 bản thể theo nghĩa đen, với chakra giảm đi 1 nửa.

Tuy nhiên, nếu Mu sớm vong mạng trong trận chiến với Gengetsu, thì Onoki lại sống thọ hơn thầy của mình và đã tiếp tục chiến đấu kể từ thời Hokage Đệ Nhất cho đến hết Đại chiến ninja lần 4. Mặc dù tuổi cao sức yếu, nhưng ông đã kiên cường chiến đấu và khiến cho 1 kẻ bất bại như Madara phải dè chừng.

Hanzo

Mặc dù thất bại trước sức mạnh Rinnegan của Nagato, nhưng Hanzo vẫn là 1 ninja rất mạnh. Ở thời đỉnh cao, vị cố thủ lĩnh của làng Mưa này đã 1 mình đánh bại 1 trung đội ninja làng Lá lẫn chủ lực của họ khi đó, gồm Jiraiya, Orochimaru, Tsunade. Dù có sức trẻ, nhưng cả 3 đã buộc phải chịu thua và Hanzo đã đặt cho họ biệt danh "Tam Nin Huyền Thoại".

Ngay cả khi bị Pain giết chết, Hanzo khi đó cũng đang ở tình trạng "tuổi cao sức yếu" rồi. Thật khó để biết rằng khi còn sung sức, Hanzo có thể bá đạo đến đâu. Đáng tiếc thay, chúng ta đã không có cơ hội chứng kiến điều đó.

Gaara và Rasa

Rasa là Kazekage Đệ Tứ - người từng nắm giữ vị trí đứng đầu làng Cát, đồng thời là cha của Temari, Kankuro và Gaara. Ông là một Shinobi rất mạnh, bằng chứng chính là chức vị Kazekage, có thể chế ngự 1 Vỹ Thú mạnh như Nhất Vỹ Shukaku. Với huyết kế giới hạn Từ Độn của mình, ông đã tạo ra một loại thuật mới có tên là Kim Sa (cát vàng). Nhờ vậy, ông đã có thể đấu với cát của Gaara trong Đại Chiến Ninja lần 4 khi ông được chuyển sinh và bị điều khiển.

Giống như cha, Gaara cũng sở hữu Từ Độn và có thể điều khiển được cát. Tuy nhiên, thuật pháp đáng sợ này vốn không phải là thứ mà họ được thừa hưởng từ dòng họ, mà là do họ tự lĩnh ngộ được. Bằng chứng rõ ràng nhất ở đây là Kankuro lẫn Temari đều không hề có Từ Độn.

A (Raikage Đệ Tam)

A là Raikage Đệ Tam, cha của Raikage A Đệ Tứ, đồng thời được coi là vị Kage mạnh nhất trong lịch sử làng Mây.

Raikage đối đầu với 1 vạn nhẫn giả.

Raikage Đệ Tam sở hữu tốc độ cực nhanh đủ để né tránh cả Rasen Shuriken, có thể thuật đáng gờm cùng khả năng sử dụng thành thạo các nhẫn thuật hệ lôi. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc đến Hắc Lôi, 1 dạng lôi thuật khá độc đáo. Trong quá khứ, ông đã truyền lại nó cho Darui, người đang nắm giữ vị trí Raikage Đệ Ngũ hiện tại.

Thậm chí, A còn có thể biến đổi chakra hệ lôi của mình thành một lớp giáp để bao quanh cơ thể, cường hóa thể chất và đẩy cao tốc độ của bản thân nhằm chống lại kẻ thù. Ông cũng được cho là người duy nhất có cơ thể đủ mạnh để dịch chuyển bản thân bằng Tensou no Jutsu - 1 nhẫn thuật dịch chuyển vốn chỉ dùng để áp dụng với đồ vật, từng khiến Raikage Đệ Tứ phải e dè.

Trong quá khứ, ông đã từng đánh tay đôi với Bát Vỹ và phong ấn nó, hay đối đầu với hơn 10.000 nhẫn giả trong ba ngày ba đêm để câu giờ cho đồng minh mình chạy thoát. Sau khi kiệt sức, ông đã qua đời.

Một số thành viên Akatsuki

Là tổ chức tội phạm hàng đầu, những thành viên của Akatsuki đều là những ninja nguy hiểm bậc nhất. Với năng lực kinh khủng và bản chất tàn bạo cùng những cấm thuật, mỗi thành viên trong Akatsuki làm cho mọi người sợ hãi với thành tích tội phạm cấp S (S-class). Những tiêu chí để tham gia tổ chức là phải vô danh, ít tên tuổi nhưng khả năng chiến đấu cao cường và trước hết là sự tàn nhẫn đến tàn bạo, nét đặc trưng của các thành viên trong tổ chức.

Các thành viên bao gồm Deidara, Sasori, Kisame, Konan, Hidan và Kakuzu đều có năng lực vượt xa các nhẫn giả cấp cao của mỗi làng, thậm chí là còn đủ khả năng để ám sát cả những nhẫn giả cấp Kage.

Nếu Sasori được coi là nhẫn giả điều khiển rối đáng sợ nhất, từng ám sát Kazekage Đệ Tam thì Deidara có thể phá hủy cả 1 ngôi làng bằng thuật đất sét nổ. Nếu Kakuzu là kẻ sử dụng được cả 5 nguyên tố chakra với sức hủy diệt kinh hoàng, thì Hidan là gã điên bất tử không thể bị giết. Nếu nhẫn thuật dùng giấy của Konan ảo hóa khôn lường, linh hoạt, thì sức mạnh của Kisame được coi như 1 con "vỹ thú không đuôi". Nhìn chung, sức mạnh của họ là thứ không thể xem thường được.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha