Sau màn rượt đuổi căng thẳng giữa đội cảnh sát và gã sát nhân máu lạnh Fedora (Doãn Quốc Đam), nhiều khán giả kỳ vọng vào “màn kết” của chuỗi điều tra dai dẳng sau 2 tuần Mê Cung chính thức lên sóng. Liệu những phán đoán của đội trưởng Khánh (Hồng Đăng) là chính xác hay anh đã bị chiêu trò tinh vi của tên sát nhân Fedora kia đánh lừa?

Tập 4 của bộ phim mở đầu với sự xuất hiện của một gương mặt mới, một nhân chứng mới của vụ án. Còn nhớ ở vụ án thứ nhất, trước khi nạn nhân Trâm bị khống chế ở phòng trọ, cô đã bị sờ soạng trên đường về bởi một kẻ giấu mặt?

Tập 4 Mê cung: Hé lộ địa điểm và phương thức chuỗi vụ án giết người của sát nhân Fedora ảnh 0

Thì ra, đấy cũng là một phần trong “trò chơi” của gã sát nhân Fedora, hay nói đúng hơn là Nhật - một tay hacker có tiếng trên mạng xã hội. Hắn đã trả tiền cho một tên côn đồ để khiến Trâm hoảng loạn nhằm thực hiện ý đồ khống chế cô từ trước khi hắn “mai phục” sẵn từ phòng trọ của cô. Bất ngờ hơn, Đặng Lâm thật ra chỉ bị gã Fedora “thôi miên” bằng mùi nước hoa dạ hương để cưỡng hiếp nạn nhân Trâm chứ không hề sát hại nạn nhân. Vậy đây không phải vụ án giết người có hai hung thủ.

Đặng Lâm nói lên sự thật khi ngửi thấy mùi nước hoa làm hắn ám ảnh. Đặng Lâm nói lên sự thật khi ngửi thấy mùi nước hoa làm hắn ám ảnh.

Nhờ kiến thức công nghệ của mình, Nhật dễ dàng “đánh sập” trang cá nhân Facebook của tất cả những cô gái hắn từng sát hại. Chính điều này đã gây cản trở công tác điều tra của đội cảnh sát. Thế nhưng, có lẽ chính hắn cũng không ngờ, chỉ một bức ảnh còn sót lại đã đủ để đội hình sự lập nên nhiều giả thiết mới. Bức ảnh ấy chứng minh mối quan hệ của những cô gái trong chuỗi vụ giết người liên hoàn. Từ đó, có thể kết luận rằng gã sát nhân Fedora không hề chọn đối tượng tùy ý, mà hoàn toàn có tính toán và khoanh vùng nạn nhân.

Tập 4 Mê cung: Hé lộ địa điểm và phương thức chuỗi vụ án giết người của sát nhân Fedora ảnh 2Với phát hiện mới nhất từ đội điều tra, Linh (MC Vũ Thu Hoài), được nghi ngờ là nạn nhân tiếp theo trong chuối bắt cóc hiếp giết của tên sát nhân máu lạnh Fedora. Vụ án giết người càng được đội cảnh sát đặc biệt quan tâm khi Linh cũng chính là em họ của cảnh sát Quyết (Bảo Anh). Dự đoán của đội điều tra là hoàn toàn có cơ sở khi Nhật từng truy cập trái phép vào trang mạng cá nhân của Linh trong 2 tiếng, khả năng cao là để đọc những tin nhắn cá nhân.

Xem thêm: Tập 3 'Mê Cung': Cuộc chiến tâm lý căng thẳng giữa gã sát nhân Fedora và cảnh sát, diễn xuất rùng rợn của Doãn Quốc Đam

Tập 4 Mê cung: Hé lộ địa điểm và phương thức chuỗi vụ án giết người của sát nhân Fedora ảnh 3

Nhờ đoán được kế hoạch của Fedora, Quyết cùng đội trinh sát đã sắp xếp và quyết định giăng bẫy tên hung thủ, lợi dụng Linh trở thành con mồi buộc Fedora “cắn lưỡi câu”. Linh được bố trí ở nhà một mình nhưng vẫn có sự quan sát, bảo vệ của đội cảnh sát ở phạm vi gần, chỉ còn chờ gã Fedora xuất hiện. Thế nhưng, vụ án không hề kết thúc dễ dàng như thế.

