đông cung

Nam chính 'Đông cung' dùng diễn xuất để chinh phục khán giả, phim đóng máy đã bệnh một tháng trời

Như HồĐăng lúc

"Đông cung" có được thành công như ngày hôm nay không thể không kể đến những sự hy sinh vất vả mà đoàn phim đã bỏ ra và đặc biệt là nam chính Trần Tinh Húc. Anh từng nhiều lần bị thương trong thời gian làm phim cũng như bệnh một trận dài sau khi phim đóng máy.

Đông Cung (东宫) là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn. Đây là một trong số những tác phẩm ngược tận tâm can, lấy hết nước của độc giả mà “má Phỉ” (tên thân mật của tác giả) đã viết ra. Bộ phim do đạo diễn Lý Mộc Qua đảm nhận, với sự tham gia của các diễn viên Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh HúcQuản Lạc, Tư Cầm Cao Oa, Ngụy Hiểu Hàm, Trương Định Hàm… kể về câu chuyện tình yêu ngược luyến xoay quanh hai nhân vật Cửu Công chúa của Tây Lương quốc và thái tử Lý Thừa Ngân.

Sức hút mà Đông cung hiện mang lại là vô cùng lớn khi người người nhà nhà đều điên cuồng theo đuổi bộ phim này. Những cảnh ngọt đến tận răng hay ngược đến tận tủy mang khán giả đi hết từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Sự chân thành trong việc xây dựng phim của đạo diễn cùng với khả năng diễn xuất của diễn viên là một trong những yếu tố mang lại thành công như ngày hôm nay.

Đảm nhận vai nam chính lần này là nam diễn viên sinh năm 1996 Trần Tinh Húc. Có thể nói đây là áp lực mà anh phải gánh vì dù sao đây cũng là phim của Phỉ Ngã Tư Tồn và để chinh phục được fan nguyên tác là điều không phải dễ dàng. Đầu tiên là vấn đề ngoại hình, mặc dù Trần Tinh Húc bước chân vào ngành giải trí khi con rất nhỏ và được mọi người chú ý với vai diễn Dương Khang trong Tân Anh hùng xạ điêu nhưng ngoại hình không phải lợi thế tuyệt đối của anh. Sự thật chứng minh: khi Đông cung vừa mới lên sóng, đã có không ít khán giả lên tiếng vì nam chính… quá xấu nên họ muốn bỏ phim.

Thế nhưng theo sự phát triển của tình tiết phim, người ta lại càng phát hiện ra vẻ đẹp “tiềm ẩn” của anh khi ngũ quan đều vô cùng hài hòa, bên cạnh khả năng diễn xuất tinh tế. Tất cả đã giúp anh hoàn toàn chinh phục được người xem.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Trần Tinh Húc đã hy sinh rất nhiều. Khi vừa đọc xong nguyên tác, anh đã bỏ ra hai tháng để nghiên cứu kịch bản, không ngừng trao đổi với đạo diễn, biên kịch và đối thoại với chính bản thân mình về vai diễn để có được một Lý Thừa Ngân của ngày hôm nay.

Thế nhưng cũng ít ai biết rằng Trần Tinh Húc từng có phân cảnh nhập tâm quá sâu mà ôm đạo diễn khóc đến bốn mươi phút. Sau khi phim đóng máy anh đã bệnh ròng rã một tháng trời, khi thì sốt cao, khi thì phản ứng chậm. Người khác nói chuyện với anh, họ phải đợi một lúc sau anh mới phản ứng lại.

Bên cạnh đó, Trần Tinh Húc đã mất hơn 180 ngày để quay Đông cung nhưng anh chỉ nghỉ ngơi hai ngày vì bị thương. Trần Tinh Húc từng tiết lộ, trong Đông cung, những phân cảnh như cưỡi ngựa đều là ngựa thật, đánh cũng phải là đánh thật nên cảnh Lý Thừa Ngân bị bịt mắt cưỡi ngựa và té làm vùng eo bị sưng và không thể cử động được là hoàn toàn chân thật. Càng nguy hiểm hơn là sau khi té, con ngựa đó đã trực tiếp phi qua đầu anh.

Còn có một phân cảnh hành động, Trần Tinh Húc cũng bị té và cả đầu anh đều là gai nhưng anh vẫn tiếp tục quay phim. Điều này cho thấy sự kính nghiệp của mình. Anh dùng cả tính mạng để quay phim mà.

Thành công của vai diễn đã chứng tỏ những nỗ lực, cố gắng của anh không phải là vô ích. Trần Tinh Húc dựa vào sự cố gắng của mình để có được danh tiếng cũng như mang về một lượng lớn người hâm mộ như hiện nay là hoàn toàn xứng đáng. Và Trần Tinh Húc cũng đã chứng minh là diễn viên thì diễn xuất tốt hay không tốt không liên quan đến diện mạo và tuổi tác, cốt lõi của thành công đến từ cái tâm của người làm nghề.

BÀI VIẾT

Như Hồ