Nàng dâu order là bộ phim theo chân đôi vợ chồng mới cưới Phong (Thanh Sơn) và Hoàng Yến (Lan Phương), một nhà văn nổi tiếng với những tác phẩm viết về tình yêu. Dù mới quen biết và tìm hiểu được chưa đầy 1 tháng, Phong và Hoàng Yến đã nhanh chóng tổ chức đám cưới, Yến bước vào gia đình nhà chồng với nhiều bỡ ngỡ, nhất là khi cô không hề biết nấu ăn, thường phải thức đêm viết văn và ngủ dậy muộn. Trong khi đó, bà nội của Phong (Minh Vượng) là người rất kỹ tính, coi trọng công dung ngôn hạnh và hết mực cưng chiều cháu trai.

Trong tập 16 của Nàng dâu order, nhà văn Lam Lam tiếp tục gặp rắc rối khi bị cộng đồng mạng tố cáo sống ảo, che giấu công việc thật của bố mẹ: “Suốt ngày ra rả bố mẹ tri thức nghỉ hưu, không để bố mẹ xuất hiện trước truyền thông, nhưng thực ra là giấu chuyện bố mẹ bán bánh cuốn vì sợ thấp kém”. Không chỉ bị cư dân mạng “ném đá”, Hoàng Yến còn làm buồn lòng bố mẹ, khiến bà nội chồng càng thêm khó chịu.

Nàng dâu order tập 16: Lan Phương bị chỉ trích vì che giấu nghề nghiệp bố mẹ ảnh 0

Bà nội tỏ rõ sự không hài lòng về Hoàng Yến. Bà nội tỏ rõ sự không hài lòng về Hoàng Yến.

Khi những rắc rối xảy ra với Hoàng Yến, Phong cũng tỏ ra tức giận với vợ. Tuy nhiên, nghe theo lời khuyên của đồng nghiệp, anh hiểu rằng vợ mình cũng cần “sống ảo” để xây dựng hình ảnh và thu hút sự quan tâm từ dư luận. An ủi vợ, anh dịu dàng cho rằng nếu ngay cả bản thân mình cũng ghét Hoàng Yến, thì việc thương cô ai sẽ lo đây. Lời nói này khiến nữ chính bật khóc vì xúc động.

Nàng dâu order tập 16: Lan Phương bị chỉ trích vì che giấu nghề nghiệp bố mẹ ảnh 2

Tuy nhiên, vợ chồng Phong vẫn phải đối mặt với sự khó tính của bà nội Phong. Trò chuyện cùng Nguyệt Anh (Quỳnh Kool) và biết “em gái mưa” của Phong sắp làm việc tại một công ty đa quốc gia, bà nội Phong ngầm mỉa mai Hoàng Yến rằng, cùng sinh con gái nhưng Nguyệt Anh khiến cha mẹ nở mày nở mặt, còn nhà văn Lam Lam thì ngược lại.

Dù vô cùng yêu thích chiếc máy tính bảng được cháu dâu mua cho, nhưng bà nội Phong vẫn không thể đồng cảm và dễ tính hơn với nhà văn Hoàng Yến. Thấy bà loay hoay chụp ảnh không được, nàng dâu order chủ động xin chụp giúp bà, song bà nội một mực đòi đợi Nguyệt Anh đến chụp ảnh giúp. Thậm chí, sau khi nhìn bức ảnh được Hoàng Yến chụp cho, bà nội Phong còn mỉa mai: “Tưởng thế nào?”, “Làm gì cũng cần có cái tâm”.

Nàng dâu order tập 16: Lan Phương bị chỉ trích vì che giấu nghề nghiệp bố mẹ ảnh 3

Về phía bố mẹ Hoàng Yến, tuy không hài lòng về việc con gái giấu nghề nghiệp của bố mẹ vì ông không phải “ông to, bà lớn”, thế nhưng bố Yến cũng khẳng định, ông không trách con gái mà chỉ buồn. Thái độ này của bố khiến nữ chính càng thêm hối hận, xót xa.

Nàng dâu order tập 16: Lan Phương bị chỉ trích vì che giấu nghề nghiệp bố mẹ ảnh 4

Tập 16 Nàng dâu order cũng lồng ghép tình tiết gây cười xoay quanh chuyện tình tay ba giữa ông Phú, cô giáo thể chất Thùy Linh và cô Nga hàng xóm. Thấy cô Nga tận tay mang đồ ăn đến đưa cho thấy Phú, cô giáo Thùy Linh đem chuyện chiếc kẹo cao su ra hỏi chuyện và tự nhận mình là người bạn thân nhất, được thầy giáo Phú kể hết mọi bí mật. Không những thế, Thùy Linh còn nói rằng thầy Phú rất thích cô Nga nhưng ngại ngùng, không thể hiện.

Đoạn hội thoại hài hước giữa cô Nga hàng xóm và cô giáo Thùy Linh. Đoạn hội thoại hài hước giữa cô Nga hàng xóm và cô giáo Thùy Linh.

Chỉ sau vài khoảnh khắc bình yên, vui vẻ hiếm hoi, cặp vợ chồng Phong và Hoàng Yến lại tiếp tục đương đầu vô vàn sóng gió từ gia đình, “em gái mưa” Nguyệt Anh và đặc biệt là bà nội của Phong. Tuy nhiên, khán giả mong nàng dâu order sẽ sớm có cách chinh phục bà nội chồng khó tính. Tập phim tiếp theo sẽ lên sóng vào thứ Hai, ngày 03/06/2019!