Trong một thông báo gây sốc gần cuối  sự kiện San Diego Comic-Con 2019, Marvel Studios tiết lộ nam diễn viên Mahershala Ali đã được chọn vào vai chính của Blade phiên bản MCU. Rất lâu trước khi MCU thống trị tại phòng vé, và thậm chí trước cả bộ ba Người Nhện của Sam Raimi đã giúp thiết lập các bộ phim siêu anh hùng thành hit, New Line Cinema đã phát hành bộ ba phim Blade với siêu anh hùng nửa người / nửa ma cà rồng. Nhân vật chính được đóng bởi Wesley Snipes, nhận được sự yêu thích của hầu hết người hâm mộ của Blade.

Nam diễn viên sở hữu 2 tượng vàng Oscar  Mahershala Ali đóng chính trong Blade phiên bản reboot của MCU ảnh 0

Tuy nhiên đến năm 2004, Blade: Trinity được reboot và là một mớ hỗn độn tồi tệ hơn bởi sự bất hòa trên phim trường giữa ngôi sao Snipes và đạo diễn David Goyer. Thậm chí, sự hiện diện vui nhộn của nhân vật Deadpool trước khi Ryan Reynold đóng cũng không cứu vãn được. Ngoài một bộ phim truyền hình ngắn, Blade đã vắng mặt trong danh sách làm phim siêu anh hùng, mặc dù Snipes đã nhiều lần tiết lộ rằng anh rất muốn tiếp tục vai này một lần nữa trong MCU (Vũ trụ điện ảnh Marvel).

Nam diễn viên sở hữu 2 tượng vàng Oscar  Mahershala Ali đóng chính trong Blade phiên bản reboot của MCU ảnh 1Nam diễn viên sở hữu 2 tượng vàng Oscar  Mahershala Ali đóng chính trong Blade phiên bản reboot của MCU ảnh 2

Mặc dù Marvel Studios đã nắm giữ được bản quyền phim điện ảnh và truyền hình cho Blade cách đây vài năm, nhưng cho đến bây giờ, không có tin tức nào về sự hồi sinh của nhân vật. Đó là trước khi thông báo cuối của Marvel Studios được đưa ra vào hôm nay tại Hall H của họ tại San Diego Comic-Con. Mặc dù chưa rõ chính xác khi nào bộ phim dự định phát hành, hoặc khi nào nó sẽ bắt đầu sản xuất, nhưng chúng ta biết ai sẽ đóng vai Blade: người chiến thắng Oscar (và cựu nhân vật phản diện Luke Cage) Mahershala Ali.

Nam diễn viên sở hữu 2 tượng vàng Oscar  Mahershala Ali đóng chính trong Blade phiên bản reboot của MCU ảnh 3

Mahershala Ali sinh năm 1974, là diễn viên - rapper từng nhận được giải Oscar và Quả cầu vàng. Anh được chú ý khi tham gia vào phim truyền hình House of Cards, cũng như xuất hiện trong 2 phần cuối của The Hunger Games. Từ năm 2016, Mahershala Ali đảm nhận vai Cornell “Cottonmouth” Stokes trong series truyền hình siêu anh hùng Luke Cage của Netflix.

Mahershala Ali. Mahershala Ali.

Ngoài ra, bộ phim Moonlight (2016) đã giúp Mahershala Ali nhận được giải Oscar cho hạng mục Nam phụ xuất sắc nhất. Sau đó đến năm 2018, vai diễn Don Shirley trong Green Book đã giúp anh mang về tiếp một giải Oscar và Quả cầu vàng. Đây cũng là lần đầu tiên có một diễn viên nam da đen nhận được 2 giải Oscar trong cùng một hạng mục.

Nam diễn viên sở hữu 2 tượng vàng Oscar  Mahershala Ali đóng chính trong Blade phiên bản reboot của MCU ảnh 5

Hãy cùng SAOstar cập nhật thông tin về Blade của MCU nhé.