Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời?

Nguyễn Trần Đăng KhoaĐăng lúc

Người hâm hộ hiện đang đặt một dấu hỏi lớn cho tương lai của Black Panther sau khi nam diễn viên Chadwick Boseman vừa qua đời ở tuổi 43

Hiện tại, Marvel Studios đang phải đối mặt với những khó khăn thật sự khi ngôi sao của họ, Chadwick Boseman - người thủ vai Black Panther, vừa qua đời vì căn bệnh ung thư. 

Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời? Ảnh 1

Lần đầu ra mắt vào năm 2016 trong bộ phim Captain America: Civil War, Black Panther có vai trò như một nhân vật phụ, chỉ là một trong những cái tên được Marvel giới thiệu đến để lấp đầy đội hình của các Avengers

Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời? Ảnh 2

Tuy nhiên, trong phần phim riêng vào năm 2018, nhân vật này đã trở thành một trong những Avengers được yêu thích nhất của thế hệ mới với doanh thu 1 tỉ 3 trên toàn thế giới. Không chỉ thành công về mặt thương mại, mà Black Panther cũng xuất sắc đạt được 7 đề cử giải Oscar và độc chiếm luôn 3 hạng mục.

Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời? Ảnh 3

Với những thành công vang dội, không quá khó hiểu khi Marvel đang có rất nhiều dự định cho nhân vật này trong tương lai, đặc biệt là qua Black Panther 2. Anh cũng được dự đoán sẽ là người có vai trò chủ chốt trong thế hệ Avengers mới.

Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời? Ảnh 4

Tuy nhiên, sự ra đi của anh là điều mà Marvel không hề lường trước, và họ thật sự bế tắc với những quyết định sắp tới. Vậy có những giải pháp nào để hãng phim giải quyết vấn đề này?

Sử dụng công nghệ CGI

Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời? Ảnh 5

Có lẽ nhiều người nghĩ đến giải pháp này nhất, vì đây là cách để khán giả có thể tiếp tục nhìn thấy hình ảnh của Chadwick Boseman trên màn ảnh lớn với vai diễn Black Panther. Tuy nhiên, thật sự khó khi để một nhân vật có vị trí quan trọng trong toàn bộ giai đoạn 4 và 5 trong MCU được tạo nên bởi công nghệ CGI. Khoản tiền mà Marvel phải bỏ ra là thật sự lớn, và việc sử dụng hình ảnh của một người đã mất như vậy cũng thật sự thiếu tôn trọng. 

Đưa một nhân vật mới lên làm Black Panther 

Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời? Ảnh 6

Một giải pháp khác đó chính là chọn một nhân vật khác trong MCU lên kế ngôi của anh. Nếu điều này thật sự xảy ra, thì Shuri, em gái T'Challa, có lẽ là cái tên phù hợp nhất để đảm nhận danh hiệu này. 

Trước đây, đã có kha khá những tin đồn về việc Marvel muốn "nữ hóa" dàn siêu anh hùng của mình, vậy nên sau khi ngai vàng của Asgard được Thor trao lại cho Valkyrie, khán giả đã ngay lập tức nghĩ đến T'Challa cùng xứ sở Wakanda

Dẫu vậy, một lời giải thích hợp lý cho sự rút lui của anh vẫn còn là thứ mà Marvel chưa thể nghĩ ra.

Tìm diễn viên mới cho vai Black Panther

Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời? Ảnh 7

Trước Chadwick Boseman, Marvel đã từng đổi diễn viên 2 lần, đó là với vai diễn Hulk - Bruce Banner (từ Edward Norton sang Mark Ruffalo) và War Machine - James Rhodes (từ Terrence Howard sang Don Cheadle). Dù sau này, khán giả cũng đã quen với hình ảnh của 2 diễn viên mới, nhưng công bằng mà nói, dấu ấn mà những người cũ để lại trong MCU là không nhiều. Cả Hulk Edward và Terrence đều chỉ xuất hiện duy nhất trong 1 bộ phim trước khi họ bị thay đổi vai diễn, vậy nên khi nói lời chào tạm biệt, khán giả không nuối tiếc họ đến mức "điên đảo".

Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời? Ảnh 8

Tuy nhiên, Black Panther của Chadwick Boseman lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Anh đã có một phần phim riêng, và đóng góp trong 3 sự kiện lớn nhất trong MCU, là Civil War, Infinity War và cả Endgame. Chính vì thế, hình ảnh và vị trí của anh trong lòng khán giả thật sự to lớn và sẽ thật khó để bất kì ai có thể thay thế vị trí đó.

Dù là phương án nào đi nữa, thì Marvel cũng đều phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Mong rằng hãng phim sẽ có những quyết định đúng đắn nhất để có thể tiếp nối di sản mà Chadwick Boseman để lại.

Marvel sẽ làm gì với Black Panther sau khi Chadwick Boseman qua đời? Ảnh 9

BÀI VIẾT

Nguyễn Trần Đăng Khoa