Gã Fedora cuối cùng đã mắc bẫy? Gã Fedora cuối cùng đã mắc bẫy?

Với tư duy kỳ dị và tinh quái của mình, Fedora dường như đã lường trước được bước đi của cảnh sát. Hắn không trực tiếp xuất hiện mà đã “cài” một người giao hàng đến nhà để đánh lạc hướng cả Khánh và Quyết. Ngay lúc ấy, cả hai được báo tin rằng hung thủ đầu tiên của vụ án - Đặng Lâm đang nằm hôn mê đã bị sát hại. Hai sự việc diễn ra gần như cùng thời điểm khiến cả đội nhanh chóng rời căn nhà đã “phục kích” sẵn để di chuyển đến bệnh viện nơi Đặng Lâm đang chữa trị.

Đặng Lâm bị sát hại tại bệnh viện. Đặng Lâm bị sát hại tại bệnh viện.

Vẫn là gương mặt được trang điểm trắng bệch, được che chắn kỹ càng, chiếc nón đen và trang phục tối màu, nhưng…đó không phải là Nhật, không phải là gã Fedora mà cảnh sát tìm kiếm. Trong cùng một buổi tối, đội cảnh sát đã “lệch hướng” tận 2 lần. Vì sao ư? Thứ nhất, Khánh đã đánh giá quá thấp năng lực của gã Fedora này, hắn là một gã tâm thần, nhưng hoàn toàn có khả năng vạch rõ một kế hoạch tỉ mỉ và thông minh. Thứ hai, Quyết đã sai lầm khi đưa chính cô em họ của mình trở thành con mồi, đẩy Linh vào một tình thế nguy hiểm cho cô nhưng lại càng thuận lợi hơn cho gã Fedora.

Tập 4 Mê cung: Hé lộ địa điểm và phương thức chuỗi vụ án giết người của sát nhân Fedora ảnh 6

Vừa giải quyết ổn thoả sự việc ở bệnh viện, Quyết được báo tin Linh đã bị bắt cóc, hiện đang ở đâu không rõ. Nhờ sự chỉ đạo khoanh vùng từ trước của Khánh, đội đã tìm thấy nơi được giam giữ Linh - căn nhà “ma” nơi đã diễn ra hai vụ thảm sát 8 năm trước, đây “tình cờ” cũng chính là ngôi nhà thuộc sở hữu của một người họ hàng xa của Nhật.

Xem thêm: 'Mê Cung' tập 2: Nội bộ cảnh sát xuất hiện sóng ngầm khi hung thủ thứ hai vừa lộ diện

Tập 4 Mê cung: Hé lộ địa điểm và phương thức chuỗi vụ án giết người của sát nhân Fedora ảnh 7

Căn phòng kín, những hình ảnh lập dị cùng ánh sáng đỏ chói mắt khiến Linh rơi vào tình trạng hoảng loạn khi khắp người cô quấn đầy băng dính. Dưới sự tra tấn tinh thần của gã Fedora, không chỉ Linh mà cả khán giả cũng đã trải qua những giây phút “thót tim”. Rất may, khi Linh vẫn còn an toàn, thì đội cảnh sát đã kịp ập đến và bắt được kẻ tình nghi Nhật ngay tại hiện trường.

Tập 4 Mê cung: Hé lộ địa điểm và phương thức chuỗi vụ án giết người của sát nhân Fedora ảnh 8

Có vẻ như Khánh cùng các cộng sự của mình sẽ không thể kết thúc vụ án ngay được khi tên sát nhân Fedora xuất hiện dưới thân phận Nhật sẵn sàng thách thức cảnh sát ngay cả khi bị giam giữ. Liệu việc bắt giữ Fedora đã đặt một dấu chấm cho vụ án hay hắn còn “tính toán” cách thoát tội nào khác?

Hãy đón xem tập tiếp theo của Mê Cung trên VTV3 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần lúc 21h30.