Phim Ảnh

Marvel Comics: Cosmic Ghost Rider hợp tác Wolverine trong tháng Một năm sau

Yasha
Chia sẻ

Saostar - Cosmic Ghost Rider, phiên bản Punisher tương lai với sức mạnh của Ghost Rider & Power Cosmic, sẽ bắt tay với Wolverine trong năm sau.

Trong quá khứ, từng có không ít lần những người hùng của vũ trụ Marvel sở hữu được những nguồn sức mạnh đến từ bên ngoài Trái Đất và trở nên quyền năng gấp bội. Và dĩ nhiên, PunisherGhost Rider cũng chẳng ngoại lệ. Nhưng bạn có biết rằng, vũ trụ Marvel đang tồn tại 1 nhân vật được tạo nên bởi sự kết hợp giữa 2 nhân vật này không?

Đó chính là Cosmic Ghost Rider - 1 trong những phiên bản Ghost Rider mạnh nhất hiện tại.

Câu chuyện xảy ra trong tương lai ở một vũ trụ khác, khi Punisher Frank Castle phải xuống Địa Ngục sau khi chết. Anh giao kèo với Mephisto để trở thành Ghost Rider, sau đó tiếp tục trở thành sứ giả mới của thực thể ăn hành tinh Galactus để có được nguồn sức mạnh Power Cosmic tương đương Silver Surfer. Rider sát cánh cùng Galactus cho đến ngày cả hai đụng độ một Thanos già nua, kẻ đã hạ gục Galactus và khiến Rider trở thành cánh tay phải đắc lực của hắn.

Sau khi chứng kiến những việc tệ hại mà Thanos đã làm, Ghost Rider quyết định trở lại quá khứ để bắt cóc tên Titan điên khi hắn còn sơ sinh để mang đi... cải tạo. Tuy nhiên, hành động này đã vấp phải sự phản đối của Watcher, thực thể vũ trụ đã gọi cả Guardians of the Galaxy tương lai, được chỉ huy bởi Cable, đến gặp Frank để "dằn mặt" anh và bắt Baby Thanos.

Nhưng có điều, bản thân Watcher lại quên rằng anh hiện tại không chỉ có quyền năng vũ trụ mà Galactus ban cho, mà còn có cả lửa địa ngục trong tay. Sức mạnh khủng khiếp này khiến Cable buộc phải teleport liên tục để huy động những Guardian mới ở những mốc thời gian khác nhau trong tương lai. Ấy vậy mà, một mình Rider đã tàn sát tất cả.

Mãi đến khi này, Cable mới cho Frank biết rằng Thanos mà anh nuôi lớn sau này sẽ trở nên... tồi tệ hơn rất nhiều so với gã Thanos phiên bản gốc. Nhưng chưa kịp dứt lời, Cable già nua đã bị một nhân vật kỳ lạ head-shot khiến cả cơ thể ông nổ tung. Và khó có ai tin được, đây lại... chính là Thanos.

Sau khi chứng kiến việc Thanos đã trở thành một phiên bản còn tệ hại hơn cả bản gốc của hắn, Cosmic Ghost Rider lập tức tỉnh ngộ. Trong cơn giận dữ, Thanos mới tiết lộ rằng trong tương lai, Cosmic Ghost Rider đã ngăn chặn Thanos xây dựng trại tập trung những kẻ chống đối - và chính Thanos đã ra tay giết chết cha nuôi trong cuộc đụng độ này. Nổi giận, Rider sử dụng Power Cosmic rồi tụ năng lượng bắn con trai nuôi của mình, nhưng chừng đó cũng chỉ đủ để thổi bay quần áo Thanos cũng như khiến hắn bị thương nhẹ.

Do đó, ông đã quyết định dùng chiêu thức mới của mình. Đó là biến "penance" trở thành 1 chiêu thức trừng phạt thay vì "Penance Stare" (Cái Nhìn Ăn Năn) thông thường, khiến cơ thể của Thanos phân rã hoàn toàn và dẫn đến cái chết.

Sau đó, Frank liền mang Thanos sơ sinh trở lại quá khứ trên hành tinh Titan, xoá sổ dòng thời gian nơi Thanos trở thành Punisher rồi du hành đến vũ trụ Marvel hiện tại.

Và mới đây, Marvel đã ra mắt bộ truyện WOLVERINE: BLACK, WHITE & BLOOD (bộ truyện chỉ có ba màu đen, trắng & đỏ, tương tự HARLEY QUINN: BLACK + WHITE + RED của DC). Khác với bộ truyện chính của Logan thì đây sẽ là bộ truyện với nhiều câu chuyện ngắn được sáng tác bởi các đội ngũ nhà văn/họa sĩ khác nhau của Marvel.

Theo thông tin mới từ Marvel, cha đẻ của Cosmic Ghost Rider, nhà văn Donny Cates, sẽ tham gia sáng tác một câu chuyện về màn team-up của Cosmic Ghost Rider & Wolverine cùng họa sĩ Chris Bachalo (UNCANNY X-MEN, WOLVERINE & THE X-MEN) trong tập truyện WOLVERINE: BLACK, WHITE & BLOOD #3, ra mắt fan vào ngày 13/1 năm sau.

Bên cạnh đó, trong bộ truyện riêng của mình COSMIC GHOST RIDER: BABY THANOS MUST DIE thì Rider từng ra tay lấy mạng của một phiên bản Logan đến từ vũ trụ khác bằng Penance Stare.

Chia sẻ

Bài viết

Yasha

BÌNH LUẬN