Mở đầu phim là bối cảnh ở Macau, khi Phương Vũ (Quan Hiểu Đồng đóng)Minh Thiên (Lộc Hàm đóng) lần đầu gặp nhau. Những tập đầu cũng giới thiệu sơ nét về hoàn cảnh hai nhân vật chính có phần đối lập nhau.

Phương Vũ là tuyển thủ boxing liên tiếp giành ngôi vị quán quân, là nữ vương không đối thủ, sống một cuộc sống sung túc, được nhiều người ngưỡng mộ nhưng thiếu tình cảm, bị ông nội thao túng. Phương Vũ là tuyển thủ boxing liên tiếp giành ngôi vị quán quân, là nữ vương không đối thủ, sống một cuộc sống sung túc, được nhiều người ngưỡng mộ nhưng thiếu tình cảm, bị ông nội thao túng.
Cô luôn khai khác được là chính mình, được làm điều mình muốn. Đối với Phương Vũ, chỉ có trên sàn đấu, cô mới có thể tự quyết định cuộc đời mình. Cô luôn khai khác được là chính mình, được làm điều mình muốn. Đối với Phương Vũ, chỉ có trên sàn đấu, cô mới có thể tự quyết định cuộc đời mình.
Đối lập hoàn toàn là cuộc sống của Minh Thiên, anh chàng phải gánh vác cuộc sống mưu sinh gian khổ, một mình nuôi hai đứa em song sinh sau khi ba qua đời còn mẹ thì bỏ nhà ra đi. Minh Thiên luôn mong muốn có thể sống cuộc sống đơn giản, bình lặng. Đối lập hoàn toàn là cuộc sống của Minh Thiên, anh chàng phải gánh vác cuộc sống mưu sinh gian khổ, một mình nuôi hai đứa em song sinh sau khi ba qua đời còn mẹ thì bỏ nhà ra đi. Minh Thiên luôn mong muốn có thể sống cuộc sống đơn giản, bình lặng.
Biên kịch xây dựng vai diễn Minh Thiên là một chàng trai hoàn hảo vừa thông minh, chịu khó lại rất yêu thương các em của mình. Anh chàng không chỉ nấu ăn cho các em mà còn thắt bím tóc cho em gái vô cùng thuần thục, bản thân chấp nhận nghỉ học 2 năm đi làm kiếm tiền lo cho các em ăn học. Biên kịch xây dựng vai diễn Minh Thiên là một chàng trai hoàn hảo vừa thông minh, chịu khó lại rất yêu thương các em của mình. Anh chàng không chỉ nấu ăn cho các em mà còn thắt bím tóc cho em gái vô cùng thuần thục, bản thân chấp nhận nghỉ học 2 năm đi làm kiếm tiền lo cho các em ăn học.

Minh Thiên và Phương Vũ chạm mặt khi anh chàng giúp đỡ bà cụ chặn lại xe đẩy trái cây. Tình cờ Phương Vũ nhìn thấy, cô đã dùng 1 cước đá ngã xe đẩy nhưng bị bà cụ bắt đền vì làm hư xe đẩy của bà. Phương Vũ tính cách lạnh lùng nhét tiền đền cho bà cụ rồi bỏ đi.

Mới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắm

Mới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmSau đó, cả hai lại chạm mặt tại nhà thầy của Phương Vũ khi Minh Thiên giao thức ăn đến. Cả hai đều đến hồ ước nguyện, mỗi người đều mang cho mình tâm tư. Minh Thiên nhận được thư mời nhập học tại học viện Chính Tắc vẫn chưa thể quyết định. Phương Vũ vẫn vì cái chết của chú Kỷ mà canh cánh trong lòng.

Minh Thiên nhận được giấy báo nhập học từ học viện Chính Tắc tại Thâm Quyến. Minh Thiên nhận được giấy báo nhập học từ học viện Chính Tắc tại Thâm Quyến.
Cả hai con người với hai hoàn cảnh khác nhau nhưng vẫn có nhiều trăn trở về cuộc đời mình Cả hai con người với hai hoàn cảnh khác nhau nhưng vẫn có nhiều trăn trở về cuộc đời mình

Minh Thiên quyết định từ Macau chuyển đến Thâm Quyến, nhập học tại học viện Chính Tắc. Để kiếm tiền, Minh Thiên từng nghỉ học trung học 2 năm, học viện Chính Tắc không chỉ thu nhận Minh Thiên mà còn trao học bổng giá trị lớn khiến anh không cần lo lắng về học phí tại trường. Anh đi làm giao hàng cho một cửa hàng thức ăn nhanh để trang trải phí sinh hoạt cho cả ba anh em.

