Phù Dao (Dương Mịch) vì chuyện Trường Tôn Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) thể hiện sự sủng ái Quý phu nhân trước mặt mình mà dần nhận ra tình cảm bất thường của bản thân dành cho chàng. Lúc tâm sự với Giản Tuyết lại vô tình bị Vô Cực nghe được. Lúc nàng tỏ tình cũng là lúc chàng buông lời tàn nhẫn, đẩy nàng ra xa. Tình cảnh “vì không muốn nàng gặp nguy hiểm khi ở bên ta nên chỉ đành nói lời cay đắng, khiến nàng rời xa ta” kinh điển của kinh điển một lần nữa được tái hiện trong Phù Dao.

Phù Dao bị Vô Cực từ chối vì quá mạnh mẽ, không đủ dịu dàng, hiền thục Phù Dao bị Vô Cực từ chối vì quá mạnh mẽ, không đủ dịu dàng, hiền thục

Đêm hội Hàn Y vốn nên vui vẻ lại suýt trở thành hồi ức đau buồn cho cả hai, nếu không nhờ có tùy tùng thân cận Giang Phong giúp Vô Cực giải thích hiểu nhầm với Phù Dao, có lẽ cả hai sẽ phải vượt qua nhiều trắc trở hơn nữa mới có thể đồng lòng được. Nhưng cũng vì bỏ qua cơ hội xuất cung mà Phù Dao rơi vào một âm mưu tranh đoạt hậu cung khác của Quý phu nhân. Khi Hiền phu nhân Cao Phổ Nhược dùng kính Thủy Linh để hiến vũ, ý đồ thu hút sự chú ý của Vương thượng. Quý phu nhân vì muốn ám hại mà bỏ độc vào rượu của nàng ta, khiến nàng ta vừa xấu mặt trước văn võ bá quan vừa suýt trở thành tội nhân dám ám sát Vương thượng. Phù Dao cũng vì lỡ chạm vào bình rượu độc kia mà bị nghi ngờ.

Quý phu nhân dùng rượu độc cố tình khiến Cao Phổ Nhược thất lễ trước đám đông Quý phu nhân dùng rượu độc cố tình khiến Cao Phổ Nhược thất lễ trước đám đông

Ngay lúc mọi người muốn dùng gương Thủy Linh làm rõ hung thủ, Vô Cực nhanh tay thả Nguyên Bảo ra làm náo loạn, khiến 12 chiếc gương vỡ nát, Phù Dao thoát được một kiếp nhưng lại bị những mảnh gương vỡ chiếu ra gương mặt thật và bị Bùi Viện, Tề Chấn phát hiện. Tề Chấn chỉ thoáng nghi ngờ, lại ngại cho cả nhà Vũ Văn Tử sớm bị ông ta giết tránh hậu hoạn về sau nên không thể tìm ra manh mối. Nhưng Bùi Viện sao có thể tha cho Phù Dao?

Vô Cực suýt bị ám sát bởi lưỡi kiếm của Hiền phu nhân Vô Cực suýt bị ám sát bởi lưỡi kiếm của Hiền phu nhân

Phù Dao vì chuyện trong lễ Hàn Y mà bị nhốt vào lãnh cung, Bùi Viện cũng trói Yến Kinh Trần đến đó, dùng thuốc độc ép hắn đưa ra lựa chọn, tự sát hay giết chết Phù Dao. Yến Kinh Trần dùng độc dược tự sát, chỉ mong Bùi Viện tha cho Phù Dao một mạng. Bùi Viện chứng kiến đại sư huynh mình một lòng yêu thương lại hết lòng bảo vệ tiện nô nàng luôn coi thường thì điên cuồng muốn giết chết Phù Dao. Cuối cùng, trong khoảnh khắc nguy hiểm nhất, tì nữ của Bùi Viện làm phản, đâm chết Bùi Viện.

Phù Dao “LẠI” bị bắt Phù Dao “LẠI” bị bắt

Yến Kinh Trần trong lúc hấp hối mới hoàn toàn nhận rõ lỗi lầm của bản thân, chỉ mong được nghe Phù Dao gọi mình một tiếng “đại sư huynh” cuối cùng. Sự si tình của y khiến khán giả vừa thổn thức vừa tức giận, tâm lý “vì yêu sinh hận” của Bùi Viện cũng khiến người xem cảm thấy vừa đáng giận lại càng đáng thương.

Yến Kinh Trần đến chết cũng chỉ mong Phù Dao được sống tốt Yến Kinh Trần đến chết cũng chỉ mong Phù Dao được sống tốt

Sau nhiều tập không có nhiều tiến triển đột phá về nội dung, những diễn biến mới này của Phù Dao thực sự khiến người hâm mộ bất ngờ. Một phần vì cặp đôi chính Phù Dao - Vô Cực đã chính thức thấu hiểu nỗi lòng nhau, sắp tới chắc chắn sẽ còn “phát đường” với tần suất thường xuyên hơn nữa. Một phần vì cặp đôi phụ Bùi Viện - đại sư huynh lại bị gạt bỏ quá sớm, phải chăng biên kịch đang “dọn đường” cho Phù Dao bước lên con đường anh hùng quyền khuynh thiên hạ?

Đại sư huynh… Đại sư huynh…
và Bùi Viện chính thức hạ màn, nhường chỗ cho những nhân vật mới đến “làm khó” Phù Dao và Bùi Viện chính thức hạ màn, nhường chỗ cho những nhân vật mới đến “làm khó” Phù Dao

Hiện bộ phim đã được mua bản quyền chuyển ngữ tại Việt Nam và sẽ được cập nhật tập mới vào 11-11h30 tối thứ 2,3,4,5 mỗi tuần.