Bộ phim Mirai: Em gái đến từ tương lai xoay quanh cậu bé Kun có một tuổi thơ hạnh phúc cho đến khi cha mẹ cậu có thêm em gái Mirai. Vốn được cưng chiều, sự xuất hiện của Mirai khiến Kun cảm thấy ganh tị với em, và dần dần cậu chọn cách thu mình lại trong thế giới của riêng mình.

Cho đến một ngày, ở mảnh sân Kun hay trốn mọc lên một cây lạ có phép màu, đưa cậu bé cuốn vào thế giới diệu kỳ nơi quá khứ và hiện tại đan xen. Cậu lần lượt gặp những người thân trong gia đình mình ở những độ tuổi khác nhau: mẹ cậu trong độ tuổi bé gái, cụ ông khi còn là một thanh niên trai tráng, và em gái mình - Mirai đã là một học sinh tuổi teen.

Mirai: Em gái đến từ tương lai: Câu chuyện đầy ý nghĩa về tình anh em và gia đìnhMirai: Em gái đến từ tương lai: Câu chuyện đầy ý nghĩa về tình anh em và gia đình Mirai: Em gái đến từ tương lai: Câu chuyện đầy ý nghĩa về tình anh em và gia đìnhMirai: Em gái đến từ tương lai: Câu chuyện đầy ý nghĩa về tình anh em và gia đình

Bộ phim được chỉ đạo bởi đạo diễn tài ba Mamoru Hosoda - người đã tạo nên những thước phim của Summer Wars, Wolf Children và The Boy and the Beast. Không thể phủ nhận, gia đình là một sợi dây xuyên suốt các tác phẩm của Mamoru Hosoda. Nhà sản xuất của bộ phim, Yuichiro Saito, đồng thời là một người bạn lâu năm của Hosoda, khẳng định rằng “tất cả những tình cảm vốn nằm trong tiềm thức của Hosoda đã dẫn chúng ta tới cuộc sống của anh ấy một cách hoàn toàn tự nhiên”.

Mirai: Em gái đến từ tương lai: Câu chuyện đầy ý nghĩa về tình anh em và gia đìnhMirai: Em gái đến từ tương lai: Câu chuyện đầy ý nghĩa về tình anh em và gia đìnhTrong “Mirai, Hosoda lên đường khám phá lại bức tranh rộng lớn của “phép màu” trên thế giới với ý niệm “làm thế nào chúng ta tới được đây và chúng ta đang hướng đi đâu” thông qua cái nhìn của một câu bé 4 tuổi vừa mới biết nói

Chia sẻ về thông điệp chính của Mirai, đạo diễn Mamoru Hosoda cho biết: “Tôi chợt nhận ra cuộc sống của bọn trẻ thực ra rất giống chính chúng ta bất chấp khoảng cách thế hệ.

Mirai: Em gái đến từ tương lai: Câu chuyện đầy ý nghĩa về tình anh em và gia đìnhKhi tôi trở thành một người cha, tôi ngạc nhiên khi thấy mình nói với bọn trẻ những điều giống hệt như cha mẹ từng nói với tôi, những điều mà tôi đã dành rất nhiều thời gian để chống đối. Khi cuộc sống về cơ bản là lặp lại chính nó, thì điều gì đã được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, từ đời cha mẹ tới chúng ta, và từ chúng ta tới lũ trẻ, nếu không phải là sự tiếp diễn vĩnh cửu của sự sống.

Thông qua hình ảnh ngôi nhà, khu vườn và một gia đình bình thường, tôi muốn gợi lên hình ảnh của một vòng tuần hoàn vĩ đại của sự sống và một vòng đời mà mỗi chúng ta đều thấy mình trong đó.

Mirai: Em gái đến từ tương lai: Câu chuyện đầy ý nghĩa về tình anh em và gia đìnhTôi thích dùng những sự kiện nhỏ xảy ra trong cuộc đời chúng ta như một nền tảng để giải quyết những chủ đề quan trọng. Sử dụng phương thức biểu đạt là phim ảnh, tôi muốn tìm ra các ý nghĩa mới của sự biểu cảm sao cho phù hợp với hình tượng một gia đình kiểu mới. Mặc dù bộ phim có thể không thực sự tạo nên xúc cảm mạnh mẽ ở bên ngoài, nó vẫn mang lại nhiều tham vọng sâu kín của tôi.”

Trailer phim.

Mirai: Em gái đến từ tương lai: Câu chuyện đầy ý nghĩa về tình anh em và gia đìnhMirai: Em gái đến từ tương lai - Dự kiến khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 03.08.2018.