'Minh Lan Truyện' Tập 11 - 12: Triệu Lệ Dĩnh xác định phải lòng Chu Nhất Long, với Phùng Thiệu Phong vẫn là người quen ngược lối

Vũ PhongĐăng lúc

Trước tình cảm quyết liệt của Tề Hành dành cho mình, cô nàng Minh Lan tuy vẫn cố gắng lảng tránh nhưng trong lòng đã có chút rung động. Cố Đình Diệp cũng đã nhận ra được thâm tình của Tề Hành cho cô lục cô nương.

Ở các tập trước của Minh Lan Truyện (明兰传) vẫn xoay quanh câu chuyện của Thịnh Gia cùng rắc rối đến từ sự phân biệt đối xử giữa Thịnh Hoành và các thê thiếp, con gái trong nhà. Nhìn thấy được Thịnh Hoành sai lầm trong cách quản giáo gia đình. Lão thái thái một mặt mời Khổng ma ma đến dạy các cô nương lễ nghĩa nhưng thực chất mục đích của bà đến tập 10 mới được bộc lộ là để mượn tay Khổng ma ma thức tỉnh Thịnh Hoành. Ngoài ra cũng cho Minh Lan học được cách đối nhân xử thế.

Lão thái thái cho cô biết được rằng đại nương tử không phải người tâm địa xấu nhưng từ nhỏ sống trong sung túc nên không biết nói lời ngon ngọt, càng không biết lấy lòng người khác mới bị Lâm tiểu nương thắng thế.

Minh Lan thực chất vẫn là cô gái lém lỉnh như ngày nào nhưng chỉ dám thể hiện mình trước mặt lão thái thái còn trước mặt người khác cô luôn tạo cho mình một vỏ bọc thu mình lại để khiến bản thân không tỏa ra hào quang làm người khác phải ghen tị, tránh đi ít phiền phức. Đây có lẽ cũng là cách để cô tự bảo vệ mình giữa cuộc chiến tranh giành của các tỷ tỷ. Giả vờ ngu muội, ngốc nghếch để không bị người khác để ý, không trở thành mục tiêu để người khác tìm cách loại bỏ, sống cuộc sống bình yên đúng như lời mẹ cô dặn chỉ cần sống tốt là được.

Ba cô nương Thịnh Gia sau thời gian chuyên tâm học lễ nghi ở chỗ Khổng ma ma thì lại quay trở về học chữ Trang học cứu. Tề Hành sau mấy ngày mong nhớ Minh Lan giờ cũng có dịp gặp nàng, gương mặt hiện rõ sự vui mừng. Cả lớp học cùng nhau tranh cãi về việc đích tử hay thứ tử đáng làm chủ quân. Ai cũng nêu ý kiến chỉ duy Tề Hành và Minh Lan không nói lời nào bị thầy gọi tên. Tề Hành càng ra sức bảo vệ Minh Lan thì Mặc Lan và Như Lan càng ra sức phản đối bắt Minh Lan phải nêu lên ý kiến. Nhìn thấy cách Tề Hành đối với Minh Lan, Cố Đình Diệp cũng đã phát hiện ra tình cảm anh dành cho Minh Lan liền khuyên anh rằng anh càng cố sức bảo vệ Minh Lan càng hại cô nhiều hơn.

Cuối cùng vì bị ép phải nói ra ý kiến của mình, Minh Lan đã đặt một câu hỏi cho Cố Đình Diệp và Tề Hành để hai người cùng nêu suy nghĩ về chuyện đích tử, thứ tử mới phát hiện quan điểm của cả hai hoàn toàn trái ngược nhau. Nếu như Cố Đình Diệp cho rằng nên công bằng dù là đích tử hay thứ tử chỉ cần có tài có đức đều có thể làm chủ thì Tề Hành lại cho rằng chỉ có đích tử mới có khả năng làm chủ còn nếu thứ tử có năng lực có thể trợ giúp cho đích tử mà thôi. Cả hai vì quan điểm trái ngược liên tiếp tranh cãi.

