Phim Ảnh

Minh Dự khiến khán giả cười ngất rồi lại rơi nước mắt nghẹn ngào với vai má Huệ trong vở chính kịch 'Ngược gió'

Migi
Chia sẻ

Saostar - “Không chỉ muốn mang niềm vui đến khán giả mà còn muốn được cống hiến hết mình trên sân khấu” là lời tâm tình của Minh Dự đằng sau cánh gà của vở chính kịch “Ngược gió” – vở diễn đang “cháy suất” gần đây tại sân khấu kịch Thế Giới Trẻ.

Là một trong những vở chính kịch thường xuyên “cháy vé” của sân khấu kịch Thế Giới Trẻ, Ngược gió kể về hành trình tìm đoạn kết hạnh phúc trong tình yêu của anh chàng bán chiếu tên Trôi. Ngày nọ, nghịch cảnh ập đến khi Trôi đứng ra chịu trách nhiệm làm cha của đứa con oan nghiệt trong bụng của một cô gái tên Là, làm nghề giúp việc trong một gia đình phú hộ. Là trót mang thai với chồng của bà chủ giàu có tên Hiền, điều này dẫn đến cô bị bắt phá thai, phải trốn chạy cùng sự giúp đỡ của Trôi. 

Minh Dự

Quyết định của Trôi lại khiến cả hai rơi vào cảnh truy đuổi của bà Hiền và phải nương nhờ sự giúp đỡ của má Huệ - người đàn bà đơn thân nhưng trọng tình, trọng nghĩa. Cũng từ đây, khi những bi kịch tình yêu của Trôi và Là nảy sinh, những cảm xúc giấu kín của Nương – người bạn thanh mai trúc mã của Trôi được bộc lộ, tất cả đã đẩy cả ba vào những lựa chọn đầy đau đớn.

Kịch Ngược dòng

Ngược gió có sự tham gia của nhiều gương mặt nổi bật như: nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc, Hữu Tiến, Quang Tuấn, Nam Thư, Hoàng Phi, Hồng Trang, Diễm Phương, Minh Dự,... Trong đó, Minh Dự vào vai Châu Thuỷ Huệ - mẹ nuôi của Nương (Nam Thư). Bà mê hát Cải lương nhưng vì kế sinh nhai và chăm lo cho Nương nên quyết định bỏ gánh hát để dựng một quầy tạp hoá nhỏ ven sông. 

Dẫu chỉ xuất hiện ở vài phân cảnh, Minh Dự vẫn để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem với khả năng làm chủ sân khấu, phối hợp tung hứng mảng miếng hài nhịp nhàng với diễn viên sân khấu gạo cội như nghệ sĩ Tiểu Bảo Quốc, cũng như nhẹ nhàng lấy nước mắt khán giả khi thể hiện cảm xúc vừa thương, vừa trách đối với tình yêu mù quáng của Nương.

“Với Dự, vai diễn trong Ngược gió nói khó không khó, dễ lại không dễ. Vì trong vở này, Dự vẫn thiên về mảng hài. Tuy nhiên, cái trăn trở của mình là phải có được sự cân bằng, khán giả có thể cười nhưng không phải tiếng cười sáo rỗng. 

Cái Dự muốn là giúp khán giả nuôi dưỡng cảm xúc để khi mình từ hài chuyển sang phân đoạn bi không khiến họ bị sốc, chỉ nhẹ nhàng mà rơi nước mắt chứ không phải kiểu ồn ào mà mọi người vẫn thấy. Đồng thời, Dự muốn khán giả tìm thấy một hình ảnh Minh Dự khác so với những  gì họ nghĩ, họ xem trên các gameshow” – Minh Dự chia sẻ.

 

Trước câu hỏi, sự nhàm chán có phải là điều khiến Minh Dự sợ hãi? Anh chàng trải lòng: “Thực sự, là diễn viên không ai muốn bản thân lặp đi lặp lại một hình mẫu. Diễn viên luôn muốn được thể nghiệm, được đa dạng để khán giả không chán. Và Dự cũng lấy đó làm một trong những tiên chỉ làm nghề của mình bên cạnh sự chân thành, hướng tới khán giả các giá trị tốt đẹp. Bởi Dự muốn thông qua vai trò diễn viên của mình để truyền tới người hâm mộ sự tích cực, sự vui vẻ nhưng vẫn nhân văn”.

 

Minh Dự bày tỏ bản thân sau thời gian gắn liền với sân khấu, anh không chỉ muốn mang đến tiếng cười có giá trị cho người xem, anh còn hy vọng được cống hiến nhiều hơn, thể hiện nhiều hơn với những dạng vai khác nhau nhằm khẳng định rõ ràng hơn nữa vị trí diễn viên sân khấu của mình. 

Sau những tâm sự cảm thấy bản thần cân nhắc việc xuất hiện tham gia gameshow, Minh Dự nói mình không từ chối mọi chương trình mà sẽ chọn lọc:“Dự nghĩ thế mạnh của mình là sân khấu, là thoại, là thèm được thể hiện những sắc diện khác nhau để khán giả thấy mình biến hoá. Gameshow là cầu nối giúp mình đến gần với khán giả, giúp mọi người thấy được sự giải trí của mình, nhưng điều đó lại làm Dự áp lực vì bản tính nghệ sĩ của mình lại muốn được bùng nổ nhiều hơn. Mình không thể cứ giải trí, làm người xem cười hoài được, một ngày nào đó Dự sợ họ sẽ chán mình. Hơn nữa, Dự muốn khi làm nghề là mang thêm nhiều giá trị khác nữa đến với người hâm mộ của mình

Nam diễn viên cho hay anh vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện, học hỏi từ các bậc tiền bối, cọ xát nhiều dạng vai để nuôi dưỡng tình yêu sân khấu cũng như bồi đắp khả năng diễn xuất của mình. Đồng thời, Minh Dự cũng bắt đầu triển khai những kế hoạch cá nhân nên việc trở lại với web-drama hay lên ý tưởng mới cho các series tiếp theo trên kênh Youtube của mình. Nam diễn viên hi vọng sẽ được tái ngộ khán giả sớm nhất trong tương lai.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN