Tại sao Mulan lại là công chúa dù không thuộc hoàng gia và kết hôn với hoàng tử?

Thịnh PhạmĐăng lúc

Mulan được coi là một trong những công chúa Disney mặc dù không thuộc hoàng tộc hay kết hôn với hoàng tử. Lý do tại sao?

Nhiều thập kỷ vừa qua, Walt Disney Pictures đã tấn công màn ảnh rộng với kho phim khổng lồ và bên cạnh nhiều thể loại, hãng được biết đến nhiều nhất với các tác phẩm hoạt hình chuyển thể từ tiểu thuyết, câu chuyện dân gian,... Suốt chiều dài lịch sử phát triển, nhà Chuột vẫn giữ được một vị trí đặc biệt trong lòng người xem nhờ những bộ phim cổ tích với sự tham gia của các nhiều nàng công chúa khác nhau.

Bộ phim đầu tiên trong số này và cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên của Disney là Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn - được phát hành vào năm 1937. Ngay sau khi ra mắt, dự án này đã thay đổi ngành công nghiệp điện ảnh và mang lại cho hãng phim giải thưởng Oscar vô cùng đặc biệt - một bức tượng bình thường kèm theo bảy bức tượng nhỏ. Kể từ đó, Disney đã đưa nhiều câu chuyện cổ tích khác nhau lên màn ảnh rộng, nhưng không phải ai cũng được coi là công chúa Disney. Nhiều người cho rằng có một số điều kiện nhất định để để được coi là công chúa Disney, thế nhưng, tại sao Mulan lại có được danh hiệu này dù không có mối quan hệ với hoàng gia?

Suốt nhiều năm, nhiều người tin rằng điều kiện để một cô gái được gọi là công chúa là họ phải có xuất thân hoàng gia khi sinh ra hoặc kết hôn với hoàng tử. Ngoài ra, còn có khả năng hát ít nhất một vài ca khúc và có một động vật tiêu biểu đồng hành cùng. Yêu cầu "sinh ra trong dòng dõi hoàng gia hoặc kết hôn với hoàng tử" không bắt buộc, vì một số người đã có những hành động anh hùng và trở thành công chúa Disney - đó là lý do tại sao Mulan trở thành công chúa.

Trên thực tế, Mulan đáp ứng mọi điều kiện cần để được gọi là công chúa Disney - ngoại trừ dòng dõi hoàng gia vì cô ấy biết hát và có một người bạn là động vật: Mushu. Chưa dừng lại ở đó, cô còn là là công chúa Disney đầu tiên dựa trên truyền thuyết (về Hoa Mộc Lan) và là công chúa thứ hai không dựa trên truyện cổ tích (người còn lại là Pocahontas). Việc nhận được ân sủng từ Hoàng đế sau khi cứu đất nước đã giúp cho cô một trở thành công chúa Disney. 

BÀI VIẾT

Thịnh Phạm