Mulan tiếp tục dính phốt, 'thuốc độc phòng vé' danh bất hư truyền

Thịnh PhạmĐăng lúc

Thượng nghị sĩ Josh Hawley đã kêu gọi Disney gỡ bộ phim Mulan khỏi dịch vụ xem phim trực tuyến của họ vì những tranh cãi ở tỉnh Tân Cương, Trung Quốc.

Nếu là một fan cứng của điện ảnh Châu Á và đặc biệt là Trung Quốc, bạn chắn chắn sẽ phải biết tới cụm từ "thuốc độc phòng vé" - ám chỉ những ngôi sao không có được may mắn khi đóng phim chiếu rạp. Cụ thể hơn, những diễn viên này thường khiến các "bom tấn" họ tham gia thất bại thảm hại, điển hình là Cảnh Điềm và nữ diễn viên đang gây bão mạng hiện nay - Lưu Diệc Phi.

Lưu Diệc Phi.

Được Disney chọn mặt gửi vàng, Lưu Diệc Phi khiến bộ phim Mulan mà cô tham gia liên tiếp nhận phải những làn sóng tẩy chay. Ban đầu là do những quyết định và lời nói sai lầm từ chính nữ diễn viên và mới đây là địa điểm quay của bộ phim. Cụ thể, theo Deadline, khán giả một lần nữa lên án Mulan live-action sau khi người ra một lời cảm ơn chính quyền tỉnh Tân Cương ở cuối phim. Được biết, đây là một nơi đã xảy ra nhiều sự việc gây tranh cãi liên quan đến giam giữ người trái phép. 

Mọi chuyện càng trở nên nghiêm trọng hơn khi thượng nghị sĩ Hawley đã gửi lá thư cho Bob Chapek - quan chức cấp cao của Disney, lên án hãng phim đã phớt lờ những vi phạm nhân quyền trong tỉnh Tân Cương. Mặc dù Disney có thể đã không vi phạm các quy tắc của hình thức xử phạt cụ thể này, nhưng việc họ làm việc với bộ phận đã bỏ qua vấn đề đang diễn ra. Bức thư của Hawley hỏi liệu Disney có rút bộ phim khỏi các dịch vụ xem phim trực tuyến của họ hay không và mong rằng hãng phim không cảm ơn cũng như đề cập tới tỉnh Tân Cương trong bộ phim.

Trong trường hợp Disney quyết định giữ im lặng về loạt tranh cãi của Mulan, các dự án tiếp theo của họ rất dễ sẽ tiếp tục bị tẩy chay. Và với phốt mới này, khán giả một lần nữa tin rằng danh "thuốc độc phòng vé" của Lưu Diệc Phi đúng là "danh bất hư truyền".

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm