Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 0

Tiểu sử

Ji Chang Wook (지창욱) sinh ngày 05/07/1987 tại Anyang, Gyeonggi, Hàn Quốc. Ji Chang Wook được các fan hâm mộ Việt Nam đặt cho biệt danh gần gũi là Wookie.

Anh chàng đã điển trai từ bé! Anh chàng đã điển trai từ bé!

Anh từng theo học đại học Dankook, trường đại học sân khấu điện ảnh tại Hàn. Bố nam diễn viên mất sớm bì bệnh tật vì thế mẹ chính là chỗ dựa tinh thần duy nhất của Ji Chang Wook, tính đến hiện tại anh vẫn đang sống cùng mẹ. Wookie còn nổi tiếng là một “trai ngoan chính hiệu” và cực kỳ hiếu thảo với mẹ mình, lúc nào cũng nhắc đến mẹ với sự kính trọng và yêu thương nhất.

Ji Chang Wook và mẹ, người anh yêu thương nhất! (Nguồn ảnh: Instagram Ji Chang Wook) Ji Chang Wook và mẹ, người anh yêu thương nhất! (Nguồn ảnh: Instagram Ji Chang Wook)

Với chiều cao 1m83, thân hình cân đối, ánh mắt “phóng điện” và nụ cười tỏa nắng, Ji Chang Wook từng bước từng bước hạ gúc trái tim người hâm mộ. Hơn thế nữa, sự yêu mến của fans với anh chàng không chỉ bởi vì vẻ điển trai riêng biệt mà còn vì tình cảm chân thành, sự quan tâm của nam diễn viên đến người hâm mộ.

Vẻ điển trai gây thương nhớ của Wookie. Vẻ điển trai gây thương nhớ của Wookie.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 4

Thành tựu sau nhiều năm gắn bó với nghệ thuật.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 5

Trước khi là một diễn viên phim truyền hình được yêu thích, Ji Chang Wook cũng đã gặt hái được nhiều thành công trong mảng nhạc kịch với nhiều tác phẩm nổi tiếng như ‘Thrill Me’, ‘The Days’, ‘Jack the Ripper’.

Gần đây nhất, trước khi xuất ngũ anh chàng đã tham gia vở nhạc kịch “Học viện Quân sự Shinheung” cực kỳ thành công! Gần đây nhất, trước khi xuất ngũ anh chàng đã tham gia vở nhạc kịch “Học viện Quân sự Shinheung” cực kỳ thành công!

Năm 2013, với Hoàng hậu Ki, Ji Chang Wook đã xuất sắc đoạt giải Diễn viên xuất sắc cho dự án phim đặc biệt tại MBC Drama Awards.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 7

Năm 2014, sau vai diễn Seo Jung-hoo/Park Bong-soo trong Healer, Ji Chang Wook đạt được hai giải thưởng lớn chính là Nam diễn viên xuất sắc và Cặp đôi xuất sắc (cùng nữ nghệ sĩ Park Min Young) tại KBS Drama Awards.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 8

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 9

Năm 2015, cũng với Healer Ji Chang Wook đoạt giải Nam diễn viên hải ngoại nổi tiếng nhất tại TV Drama Awards Made In China.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 10

Những bí mật tưởng “nhỏ” nhưng ai cũng “tỏ” của Wookie tuổi 32!

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 11

1.Ji Chang Wook bắt đầu tham gia nghệ thuật bằng một vở nhạc kịch thay vì là một bộ phim. Chính xác mà nói nhạc kịch chính là con đường tham gia nghệ thuật đầu tiên của anh chàng. Lần ra mắt chính thức của nam diễn viên vào ngày 23.10.2008 với vai diễn trong Sleeping Beauty, sau đó anh chàng cũng thử vừa đóng phim vừa đóng nhạc kịch.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 12

2.Người quản lý đầu tiên, duy nhất kiêm bạn thân của Ji Chang Wook tên là Bang Chi Gu. Cả hai đã là bạn từ trước, sau khi tham gia nghệ thuật vì không tìm được ai làm quản lí nên Wookie đã “rủ rê” cậu bạn thân làm quản lý riêng cho mình. Đặc biệt, hai người bằng tuổi nhau!

Wookie bên cạnh bạn thân kiêm quản lý của mình, Bang Chi Gu! Wookie bên cạnh bạn thân kiêm quản lý của mình, Bang Chi Gu!

