Ngôi Sao Xanh được biết đến như một giải thưởng nhằm tôn vinh những nghệ sĩ, những bộ phim điện ảnh và truyền hình đã có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật trong một năm. Khởi động từ năm 2014,  giải thưởng “Gương mặt Điện ảnh & Truyền hình hôm nay” (Face Of The Year Awards) hay còn gọi là Cúp Ngôi Sao Xanh đã trở thành “hồng tâm” cho những “mũi tên” nhiệt huyết của giới showbiz nói chung. Xuyên suốt những năm vừa qua, về cơ bản, lễ trao giải Ngôi Sao Xanh gồm có 17 hạng mục giải thưởng: 8 giải do khán giả bình chọn và 9 giải do Hội đồng nghệ thuật quyết định ở cả hai lĩnh vực điện ảnh lẫn truyền hình.

Hòa vào không khí ấm cúng tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Lễ trao giải Ngôi Sao Xanh lần IV còn có sự xuất hiện của những gương mặt trẻ, đầy triển vọng. Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham gia của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2018 H'Hen Niê và 2 nàng Á hậu Hoàng Thùy, Mâu Thủy.

Ba nhan sắc của Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy. Ba nhan sắc của Hoa hậu Hoàn vũ 2018: H'hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy.
Hoa hậu H'hen Niê đảm nhận vai trò vinh danh và trao giải Nam nữ diễn viên xuất sắc nhất. Hoa hậu H'hen Niê đảm nhận vai trò vinh danh và trao giải Nam nữ diễn viên xuất sắc nhất.
Siêu mẫu Minh Tú đảm nhận vai trò trao giải Nam - nữ diễn viên được yêu thích nhất. Siêu mẫu Minh Tú đảm nhận vai trò trao giải Nam - nữ diễn viên được yêu thích nhất.

Minh Tú đọ dáng quyến rũ với Top 3 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam trên thảm đỏ

Hai diễn viên nhí Trọng Khang - Hà Mi. Hai diễn viên nhí Trọng Khang - Hà Mi.
Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng. Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng.
Tú Vi - Văn Anh. Tú Vi - Văn Anh.
Phí Quỳnh Anh. Phí Quỳnh Anh.
4 diễn viên của Đời cho ta bao lần đôi mươi. (Nguồn hình: Minh Thi). 4 diễn viên của Đời cho ta bao lần đôi mươi. (Nguồn hình: Minh Thi).
Ngọc Thảo. Ngọc Thảo.
NSƯT Kim Xuân NSƯT Kim Xuân
Dương Cẩm Lynh. Dương Cẩm Lynh.
Lan Phương. Lan Phương.
Huỳnh Lập - Puka. Huỳnh Lập - Puka.
Băng Di. Băng Di.
Nam Cường. Nam Cường.
Nguyên Vũ Nguyên Vũ
Jun Phạm - Nam Em. Jun Phạm - Nam Em.
Jolie Phương Trinh - Hoài An. Jolie Phương Trinh - Hoài An.
Võ Đình Hiếu - Jun Vũ. Võ Đình Hiếu - Jun Vũ.
Kim Tuyến. Kim Tuyến.