Mặc bao lời chê bai, Mulan sẽ 'đóng đinh' tại rạp chiếu Trung Quốc suốt 3 tháng?

Thiên BìnhĐăng lúc

Chưa chính thức công chiếu nhưng tại quê nhà của nàng Mulan, bộ phim đã hứng chịu hàng loạt lời chê bai từ cư dân mạng.

Còn 2 ngày nữa, Mulan sẽ "chính thức" ra mắt tại các rạp chiếu phim ở Trung Quốc, mặc cho những bản lậu tràn lan khắp các trang mạng. Chính vì thế, rất nhiều người đã xem trước bộ phim và có những đánh giá không tốt về bom tấn do Disney sản xuất. 

Mặc bao lời chê bai, Mulan sẽ 'đóng đinh' tại rạp chiếu Trung Quốc suốt 3 tháng Ảnh 1

Sau 1 ngày Mulan trình làng trên app Disney , bản lậu tại Trung Quốc đã nhanh chóng lan tỏa khắp nơi. Trang Douban bất ngờ mở điểm đánh giá cho bộ phim với khởi đầu là 5,9 điểm, nhưng nhanh chóng tụt xuống chỉ còn 4,7 điểm với hàng loạt lời chê bai, cười nhạo từ cộng đồng mạng đất nước tỷ dân.

Mặc bao lời chê bai, Mulan sẽ 'đóng đinh' tại rạp chiếu Trung Quốc suốt 3 tháng Ảnh 2
Mặc bao lời chê bai, Mulan sẽ 'đóng đinh' tại rạp chiếu Trung Quốc suốt 3 tháng Ảnh 3

Dù thế đi chăng nữa, bộ phim vẫn giữ nguyên ngày ra mắt 11/09 tại các rạp ở Trung. Thậm chí có thông tin cho rằng tác phẩm sẽ "đóng đinh" tại các rạp chiếu ở quê nhà nàng Mộc Lan suốt 3 tháng, từ ngày 11/09 đến hết ngày 10/12. Điều đáng nói, ngay cả khi bộ phim sẽ được miễn phí tại app Disney+ vào ngày 04/12 thì ở Trung vẫn tiếp tục thu tiền vé. 

Mặc bao lời chê bai, Mulan sẽ 'đóng đinh' tại rạp chiếu Trung Quốc suốt 3 tháng Ảnh 4
Mặc bao lời chê bai, Mulan sẽ 'đóng đinh' tại rạp chiếu Trung Quốc suốt 3 tháng Ảnh 5

Không ít ý kiến chê cười liệu Mulan có thể giữ vững sức nóng suốt tận 3 tháng được hay không, trong khi rất nhiều người đã xem trước, và lắc đầu ngán ngẩm trước chất lượng của bộ phim: "Sau 3 tuần chiếu có khi chẳng có ai bước vào rạp ấy chứ!", "Disney chắc đã bỏ ra số tiền khá lớn để giữ suất rạp chiếu Mulan nhỉ, doanh thu chưa thấy đâu nhưng dự đoán lỗ nặng nề", "Mỹ làm về phim Trung Quốc, kết quả thất bại ê chề", "Đi mà vơ vét tiền từ dân Mỹ, Trung Quốc sẽ không coi đâu!",... 

Mặc bao lời chê bai, Mulan sẽ 'đóng đinh' tại rạp chiếu Trung Quốc suốt 3 tháng Ảnh 6

Trong khi đó, tại trang đánh giá phim nổi tiếng quốc tế IMDb, Mulan còn chẳng thể lọt top 20 bộ phim hot nhất hiện tại dù chỉ mới ra mắt được vài ngày. Mulan dừng chân ở vị trí 25 và tụt hạng đến 11 bậc. Còn tác phẩm đối thủ Tenet đạt thứ hạng Á quân dù rằng đã ra mắt sớm hơn Mulan tận 1 tuần.

Mặc bao lời chê bai, Mulan sẽ 'đóng đinh' tại rạp chiếu Trung Quốc suốt 3 tháng Ảnh 7
Mặc bao lời chê bai, Mulan sẽ 'đóng đinh' tại rạp chiếu Trung Quốc suốt 3 tháng Ảnh 8

Mulan thành hay bại phụ thuộc rất nhiều vào kết quả doanh thu ở Trung Quốc. Đáp án sẽ lộ diện vào những ngày sắp tới, chúng ta hãy chờ đợi xem nhé!

BÀI VIẾT

Thiên Bình