Manh phi giá đáo là bộ phim cổ trang có yếu tố hài hước, mỗi tập phim đều có những tình huống dở khóc dở cười giữa Bộ Manh (Kim Thần) và ba người chị em cùng sống trong cung là Kiêu quý nhân, Ngôn Khinh, Khúc Uyển Uyển.

Bên cạnh câu chuyện tình cảm của Bộ Manh và hoàng đế Ôn Luân (Uông Đông Thành) thì cuộc đại náo của hội chị em bạn dì thất sủng của cô cũng gây ấn tượng với khán giả Bên cạnh câu chuyện tình cảm của Bộ Manh và hoàng đế Ôn Luân (Uông Đông Thành) thì cuộc đại náo của hội chị em bạn dì thất sủng của cô cũng gây ấn tượng với khán giả

Bộ Manh lắm chiêu, cầm đầu băng đảng phi tần thất sủng 

Bộ Manh vốn là con gái của Thái y Khang Thành, tiến cung khi còn trẻ nhưng một lòng muốn tìm kiếm tình yêu chân ái, không muốn đắc sủng. Mặc dù dẫn đầu băng đảng phi tần thất sủng, nhưng Bộ Manh vẫn không thể trốn khỏi số kiếp. Cô và hoàng đế Ôn Lâu trong suốt 19 tập phim như có duyên nợ không thể cắt đứt.

Bộ Manh và Ôn Luân sinh ra là để dành cho nhau Bộ Manh và Ôn Luân sinh ra là để dành cho nhau

Để trốn thị tẩm với hoàng thượng, Bộ Manh viện đủ mọi lý do từ rơi xuống hố xí, bị dị ứng cho tới bị ốm… Trong khi đó cô và 3 vị phi tần còn lại vẫn ngày ngày làm náo loạn hoàng cung.

Bộ Manh và ba vị phi tần Ngôn Khinh, Khúc Uyển Uyển, Kiêu quý nhân Bộ Manh và ba vị phi tần Ngôn Khinh, Khúc Uyển Uyển, Kiêu quý nhân

Trong 9 tập mới nhất, Bộ Manh bị Như Quý Phi vu oan cho tội giết Hiềm quý nhân, cô bị bắt vào nhà lao đợi xử lý. Thế nhưng, ngay cả khi bị ghép tội giết người, Bộ Manh vẫn thản nhiên ngồi chơi mạt trượt cùng 3 cô bạn phi tần thất sủng của mình.

Ở trong nhà lao, hội chị em bạn dì vẫn thản nhiên ngồi chơi mạt trượt Ở trong nhà lao, hội chị em bạn dì vẫn thản nhiên ngồi chơi mạt trượt

Trong phim, Bộ Manh có hình xăm một cành hoa dài màu hồng ở phía sau vai khá đẹp mắt.

Bộ Manh với nhành hoa màu hồng sau lưng Bộ Manh với nhành hoa màu hồng sau lưng

Sau đó, nhờ có Chân Thế Sảng (Bạn cũ đồng thời là nhà xử án tuyệt đỉnh) giúp đỡ, phá án và giải oan cho Bộ Manh, đồng thời vạch trần tội trạng của Như Quý Phi. Sau đó, trong một cuộc gặp gỡ riêng của Bộ Manh và hoàng thượng, hoàng thượng tình bao nhiêu thì cô lại “lầy” bấy nhiêu.

Manh phi giá đáo: Mỗi người nhất định phải có một hội chị em bạn dì như Bộ Manh!

Nhờ có Chân Thế Sảng, âm mưu của Như Quý Phi đã bị lật tẩy, trả lại trong sạch cho Manh Manh Nhờ có Chân Thế Sảng, âm mưu của Như Quý Phi đã bị lật tẩy, trả lại trong sạch cho Manh Manh

Không nói đến việc gián tiếp hại chết 2 con thú cưng (bọ cạp và gà chọi) của hoàng thượng thì cả dàn hậu cung phi tần, người dám để lại món quà này cho hoàng thượng cũng chỉ có một mình Bộ Manh.

Vì say rượu, Bộ Manh đã để lại món quà bất đắc dĩ lên người hoàng thượng Vì say rượu, Bộ Manh đã để lại món quà bất đắc dĩ lên người hoàng thượng

Trong 9 tập phim tiếp theo, bên cạnh hoàng thượng đã xuất hiện thêm một em chó cưng. Người xem vô cùng hy vọng đây sẽ không phải là nạn nhân tiếp theo gián tiếp bị Bộ Manh hại chết.