Minh Thiên quyết định chuyển đến Thâm Quyến nhập học. Tại đây, anh làm nhân viên giao hàng tại một cửa hàng thức ăn nhanh để kiếm tiền nuôi hai em ăn học. Minh Thiên quyết định chuyển đến Thâm Quyến nhập học. Tại đây, anh làm nhân viên giao hàng tại một cửa hàng thức ăn nhanh để kiếm tiền nuôi hai em ăn học.

Minh Thiên là nam sinh đầu tiên bước chân vào trường, học khoa quản lý thể thao. Vừa bước vào trường đã đắc tội học tỷ Trình Á Nam (Lý Manh Manh đóng). Vào trường, Minh Thiên mới biết mình là nam sinh duy nhất nhập học tại trường, cả 9 nam sinh khác sau khi tham quan trường học đều nhanh chóng rút hồ sơ chuyển trường. Vì chỉ còn mỗi Minh Thiên là nam sinh nhập học mà hiệu trưởng ra quyết định yêu cầu chủ nhiệm phải tìm mọi cách giữ lại Minh Thiên học tại trường.

Vừa bước chân vào trường, Minh Thiên đã đắc tội đàn chị Trình Á Nam vì nghĩ cô là con trai. Vừa bước chân vào trường, Minh Thiên đã đắc tội đàn chị Trình Á Nam vì nghĩ cô là con trai.

Đến lúc này khán giả mới dần biết được lý do sau hơn 40 năm chỉ đào tạo nữ sinh chinh chiến trên các đấu trường boxing, Chính Tắc quyết định tuyển nam sinh vì muốn nghĩ đến việc hôn nhân sau này của các nữ sinh ngoài thành tích của các nữ võ sĩ trên đấu trường. Hiệu trưởng muốn ngoài luyện tập cho các cuộc thi đấu, các nữ sinh cũng sẽ biết cách hòa hợp giữa hai giới, với một nửa thế giới khác.

Mới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắm

Là nam sinh duy nhất của trường trong năm học mới, Minh Thiên rơi vào tầm ngắm của nhiều nữ sinh, trong đó có Tống Tiểu Mễ (Thiệu Vũ Vi đóng)  Là nam sinh duy nhất của trường trong năm học mới, Minh Thiên rơi vào tầm ngắm của nhiều nữ sinh, trong đó có Tống Tiểu Mễ (Thiệu Vũ Vi đóng) 

Phương Vũ và Minh Thiên lại gặp nhau ở trường, cô vô tình làm anh bị thương, Phương Vũ lại nhét tiền vào túi Minh Thiên. Minh Thiên muốn trả lại tiền cho Phương Vũ, muốn giáo huấn cô thì bị cô nàng chặn miệng bằng câu cực ngầu: “Tiền mà Phương Vũ tôi cho đi sẽ không bao giờ lấy lại”.

Mới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmMinh Thiên muốn cho cô biết cô nợ người khác không phải là tiền mà là lời xin lỗi, không phải dùng tiền để giải quyết nhưng đối với Phương Vũ, xin lỗi chỉ là một câu nói, cô cho rằng đưa tiền thực dụng hơn. Minh Thiên nói lại chuyện Phương Vũ dùng tiền giải quyết chuyện của bà cụ, còn nói Phương Vũ là quái vật, không biết lễ nghĩa phép tắc cơ bản khiến Phương Vũ tức giận.

Mới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmMới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmMới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmMới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmThực chất việc cô nàng đá hư chiếc xe đẩy là để cứu một cô bé suýt bị xe đẩy tông phải nhưng Minh Thiên và bà cụ đều không nhìn thấy. Chỉ vì tính cách trước nay không muốn biện minh cho mình nên Phương Vũ không nói ra.

Mới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmTrước năm 6 tuổi, Phương Vũ bị bắt sống như một đứa con trai cho đến khi em trai ra đời cô mới được ba mẹ cho biết mình là con gái. Lý do là vì ông nội muốn cô làm con trai cho đến khi em trai xuất hiện.

Phương Vũ có tuổi thơ vô cùng đáng thương, không được biết giới tính thật sự của mình cho đến năm 6 tuổi. Phương Vũ có tuổi thơ vô cùng đáng thương, không được biết giới tính thật sự của mình cho đến năm 6 tuổi.

