Phim Ảnh

Naruto: Top 20 ninja siêu mạnh nhưng không thuộc gia tộc lớn nào

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Trong thế giới nhẫn giả của Naruto, có những người đã tự vươn tới đỉnh cao nhờ tài năng và sự chăm chỉ mà không cần sự trợ lực của huyết thống.

Tất cả chúng ta đều biết rằng, những nhân vật hùng mạnh nhất nhẫn giới trong Naruto, cụ thể là làng Lá đa phần đều xuất thân từ những gia tộc "máu mặt". Chúng ta có thể kể đến Hashirama (tộc Senju), Madara (tộc Uchiha), Naruto (Uzumaki), Hiruzen (Sarutobi),...

Nhưng không có nghĩa là tất cả những ninja giỏi nhất thì cũng đều phải có xuất thân máu mặt. Trong thế giới nhẫn giả, có những người đã tự vươn tới đỉnh cao nhờ tài năng và sự chăm chỉ mà không cần sự trợ lực của huyết thống.

Kakashi và Sakumo

Cho đến nay, người thuộc dòng họ "Hatake" được nhắc đến duy nhất trong Naruto chỉ có Kakashi và cha anh - Sakumo. Nói cách khác, minh chứng cho sự hùng mạnh của huyết thống nhà Hatake là không hề tồn tại.

Nếu Sakumo là nhẫn giả mang biệt danh "Nanh Trắng" ngang hàng với Tam Nhẫn, thì Kakashi cũng là 1 thiên tài khi tốt nghiệp trường đào tạo ninja lúc chỉ mới 5 tuổi, lên cấp Chuunin khi 6 tuổi và trở thành Jonin khi mới 13 tuổi. Trải qua nhiều thăng trầm, cuối cùng thì anh cũng được thăng cấp Kage khi Đại chiến ninja lần 4 kết thúc và tiếp tục hoàn thiện sức mạnh bản thân dù không có Sharingan. Tuyệt kỹ "Tử Lôi" chính là minh chứng cho điều đó.

Orochimaru và Jiraiya

Cả 2 người này có vẻ rất giống với thế hệ "đệ tử" của họ Sasuke và Naruto. Mặc dù xuất phát điểm khác nhau, khi Orochimaru-Sasuke được coi là thiên tài còn Jiraiya-Naruto thì được coi như kẻ yếu kém, nhưng đến cuối cùng thì họ đều trở thành những ninja hùng mạnh ngang hàng nhau.

Điểm khác biệt duy nhất là cho đến nay, vẫn chưa có chi tiết nào cho thấy họ được xuất thân từ những gia tộc danh giá.

Maito Gai và Rock Lee

Không những không được xuất thân từ 1 gia tộc danh giá, mà bản thân họ còn là những ninja đầy khiếm khuyết khi không thể sử dụng nhẫn thuật. Do đó, nhờ sự kiên trì, luyện tập chăm chỉ không ngừng, họ đã hoàn thiện kỹ năng thể thuật đến đỉnh cao.

Với tuyệt kỹ Bát Môn, Maito Gai đã chấp nhận hy sinh tính mạng để khai mở thứ sức mạnh còn lớn hơn cả Ngũ Đại Kage. Nhờ nó, anh đã làm được kỳ tích mà không 1 nhẫn giả nào trong thời khắc đó làm được: Cầm chân và tung 1 đòn hiểm khiến 1 Uchiha Madara mang sức mạnh Lục Đạo bị trọng thương.

Killer Bee và Raikage A

Mặc dù là những ninja mạnh mẽ, nhưng chưa có gì cho thấy Raikage A (ít nhất là Đệ Tam và Đệ Tứ) được xuất thân từ 1 gia tộc danh giá nào đó, cũng chưa có gì cho thấy họ sở hữu 1 Huyết Kế Giới Hạn đặc biệt được thừa hưởng từ huyết thống. Ấy thế, họ đã tự rèn luyện Lôi thuật của mình đến đỉnh cao, khiến cơ thể họ đạt được sức mạnh và tốc độ ở mức rất cao.

Vậy Killer Bee thì sao? Về cơ bản thì ông cũng giống như A, không được xuất thân từ bất cứ gia tộc danh giá nào hết. Ấy vậy, với tài năng và sự chăm chỉ, ông đã bắt kịp A và trở thành Jinchuuriki đầu tiên tạo dựng được mối quan hệ đặc biệt thân thiết với Vỹ thú, mặc dù nó là Vỹ thú mạnh thứ 2: Bát Vỹ Gyuki.

Kabuto

Quá khứ của Kabuto tương đối thê thảm, khi hắn chỉ là 1 đứa trẻ mồ côi được đội trưởng đội cứu thương của Làng Lá đem về làm con nuôi trong một trận chiến.

Kabuto là một Ninja Y Thuật thiên tài, ngay cả Tsunade cũng thừa nhận rằng khi bằng tuổi Kabuto thì Tsunade vẫn thua xa hắn, không chỉ vì khả năng chữa trị vết thương rất tốt mà còn khả năng chiến đấu đáng kinh ngạc đối với một Ninja Y Thuật và những hiểu biết vô cùng uyên thâm đối với bất cứ một Ninja Y Thuật nào về Y học. Trong thời điểm kỳ thi Chuunin diễn ra, ngay cả Kakashi cũng khó lòng xử lý hắn.

Kabuto là đệ tử đáng tự hào nhất của Orochimaru, và nhờ có Kabuto mà Orochimaru thực hiện những thí nghiệm kinh khủng và vô nhân đạo của hắn dễ dàng hơn nhiều (tất cả vật thí nghiệm của hắn đều là con người). Kabuto luôn phục tùng tuyệt đối Orochimaru cũng như Orochimaru luôn tin tưởng Kabuto.

Minato

Mặc dù xuất thân từ tộc Namikaze - 1 gia tộc không có chút gì đặc biệt, nhưng Minato từ nhỏ đã được xem như thiên tài và là 1 trong số những người kiệt xuất hiếm hoi của thế hệ trẻ bấy giờ. Anh tốt nghiệp học viện ninja khi chỉ mới 10 tuổi, đạt số điểm cao nhất lịch sử, sau đó được chọn vào nhóm Genin dưới sự dẫn dắt của Jiraiya. Jiraiya đặc biệt quan tâm đến Minato và coi anh như đệ tử xuất sắc nhất mà ông từng dạy dỗ.

Bằng việc cải tiến Phi Lôi Thần Thuật, Minato đã tự mình tàn sát cả 1 trung đội ninja phía địch. Ở thời kỳ Đại chiến ninja lần thứ 3, tên của anh đáng sợ đến mức khiến cho mọi kẻ địch buộc phải bỏ chạy khi được nhắc đến. Kể từ đó, người đời đã gọi anh là "Tia chớp vàng của Konoha".

Nhờ những chiến công hiển hách đó, mà anh đã được Hokage Đệ Tam Sarutobi Hiruzen phong làm Hokage Đệ Tứ, khi chưa đầy 30 tuổi.

Còn tiếp...

Chia sẻ

Bài viết

Yasha