Xuất hiện chú chó cưng mới rất có thể sẽ là nạn nhân tiếp theo của Bộ Manh Xuất hiện chú chó cưng mới rất có thể sẽ là nạn nhân tiếp theo của Bộ Manh

Yêu phi Ngôn Khinh thông minh lanh lợi

Yêu phi Ngôn Khinh (Hạ Nhất Dao) được tạo dựng là một nhân vật khá lanh lợi. Trong hội chị em bạn dì, cô cũng là cô gái hiểu biết lý lẽ và thông minh nhất. Ngôn Khinh vốn là cô gái có niềm đam mê với chế tạo kỹ thuật, vì có mối hiềm khích với em gái nên quyết định nhập cung làm phi tần để tránh mặt.

Ngôn Khinh vốn là một cô gái rất thông minh, có đam mê với chế tạo kỹ thuật Ngôn Khinh vốn là một cô gái rất thông minh, có đam mê với chế tạo kỹ thuật

Trong cung, Ngôn Khinh dùng tài năng của mình, chế tạo đồ đạc để kiếm tiền, tích trữ. So với con gái thời đó, cô vừa có đầu óc kinh doanh, vừa xinh đẹp lại hiểu chuyện. Tuy nhiên, vì mang tiếng Yêu phi nên cái danh thất sủng cứ thế quấn lấy cô. Trong hội chị em bạn dì, Ngôn Phi có lẽ là nhân vật nghiêm túc nhất. Ngôn Khinh có một hình xăm đóa hoa tròn màu hồng trước ngực.

Trong phim, vì mang danh Yêu phi nên cái danh thất sủng cứ thế quấn lấy Ngôn Khinh Trong phim, vì mang danh Yêu phi nên cái danh thất sủng cứ thế quấn lấy Ngôn Khinh

Khúc tần Khúc Uyển Uyển thích ăn thích khóc

Trong hội chị em bạn dì, nếu Bộ Manh là một cô gái mạnh mẽ tháo vát thì Khúc tần Khúc Uyển Uyển (Hàn Cửu Nặc) lại là người thích ăn thích khóc, náo loạn cả ngày. Không thể phủ nhận, đây chính là nhân vật thường xuyên gây cười nhất trong đám hội chị em bạn dì của Bộ Manh. Trong phim, Khúc tần có một hình xăm đóa hoa tròn màu hồng sau lưng.

Hình xăm đóa hoa màu hồng sau lưng của Khúc tần Hình xăm đóa hoa màu hồng sau lưng của Khúc tần

Khúc tần là một cô gái dịu dàng, sống trong cung nhiều năm nhưng chưa từng được hoàng thượng để mắt đến. Với vẻ ngoài hiền dịu và xinh đẹp, ít ai ngờ được cô có khả năng ăn uống cực kỳ kinh khủng. Mỗi lần mời Khúc tần dùng bữa, không chỉ Bộ Manh mà Ngôn Khinh, Kiêu quý nhân đều cảm thấy bất ngờ với khả năng ăn uống của cô. Trong khi mọi người chỉ dùng bát nhỏ, Khúc tần phải sử dụng tới một chiếc tô to gấp 2-3 lần mới đủ.

Khúc tần với bài hát ABC bản phối mới mang từ thế giới hiện đại về

Chưa hết, dù được mệnh danh là múa đẹp, hát hay, đàn giỏi nhưng mỗi lần cô cất tiếng hát lên là gà, vịt, chó, lợn đều tự tìm đường để trốn. Danh hiệu phi tần “lầy” của năm đích thực phải dành cho nhân vật này, “lầy” đến mức mang cả bảng chữ cái tiếng anh từ thời hiện đại về để tấu thì hẳn là người xem cũng phải ôm bụng.

Khúc tần và những lần lầy lội muốn xỉu

Kiêu quý nhân dũng mãnh, anh hùng 

Kiêu quý nhân (Mina) là con gái của tướng quân, cũng là thanh mai trúc mã của hoàng thượng. Sau khi cha hy sinh trong một lần xung trận, hoàng thượng đã đưa cô vào cung để sinh sống. Kiêu quý nhân vốn khá khép mình, ít giao tiếp với các phi tần khác. Trong phim, Kiêu quý nhân hoàn toàn khác biệt với hình xăm đóa hoa màu tím sau lưng.

Đóa hoa tím ma mị sau lưng Kiêu quý nhân Đóa hoa tím ma mị sau lưng Kiêu quý nhân

Tuy nhiên, trong một lần tiếp xúc với Bộ Manh, Ngôn Khinh, Khúc tần cô đã tìm thấy được cơ duyên và gia nhập vào hội chị em bạn dì. Mặc dù trông Kiêu quý nhân có vẻ khá nghiêm nghị nhưng trên thực tế, cô cũng là một trong những nhân vật gây cười cho người xem.

Manh phi giá đáo và cuộc hội ngộ của 4 phi tần thất sủng Manh phi giá đáo và cuộc hội ngộ của 4 phi tần thất sủng

Bộ phim hiện đang chiếu trên trang mạng Youko, những tập mới 20 - 25 sẽ tiếp tục phát sóng vào ngày 25/6!