Phim Ảnh

Marvel chuẩn bị hồi sinh dị nhân Việt Nam Tran Coy Manh - em trai thủ lĩnh đầu tiên của New Mutants

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Trong thời gian tới, Marvel có thể sẽ hồi sinh dị nhân Việt Nam Tran Coy Manh, em trai của cô nàng Karma - thủ lĩnh đầu tiên của New Mutants.

Là hệ thống đạt tầm vượt cả đa vũ trụ, Marvel không chỉ sở hữu những siêu anh hùng người Mỹ mà còn nắm trong tay mọi nhân vật có quốc tịch ở những vùng khác. Dĩ nhiên, Việt Nam cũng không hề ngoại lệ và hai trong số đó chính là cặp chị em nhà Coy Manh, con cái của một cựu đại tá trong quân đội miền Nam Việt Nam.

Cho những ai chưa biết, hai chị em sinh đôi Karma Xi'an (Shan) Coy Manh và Tran Coy Manh đều là những dị nhân với khả năng kiểm soát tâm trí của người khác.

Khi còn là một đứa trẻ, Xi'an đã bộc phát năng lực vào thời khắc bị lính của đối phương đe dọa, khiến tâm trí của anh ta bị chiếm giữ và ngăn anh ta giết em trai mình. Ngay sau đó, Tran cũng thể hiện được khả năng tương tự nhưng không dừng lại ở việc ngăn chặn, mà cậu đã ép người lính đó phải tự sát.

Cả hai chị em bộc lộ sức mạnh cùng lúc, nhưng lại dùng chúng theo những cách khác nhau.

Trong khi Xi'an sợ hãi trước sức mạnh này, Tran lại thích thú trong việc tận hưởng nó. Cậu đã tiết lộ chuyện này cho chú ruột mình là tướng Nguyễn Ngọc Coy, trở thành cánh tay phải đắc lực của ông ta và cùng ông ta làm hàng loạt phi vụ vô đạo đức.

Tướng Nguyễn Ngọc Coy ép buộc Karma làm việc cho hắn.

Nhiều năm sau đó, tướng Coy quyết định bắt cóc hai người cháu mình là Leong và Nga, nhằm ép Xi'an phụng sự ông ta. Tình thế bắt đầu trở nên căng thẳng hơn khi Tran điều khiển Fantastic Four tấn công Spider-Man, khiến Xi'an buộc phải hấp thụ cả cơ thể và tâm trí của em trai vào tâm trí mình nhằm ngăn chặn hắn.

Xi'an hấp thụ sinh mạng của em trai vào cơ thể mình.

Mặc dù ban đầu tưởng như đã chết, nhưng linh hồn của Tran vẫn còn sống trong cơ thể Xi'an. Trong bộ truyện New Mutants: Dead Souls gần đây, Tran đã thoát ra nhằm tìm kiếm phương thức hồi phục phần cơ thể vật lý.

Nhưng khi việc còn chưa thành thì các New Mutants đã phát hiện ra âm mưu đó, dẫn tới việc cô bạn thân của Karma là Magik dùng Soulsword đâm vào linh hồn Tran. Cuối cùng, gã này lại bị Karma hấp thụ thêm một lần nữa.

Trong bộ truyện New Mutants hiện tại, Karma đã hé lộ với cô bạn Mirage Dani Moonstar rằng cô đã thấy gương mặt của em trai mình trong giấc mơ. Sau đó, khi Karma và Mirage đi vào chiều không gian Otherworld thì họ đã bắt gặp một chú thỏ trắng với bộ quần áo giống Tran.

Karma gặp một chú thỏ trắng kỳ lạ khi bước vào Otherworld.

Sau khi trở lại thế giới bên ngoài, Karma mới nhớ rằng chú thỏ thắng có thể chính là hiện thân của tâm trí Tran bên trong tâm trí của cô vì khi còn nhỏ, Tran rất yêu thích câu chuyện cổ tích về Thỏ Ngọc trên cung trăng.

Tran Coy Manh sẽ sớm trở lại.

Theo Karma thì cô sẽ tham gia Crucible, nghi lễ lấy lại sức mạnh cho các dị nhân của đất nước dị nhân Krakoa và dĩ nhiên, nghi lễ này sẽ giải thoát Tran khỏi tâm trí của cô chị gái Karma sau một thời gian dài bị giam giữ.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN