Phim Ảnh

'Nhất sinh nhất thế': Mối tình của Châu Sinh Thần và Thời Nghi liệu có quá phi lý?

Team Điện Ảnh
Chia sẻ

Diễn biến tình cảm quá nhanh của Châu Sinh Thần và Thời Nghi khiến khán giả “Nhất sinh nhất thế” không khỏi cảm thấy khó hiểu.

Là phần hậu truyện của Châu Sinh như cố, Nhất sinh nhất thế tiếp tục xoay quanh hai nhân vật Châu Sinh Thần và Thời Nghi cùng mối tình đầy ngang trái vượt thời gian của họ. Phim lấy bối cảnh ở thời hiện đại, lúc này hai nhân vật cũng đã được chuyển sang kiếp sống mới. Nhưng Thời Nghi vì vẫn còn nặng lòng nên đã quyết định giữ nguyên ký ức từ kiếp trước và một lòng một dạ hướng về người mình yêu. 

Éo le thay, Châu Sinh Thần lại không may mắn như vậy. Anh đã không còn một chút ký ức nào về kiếp trước hay tình cảm với Thời Nghi. Dẫu vậy, điều ấy cũng không khiến cô bỏ cuộc mà quyết tâm chinh phục anh lại từ đầu để cùng nhau viết nên một cái kết viên mãn. 

Sau hàng loạt tình tiết ngược luyến tàn tâm của Châu Sinh như cố, nhiều khán giả của bộ phim không khỏi mong chờ vào một cái kết đẹp giống như trong tiểu thuyết dành cho Châu Sinh Thần và Thời Nghi. Và quả thực, những tập đầu tiên của Nhất sinh nhất thế đã không làm người hâm mộ thất vọng khi đem đến sự bùng nổ cảm xúc cho hai nhân vật chính.

Xem thêm: Douban 'Nhất sinh nhất thế' bão 5 sao: Không thể tin được Nhậm Gia Luân làm được điều ấy!

Tuy nhiên đối với các khán giả trung lập, liệu mối quan hệ giữa Châu Sinh Thần và Thời Nghi trong Nhất sinh nhất thế có quá phi logic?

Trước tiên hãy cùng bàn đến cái cách họ tìm được nhau. Thật khó tin ở một quốc gia tỷ dân mà Thời Nghi lại có thể dễ dàng bắt gặp Châu Sinh Thần một cách “vô tình” ở sân bay. Ai cũng mong chờ ngày hai người họ được về bên nhau nhưng như vậy chẳng phải rất khó tin sao? 

Rõ ràng kịch bản có thể cải biên đôi chút, biến kiếp này của Thời Nghi thành hành trình đi tìm lại chân ái của đời mình, chứng minh cho sự thủy chung son sắt của cô. Nhưng chúng ta nhận lại là gì? Chỉ là một Thời Nghi yếu ớt, không có bất kỳ cố gắng, nỗ lực đi tìm tình yêu. Dường như cô đang ngồi yên một chỗ đợi chờ số phận đưa Châu Sinh Thần đến với mình. Như vậy, tình cảm mà hai người dành cho nhau sẽ trở nên thiếu thuyết phục và hời hợt.

Tiếp theo là sự chuyển biến trong tình cảm. Ở khía cạnh này, chúng ta tạm bỏ qua Thời Nghi vì cô vẫn giữ nguyên vẹn ký ức nên không có gì đáng bàn. Nhưng còn Châu Sinh Thần thì sao? Điều gì đã khiến anh “đổ” trước Thời Nghi?

Ngay từ giây phút đầu chạm mặt ở sân bay, khán giả đã thấy ‘chemistry’ tóe lửa giữa hai nhân vật. Thời Nghi vồn vã chạy đến, bất chấp “mặt dày” xin số điện thoại để giữ liên lạc âu cũng là điều dễ hiểu. Nhưng việc Châu Sinh Thần dễ dàng đáp ứng mong muốn của cô lại quá đỗi vô lý. Thực tế sẽ chẳng có ai đồng ý đưa contact cho một người xa lạ chẳng có chút quen biết như vậy cả, nếu không muốn nói là chạy mất dép.

Những lần sau đó đều là Thời Nghi chủ động hẹn gặp còn Châu Sinh Thần chỉ miễn cương đi theo. Họ còn thường xuyên bị bạn bè, đồng nghiệp gán ghép một cách đầy khiên cưỡng mà chẳng có bất cứ ý định phản kháng nào, cứ như thể Châu Sinh Thần đã “đổ” Thời Nghi ngay từ cái nhìn đầu tiên vậy.

Thế rồi kết quả là mới chỉ sau 3 tập phim, họ đã chính thức trở thành người yêu với lời cầu hôn đầy ngượng ngùng đến từ vị trí của Châu Sinh Thần. Điều ấy khiến khán giả không khỏi tự hỏi liệu quyết định này của anh có xuất phát từ việc bị mẹ ép cưới với một cô gái mà mình không hề quen biết?

Khi tỏ tình với Thời Nghi, khán giả có thể thấy sự do dự của anh. Ở trong hoàn cảnh của Châu Sinh Thần, dường như anh đang đặt một ván cược lớn với chính tình cảm của mình khi lựa chọn Thời Nghi – một người bạn quen biết chưa lâu nhưng đã có tình ý. 

Dẫu biết vệc biên kịch đốt cháy giai đoạn có thể giúp khán giả đắm chìm nhiều hơn trong sự ngọt ngào hạnh phúc của hai nhân vật chính, nhưng nó lại khiến mạch truyện trở nên gấp gáp và hành trình yêu đương không đủ sức nặng, nhất là đối với Châu Sinh Thần.

Xem thêm: 'Nhất sinh nhất thế' khiến fan khóc thét: Nhậm Gia Luân và Bạch Lộc còn bị 'ngược' dài dài

Chia sẻ

Bài viết

Team Điện Ảnh

BÌNH LUẬN