Lưu ý: bài viết có chứa nội dung của Infinity War

Bộ phim cũng dành khá nhiều đất diễn cho Thanos, ví dụ như việc khai thác khía cạnh gia đình chẳng hạn. Hai đạo diễn Anthony Joe Russo cho biết Avengers: Infinity War đã cắt giảm bớt câu chuyện đằng sau Thanos và hai cảnh quay quan trọng khác trong bộ phim. Cũng khó trách vì rõ ràng Infinity War có rất nhiều vấn đề để giải quyết nên việc nhồi nhét quá nhiều sẽ khiến khán giả cảm thấy nặng nề thêm. Đạo diễn Anthony Russo cũng từng cho biết: “Chúng tôi đã định sẽ giới thiệu câu chuyện đằng sau của Thanos nhưng sau đó lại cảm thấy điều này không thực sự cần thiết lắm đối với bộ phim.”

Marvel đáng lẽ nên làm hẳn một phim riêng cho Thanos trước khi Avengers: Infinity War ra mắt

Đoạn đầu của Infinity War là phần nối tiếp đoạn kết của Thor: Ragnarok, khi Thanos và nhóm tay sai Black Order giành được Viên Đá Sức Mạnh từ tay Thor Loki. Marvel Studios đã bỏ qua cuộc đổ bộ của Thanos lên Xandar- hành tinh của quân đoàn Nova. Thời điểm xảy ra của Infinity WarGuardians Of The Galaxy Vol. 2 là xấp xỉ bốn năm nhưng trong lần tái xuất này, nhóm Vệ Binh trông chẳng khác biệt mấy so với bốn năm trước. Vậy thì trong khoảng thời gian này, cả nhóm đã làm gì? Chính vì vậy, một phim riêng về Thanos để giải đáp cặn kẽ những vấn đề trên là hoàn toàn cần thiết.

Một bộ phim về Thanos sẽ như thế nào?

Marvel đáng lẽ nên làm hẳn một phim riêng cho Thanos trước khi Avengers: Infinity War ra mắt

Thử tưởng tượng một bộ phim riêng về Thanos, trong đó, hắn được sinh ra, lớn lên và trở thành một kẻ nổi loạn (giống trong nguyên tác truyện tranh Thanos Rising của Jason Aaron). Một Thanos thời niên thiếu tuy có năng lực nhưng luôn là một “con sói đơn độc” . Để thỏa mãn bản tính tò mò, hắn giết cả mẹ mình. Sau đó, hắn tìm gặp anh trai Starfox và cha đẻ A’lars (cái tên này cũng được nhắc tới trong Infinity War). Tiếp đến, Thanos bắt đầu hành trình chinh phục và hủy diệt các hành tinh, đồng thời nhận nuôi một số đứa trẻ từ những hành tinh ấy.

Marvel đáng lẽ nên làm hẳn một phim riêng cho Thanos trước khi Avengers: Infinity War ra mắt

Một bộ phim riêng về Thanos sẽ giúp khán giả hiểu rõ hơn về những tình tiết liên quan đến Viên Đá Linh Hồn, như việc Gamora biết về tung tích của viên đá này chẳng hạn. Cuối bộ phim, Thanos sẽ đến Xandar để giành lấy Viên Đá Sức Mạnh, coi như đây là hành động sửa chữa lỗi lầm năm xưa khi Thanos lỡ tin tưởng mà giao trọng trách này cho Ronan. Đồng thời, Thanos cũng tiện tay đặt dấu chấm hết cho quân đoàn Nova trong dịp này luôn.

Marvel đáng lẽ nên làm hẳn một phim riêng cho Thanos trước khi Avengers: Infinity War ra mắt

Sự xuất hiện của dự án riêng này không chỉ có tác dụng làm nền tảng cho hai bộ phim Infinity War Avengers 4 mà còn là cơ hội để Marvel giải thích rõ hơn hành trình của nhóm Vệ Binh Dải Ngân Hà trong khoảng thời gian bốn năm. Bên cạnh đó, nếu Marvel đưa tình tiết Thanos tiêu diệt quân đoàn Nova lên màn ảnh thì động cơ thành lập một quân đoàn Nova mới sau này cũng sẽ để lại nhiều cảm xúc hơn cho khán giả. Ngoài ra, chủ tịch Kevin Feige cũng từng đề cập đến việc Marvel sẽ cho ra mắt một bộ phim riêng về quân đoàn Nova trong một tương lai không xa. Một bộ phim riêng hẳn hoi như trên cũng giúp người xem có cái nhìn rõ nét và đa chiều hơn đối với một nhân vật phản diện thu hút nhiều sự chú ý như Thanos. Ngoài việc liên kết nhiều mạch truyện trong MCU, bộ phim riêng này cũng giúp cho hành trình săn đá của Thanos không trở nên quá gấp rút như chúng ta thấy trong Infinity War.

Trailer phim Avengers: Infinity War.