3.Anh chàng có rất nhiều sở thích, thích nhất là ăn uống. Ngoài thích ăn những món mẹ nấu thì anh chàng còn thích ăn những món trứ danh của Hàn, Trung và mong muốn được thưởng thức tất cả những món ngon trên thế giới. Vì sở thích ăn uống không giới hạn mà nhiều lần Wookie phì nhiêu thấy rõ nhưng vì “ý thức kỷ luật cao” nên anh chàng lại siêng năng đến phòng tập lấy lại phong độ.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 14

4.Ngoài ra, anh chàng còn thích ra ngoài gặp gỡ bạn bè thân thiết, tán gẫu, uống cà phê. Anh chàng còn rất yêu thương thú cưng của mình, đặc biệt anh chàng còn khiến cả dàn hậu cung ghen tị khi gọi cún cưng là “cục cưng”. Chú cún ấy tên là Ggoma!

Wook cũng hay ra ngoài cùng bạn bè. (Nguồn: Instagram JiChangWook) Wook cũng hay ra ngoài cùng bạn bè. (Nguồn: Instagram JiChangWook)
Ggoma, chú cún hay được Ji Chang Wook gọi bằng “Cục cưng” khiến cả hậu cung ghen tị. (Nguồn: Instagram JiChangWook) Ggoma, chú cún hay được Ji Chang Wook gọi bằng “Cục cưng” khiến cả hậu cung ghen tị. (Nguồn: Instagram JiChangWook)

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 17

5.Nếu các fan hâm mộ có follow Instagram riêng của anh chàng sẽ tinh ý nhận ra Wookie không thích post ảnh “xịn”. Người con trai 32 tuổi ấy dường như có xu hướng “thích là post” chứ không hề có khái niệm chọn lọc ra những tấm ảnh được xem là “nghệ thuật”.

Wookie rất hay post ảnh selfie cùng mẹ. (Nguồn: Instagram JiChangWook) Wookie rất hay post ảnh selfie cùng mẹ. (Nguồn: Instagram JiChangWook)
Rồi đến ảnh thú cưng. (Nguồn: Instagram JiChangWook) Rồi đến ảnh thú cưng. (Nguồn: Instagram JiChangWook)
Hay những tấm ảnh du lịch “mờ mờ ảo ảo” thế này! (Nguồn: Instagram JiChangWook) Hay những tấm ảnh du lịch “mờ mờ ảo ảo” thế này! (Nguồn: Instagram JiChangWook)
Anh uống cà phê mà anh thích thì anh cũng post luôn. (Nguồn: Instagram JiChangWook) Anh uống cà phê mà anh thích thì anh cũng post luôn. (Nguồn: Instagram JiChangWook)

5.Ji Chang Wook cực kỳ sợ độ cao nhưng luôn muốn hạn chế sử dụng người đóng thế, bằng chứng là với Healer, anh chàng đã tự mình thưc hiện các pha hành động xuyên suốt bộ phim.

Sợ độ cao nhưng thích diễn cảnh hành động. Sợ độ cao nhưng thích diễn cảnh hành động.

6. Anh chàng cũng bật mí bản thân là người rất sợ xem phim ma vì lúc nào cũng có cảm giác ma đang đứng phía sau mình, tuy nhiên nếu được mời đóng phim ma thì có thể Chang Wook sẽ đồng ý.

Tuy sợ ma nhưng vẫn thích đóng phim ma! Tuy sợ ma nhưng vẫn thích đóng phim ma!

7.Vai diễn Ta Hwan trong Hoàng hậu Ki chính là bệ phóng đưa tên tuổi Wookie vượt ra khỏi ranh giới Hàn Quốc và đến gần hơn với người hâm mộ khắp châu Á.

Ta Hwan chính là vai diễn thành công giúp anh khẳng định tên tuổi. Ta Hwan chính là vai diễn thành công giúp anh khẳng định tên tuổi.

8.Ngoài hát nhạc kịch, Wookie còn kiêm luôn vai trò hát nhạc phim mà anh tham gia, điển hình như I will protect you (Healer OST), To a butterfly (Hoàng hậu Ki OST), …

Ngoài đóng chính thì anh chàng còn nghề tay trái là hát nhạc phim nữa. Ngoài đóng chính thì anh chàng còn nghề tay trái là hát nhạc phim nữa.

Những bộ phim làm nên thương hiệu!