Khi còn nhỏ, việc giới tính bị che giấu đã mang lại cho Phương Vũ vết thương lớn khi cô bé biết mình là con gái liền mặc chiếc váy mình yêu thích, tặng quà sinh nhật cho một bạn nam cô bé thích trong lớp. Nhưng chính hành động này khiến cô bé bị bạn bè gọi là quái vật vì tóc ngắn như con trai lại đột nhiên mặc váy con gái, tặng quà cho bạn nam.

Tính cách lạnh lùng của Phương Vũ là do vết thương trong quá khứ gây ra khiến cô không có cảm tình với con trai, cũng không đặt tình cảm vào người khác. Tính cách lạnh lùng của Phương Vũ là do vết thương trong quá khứ gây ra khiến cô không có cảm tình với con trai, cũng không đặt tình cảm vào người khác.

Hôm sau, Minh Thiên muốn rút hồ sơ khỏi trưởng để không phải gặp lại Phương Vũ. Anh cũng cảm thấy phiền khi là nam sinh duy nhất trong trường. Chủ nhiệm đã cho Minh Thiên biết, trường đúng là chưa chuẩn bị đủ cơ sở hạ tầng để chào đón nam sinh. Thế nhưng trường đã xin một khoản kinh phí lớn, sẽ trong thời gian ngắn nhất hoàn thành. Điều buồn cười là để kỷ niệm Minh Thiên là nam sinh đầu tiên bước chân vào trước, chủ nhiệm đã cho dán ảnh phác họa Minh Thiên để chú thích nhà vệ sinh nam khiến khán giả cười bò.

Mới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmMới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmChủ nhiệm đã giải thích và khuyên nhủ nhưng Minh Thiên vẫn quyết phải ra khỏi trường. Anh bị chủ nhiệm lừa đem thư rút hồ sơ đến hòm thư mà ở đó chỉ toàn cao thủ khiến anh không thể nộp được thư xin rút hồ sơ. Cuối cùng, vì được chia học phí ra đóng trong vòng 30 năm mà Minh Thiên đồng ý ở lại trường học.

Phương Vũ có đôi mắt giống mẹ Minh Thiên và cách đánh boxing giống ba Minh Thiên. Phương Vũ có đôi mắt giống mẹ Minh Thiên và cách đánh boxing giống ba Minh Thiên.

Minh Thiên bị các câu lạc bộ giành giật nhưng anh quyết định gia nhập câu lạc bộ bơi lội để không bị làm phiền. Thế nhưng vì từ lâu câu lạc bộ này không ai tham gia nên hồ bơi đã trở thành hồ sinh thái dùng để nuôi cá.

Mới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmTôn Hạo (Bùi Tử Thiêm đóng) , con của bà chủ tiệm mì, bị không ít trường học đuổi vì quá yêu động vật mà gây rối, anh là nam sinh thứ hai nhập học vào Chính Tắc, sau Minh Thiên. Nhìn thấy trường học chỉ toàn con gái, thay vì lo lắng như Minh Thiên, Tôn Hạo lại rất hứng khởi khi anh không cần phải đi cua gái mà sẽ có hàng tá cô gái cho anh lựa chọn.

Mới 2 tập đầu ‘Điềm mật bạo kích, Quan Hiểu Đồng đánh Lộc Hàm trong nhà tắmVì trường học không có phòng tắm nam nên Minh Thiên đành phải dùng phòng tắm chung với nữ, Minh Thiên và Phương Vũ lại chạm mặt nhau trong lúc Phương Vũ cũng đang tắm trong phòng. Tưởng là Trình Á Nam, Phương Vũ đã nhờ mang quần áo vào phòng cho mình, Minh Thiên bất đắc dĩ phải cầm đưa cho cô. Nhìn thấy tay của con trai, Phương Vũ ngay lập tức mặc quần áo bước ra đá Minh Thiên một cước tóe lửa. Cả hai lại tiếp tục cãi nhau, Minh Thiên mỉa mai ngôi vị nữ vương của Phương Vũ trong trường vì còn có phòng tắm riêng khiến cô lại tức giận.

Cặp oan gia lại tiếp tục đụng độ nhau trong phòng tắm. Cặp oan gia lại tiếp tục đụng độ nhau trong phòng tắm.

Mối quan hệ oan gia ngõ hẹp của Phương Vũ và Minh Thiên sẽ tiếp tục tiến triển thế nào? Thân phận thật sự của Phương Vũ cũng như việc Tôn Hạo xuất hiện tại trường sẽ gây thêm rắc rối gì nữa sẽ được bật mí trong tập 3 và 4 hôm nay vào lúc 19 giờ phát sóng trên đài truyền hình Hồ Nam.