The Mountain Between Us (Ngọn núi giữa hai ta) là tác phẩm điện ảnh được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Charles Martin. Kết hợp hai yếu tố phiêu lưu, kịch tính và lãng mạn, quyển sách này thuật lại mối tình cảm động giữa hai con người xa lạ sau vụ rơi máy bay kinh hoàng, tàn khốc. Câu chuyện sinh tồn gay cấn, cam go nhưng giàu cảm xúc ấy sẽ bước lên màn ảnh rộng qua diễn xuất xuất thần của người đẹp từng đoạt cả giải Oscar và Quả Cầu Vàng Kate Winslet cùng tài tử Idris Elba. Trailer đầu tiên của phim đã hé lộ chuyện phim kịch tính nhưng vô cùng cảm động.

Nàng Rose Kate Winslet cùng Idris Elba viết nên một mối tình khắc cốt ghi tâm trên nền tuyết trắng xóa ảnh 0

Với thời lượng hơn 2 phút, trailer cuốn người xem vào chuyến hành trình thập tử nhất sinh của hai kẻ xa lạ. Vì cơn bão ngày một to, chuyến bay của bác sĩ Ben Bass (Idris Elba) và phóng viên ảnh Alex Martin (Kate Winslet) đã bị trì hoãn để đảm bảo an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, cả Ben và Alex đều đang có việc gấp. Trong khi Ben có một ca phẫu thuật quan trọng vào sáng mai thì Alex phải tiến hành lễ cưới cũng trong hôm đó. Trước tình cảnh này, hai con người không hề quen biết đã cùng nhau thuê một chiếc phi cơ riêng để về nhà.

Bác sĩ Ben Bass (Idris Elba) và phóng viên ảnh Alex Martin (Kate Winslet) Bác sĩ Ben Bass (Idris Elba) và phóng viên ảnh Alex Martin (Kate Winslet)

Thật không may, chuyến bay của họ gặp sự cố khiến cả hai bị kẹt lại ở một vùng núi tuyết hoang vắng. Nguồn thức ăn cạn dần, đồng thời phải đối mặt với cái lạnh thấu xương nơi đây, Ben và Alex gần như chỉ còn con đường chết. Hai kẻ xa lạ được kết nối lại trong tình cảnh sống còn. Thông qua các tình tiết nghẹt thở trong trailer, tác phẩm hứa hẹn mang đến một câu chuyện sinh tồn kịch tính, gay cấn khi hai nhân vật liên tục gặp phải nguy hiểm chết người trong lúc tìm đường về nhà. Băng lở, những con thú ăn thịt hung hãn, những cái bẫy rừng chết người,… dường như không có nơi nào an toàn dành cho họ.

Hai kẻ xa lạ được kết nối lại trong tình cảnh sống còn. Hai kẻ xa lạ được kết nối lại trong tình cảnh sống còn.

Trải qua những biến cố lớn trong chuyến hành trình ấy, hai con người xa lạ dần nảy sinh tình cảm cho nhau. Kate Winslet cùng với ngôi sao da màu từng thắng giải Quả Cầu Vàng Idris Elba sẽ viết nên một mối tình khắc cốt ghi tâm trên nền tuyết trắng xóa và lạnh lẽo.

Nhà phê bình Ben Sachs đến từ tờ Chicago Reader đã dành nhiều lời khen ngợi cho phim: “Thật bất ngờ khi phim kết hợp được câu chuyện sinh tồn giật gân và chuyện tình đẫm nước mắt thành một”. Trong khi đó, Ron Wilkinson của It’s Just Movies lại ca ngợi The Mountain Between Us giống như một phiên bản khác của Titanic. “Hãy đặt chuyện sống còn sang một bên và thưởng thức một chuyện tình Titanic rất khác biệt” – ông nói. Còn với Rafer Guzman, nhà phê bình hàng đầu từ trang Newsday dành lời khen có cánh cho màn kết hợp của Kate Winslet và Idris Elba: “Sẽ chẳng có gì được tạo ra nếu không có Kate Winslet và Idris Elba”.  

_KF13096.NEF _KF13096.NEF

The Mountain Between Us được đạo diễn bởi Hany Abu-Assad, bậc thầy của thể loại giật gân lẫn tình cảm, nổi tiếng với nhiều phim được giới phê bình đánh giá cao như Paradise Now (2005), Omar (2013), The Idol (2015),… Tác phẩm hứa hẹn đưa khán giả đến với một câu chuyện sinh tồn khắc nghiệt và ngay trong tình cảnh ngàn cân treo sợi tóc ấy, toả sáng một câu chuyện tình làm tan chảy mọi trái tim.

Nàng Rose Kate Winslet cùng Idris Elba viết nên một mối tình khắc cốt ghi tâm trên nền tuyết trắng xóa ảnh 4Nàng Rose Kate Winslet cùng Idris Elba viết nên một mối tình khắc cốt ghi tâm trên nền tuyết trắng xóa ảnh 5

Trailer phim The Mountain Between Us.

The Mountain Between Us khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 17/11/2017.