Hoàng hậu Ki

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 26

Hoàng hậu Ki (기황후) chính là cột mốc đáng nhớ trong cả một hành trình nghệ thuật dài của nam diễn viên sinh năm 1987. Có thể nói vai diễn Ta Hwan của anh chính là điểm sáng quyết định giúp Ji Chang Wook vươn lên trở thành sao hạng A tại Hàn.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 27

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 28

Với Ta Hwan, Ji Chang Wook phải sống với hai tính cách khác nhau! Thứ nhất chính là sự hèn nhát, sợ chết của một vị thái tử lúc nào cũng phải e dè người xung quanh có thể hạ sát mình bất cứ lúc nào. Đến khi trở thành một vị vua, Ta Hwan vẫn không thoát khỏi cái bóng quá lớn ngày bé, vẫn là một tên vua nhu nhược, yếu đuối và cần người bảo vệ.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 29

Nguồn ảnh: MBC Nguồn ảnh: MBC

Nhưng mọi thứ thay đổi khi kẻ yếu ớt ngày nào lại vùng lên mạnh mẽ, dám tự tay gạt bỏ những chướng ngại vật “sừng sỏ” để được “danh chính ngôn thuận” ở bên cạnh người mình yêu. Hơn thế nữa, hắn sẵn sàng làm những chuyện đại nghịch bất đạo, trời đất bất dung chỉ để đổi lấy nụ cười của một giai nhân dù biết rằng nàng vẫn không thực sự yêu mình!

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 31

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 32

Có thể nói, Ji Chang Wook đã thành công thể hiện nhân vật của mình bằng ngôn ngữ, bằng ánh mắt lẫn cảm xúc của một người nghệ sĩ. Chính anh cũng phải sống với nhân vật để có thể cảm thụ được thứ tình cảm đầy mâu thuẫn của vị vua Ta Hwan, để thấm nhuần những cảm xúc khó thốt thành lời trong lòng bậc đế vương cô quạnh.

Nguồn ảnh: MBC Nguồn ảnh: MBC

Với một bộ phim cổ trang, đậm chất đấu đá hậu cung xen lẫn những lễ nghi ràng buộc, ngoài những yếu tố ngoại cảnh, tạo hình nhân vật thì diễn xuất của các diễn viên chính là mấu chốt để bộ phim thành công ngoài mong đợi. Không thể phủ nhận dù kém tuổi hơn đàn chị Ha Ji Won nhưng Ji Chang Wook đã thực sự rất nỗ lực để hoàn thành vai diễn của mình thật trọn vẹn.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 34

Healer

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 35

Healer (힐러) đánh dấu lần hợp tác đầy phản ứng hóa học ngọt ngào của cặp đôi Ji Chang Wook và Park Min Young. Khai thác một đề tài mới lạ và hiếm so với những bộ phim khác nên Healer dễ dàng thu hút sự chú ý của người hâm mộ bởi cốt truyện hấp dẫn.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 36

Ji Chang Wook vào vai Seo Jung Hoo, một thanh niên có tính cách khác thường và sống biệt lập với xã hội. Anh chàng có một ước mơ là sở hữu một hòn đảo riêng để sinh sống vì thế anh sẵn sàng thực hiện những công việc “buổi đêm” theo yêu cầu riêng của khách hàng trong thế giới ngầm dưới thân phận Healer.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 37

Tuy nhiên, sau khi gặp gỡ Young Shin (Park Min Young) thì anh lại mong muốn có một cuộc sống bình thường cùng cô và hiển nhiên anh phải từ bỏ cuộc sống “ngầm” của bản thân. Nhưng chẳng gì là dễ dàng khi Healer bóng đêm phát hiện sự thật động trời về cái chết của bố ruột có liên quan đến bố của Young Shin. Liệu tình yêu của hai người có thể vượt qua được thử thách?

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 38

Không còn gì bàn cãi đến diễn xuất của cặp đôi diễn viên chính trong phim bởi vì cả hai đều có kinh nghiệm diễn xuất chắc tay. Ji Chang Wook lột tả được nội tâm của một Healer luôn phải sống dưới nhiều thân phận khác nhau để vừa cân bằng được cuộc sống ban ngày lẫn lúc về đêm, sự giằng xé, mâu thuẫn khi phát hiện những bí ẩn của nhiều năm trước.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 39

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 40

Healer chính là một trong những bộ phim có nhiều cảnh hành động nhất của Ji Chang Wook, tuy có nổi sợ không tên với độ cao nhưng những pha hành động của Jung Hoo đều do Chang Wook đóng chứ không cần mời diễn viên đóng thế.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 41