Tề Hành sau khi lớp học kết thúc cố tình ở lại đợi Minh Lan để hỏi chuyện tại sao cô nàng không nhận cây bút lông mà anh tặng. Minh Lan vốn muốn trốn tránh anh nhưng không thành bèn thẳng thắn nói với anh rằng anh càng đối tốt với cô ngược lại sẽ trở thành rắc rối, thẳng thừng từ chối tình cảm của Tề Hành. Tuy nhiên, Tề Hành không chịu bỏ cuộc còn hứa với lòng rằng sẽ bảo vệ cô.

Các công tử đều đã đến ngày ứng thí thi lấy công danh. Tề Hành cũng tham gia ứng thí lần này cùng với Trường Bách, Trường Phong và Cố Đình Diệp. Trước khi đi thi, Tề Hành vì muốn tặng quà cho Minh Lan mà dùng danh nghĩa nhiều ngày qua học tại Thịnh Gia đến bái kiến kèm gửi quà để tỏ lòng biết ơn. Anh chàng gửi quà cho tất cả người trong Thịnh Gia nhưng duy chỉ có Minh Lan lại có thêm một cây bút quý do đích thân tùy tùng bên cạnh Tề Hành giao tới tránh không để người khác biết được.

Minh Lan cũng lén làm tặng cho Tề Hành một cặp nịt gối chống lạnh âm thầm gửi cho anh.

Trong khi đó Cố Đình Diệp vẫn đang chiến tranh lạnh với cha mình. Tình cảm giữa anh và Mạn Nương ngày càng tốt đẹp, anh chàng quyết định ứng thí lần này cũng vì muốn ghi tên bảng vàng danh chính ngôn thuận đón mẹ con cô về nhà.

Tuy nhiên Mạn Nương vẫn chưa được lòng Thường ma ma, bà luôn tìm mọi cách chia cách hai người tránh để Mạn Nương làm ảnh hưởng đến tương lai của Cố Đình Diệp.

Tề Hành nhận được nịt gối dù không phải do Minh Lan đích thân gửi nhưng vẫn đoán được do chính tay cô làm gửi tặng cho anh vui mừng biết được trong lòng cô có mình.

Lão thái thái cũng nhìn thấy được tình cảm mà Tề Hành và Minh Lan dành cho nhau dù Minh Lan không hề biểu lộ ra mặt.

Bà cũng kịp thời cảnh tỉnh Minh Lan rằng cô nàng nên suy nghĩ kĩ về việc của Tề Hành. Bởi lẽ dù anh có là chàng trai tốt thì việc gả vào Tề gia cũng là việc không dễ dàng, sống trong Tề gia cũng không phải chuyện sung sướng.

Cuối cùng cũng đến ngày có điểm thi trên bảng vàng. Nhị ca của Minh Lan là Trường Bách đậu tiến sĩ đứng hạng 13.

Thế nhưng Trường Phong và cả Tề Hành đều không có tên trên bảng vàng.

Tề Hành tuy không thi đỗ vẫn đến chúc mừng Trường Bách. Sau khi nghe được lời động viên của Minh Lan mà không còn ủ rũ nữa, phấn chấn trở lại.

Cố Đình Diệp cũng không may mắn có tên trên bảng vàng khiến anh vô cùng thất vọng.

Mối quan hệ giữa Tề Hành và Minh Lan rồi sẽ đi đến đâu khi cô nàng bị lão thái thái cảnh báo về việc sẽ phải đối diện cảnh mẹ chồng nàng dâu khắc nghiệt ở phủ quốc công sẽ khiến cô chịu thiệt thòi làm Minh Lan chùn bước. Cố Đình Diệp có vực dậy tinh thần sau khi trượt cuộc thi hay khiến quan hệ của anh và cha mình thêm căng thẳng. Cùng đón xem các tập tiếp theo phát sóng mỗi ngày trên đài truyền hình Hồ Nam (Trung Quốc).

Xem phim Minh Lan truyện có bản quyền vietsub (phụ đề tiếng Việt) tại FPTPLAY hàng ngày nhé.

BÀI VIẾT

Vũ Phong

TIN TÀI TRỢ