The K2

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 42

Nối tiếp thành công của Healer, chính là lần hợp tác với Yoona trong The K2 (더 케이투) . Bộ phim kể về nam chính Kim Je Ha do Ji Chang Wook thủ vai, anh là một người lính yêu nước nhưng lại bị phản bội bởi chính những đồng đội mình tin tưởng nhất. Sau này khi được thuê làm vệ sĩ cho Choi Yoo Jin, phu nhân của một ứng cứ viên Tổng thống.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 43Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 44

Sau đó Je Ha nhận nhiệm vụ ám sát Go Ahn-na , đứa con gái ngoài giá thú của vị tổng thống kia, cô sống khép mình và luôn xem tình yêu như một công cụ trả thù. Nhưng càng đến gần Ahn-na thì Je Ha càng thấy được sự khổ sở, cô đơn đang bao lấy cô và rồi chuyện gì đến cũng đến, Je Ha nảy sinh tình cảm với Ahn-na. Vòng xoáy tình yêu cứ lập đi lập lại không hồi kết, liệu cả hai sẽ có một cái kết đẹp?

Nguồn ảnh: tvN Nguồn ảnh: tvN

Khi tham gia diễn xuất cho The K2, Ji Chang Wook đã phải tập luyện rất nhiều để đạt chuẩn một “body sáu múi rõ ràng” cho nhân vật Kim Je Ha. Ngoài ra, bộ phim còn là những phân cảnh hành động đẹp mắt, nghẹt thở của nam diễn viên. Không những thế, một điều độc đáo là khi tham gia diễn xuất cùng các bạn diễn nữ, Ji Chang Wook tạo ra một phản ứng hóa học cực kỳ “ngọt ngào” đúng nghĩa khiến khán giả hoài nghi cả hai đang “phim giả tình thật”.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 46

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 47

Nhưng trên hết chính là diễn xuất kiểu “diễn mà không diễn” của anh chàng đã thu hút sự chú ý của các fan hâm mộ.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 48

Thành phố ảo

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 49

Thành phố ảo (조작된 도시) đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Ji Chang Wook khi anh vào vai Kwon Yoo một thủ lĩnh đứng đầu trong thế giới game nhưng thực chất ngoài đời thì anh chàng chỉ là kẻ ăn bám mẹ.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 50

Kwon Yoo bị tình nghi là kẻ sát nhân sau khi tiếp xúc với chủ nhân chiếc điện thoại mà anh tình cờ nhặt được sau đó trả lại, từ đây một cuộc trốn chạy diễn ra, những pha hành động, đấu trí căng thẳng của Kwon Yoo với cảnh sát và cả những thế lực “đen tối” đứng phía sau đã hãm hại anh.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 51

Phần diễn xuất của Ji Chang Wook trong phim mới là điều đáng chú ý khi mà mạch phim chuyển biến nhanh chóng, tâm lý nhân vật thay đổi liên tục thì nam diễn viên vẫn giữ được phong độ và khá nhạy trong biểu cảm. Nhất là biểu cảm bằng ánh mắt, từ ngơ ngác không hiểu cho đến sợ hãi, tuyệt vọng rồi lại hi vọng khi biết bản thân vẫn còn cơ hội tự do.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 52

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 53

Phân cảnh hành động của anh cũng là điểm nhấn của bộ phim khi nam diễn viên tự mình thực hiện, những cú nhào người hay đánh đấm hùi hụi đều làm cho khán giả cảm thấy chân thực hơn bao giờ hết.

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 54

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 55

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, “hoàng thượng” tuyệt vời của dàn hậu cung hùng mạnh!

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 56

Có lẽ vì những sự kiên trì, tâm huyết và nỗ lực không ngừng qua từng vai diễn mà bây giờ anh chàng đã có một vị trí vững chắc trong làng giải trí, đều đặn tham gia những dự án phim mang tính tầm cỡ và có một cuộc sống vui vẻ, thoải mái bên gia đình, bè bạn. Chúc anh tuổi mới sẽ gặt hái được nhiều thành công mới và hoàn thành được những mục tiêu mà bản thân đã đề ra vì bên cạnh anh ngoài gia đình thì fans hâm mộ sẽ luôn dõi theo và ủng hộ anh không bao giờ rời bước!

Mừng tuổi mới Ji Chang Wook, chàng hoàng tử nụ cười đi lên từ những nỗ lực không ngừng nghỉ! ảnh 57

Mừng sinh nhật anh, chàng trai cung Cự giải có nụ cười tỏa nắng!