Phim Ảnh

Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân nhà nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt'

Lâm Ngọc Chi
Chia sẻ

Saostar - Mạc Văn Khoa tiếp tục bắt tay với Lý Hải trong chuỗi phim ăn khách "Lật mặt".

Lật mặt: 48H của Lý Hải đã thành công thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, bằng chứng chính là các suất chiếu của bộ phim điện ảnh này luôn ngập tràn khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng Lật mặt: 48H không chỉ mang đến những cảnh hành động bắt mắt mà còn làm họ bồi hồi với những chi tiết tình cảm gia đình. Không dừng lại ở đó, Lý Hải còn rất tài tình khi lồng ghép thêm những khoảnh khắc hài hước, mang đến tiếng cười cho người xem. 

Nếu Hiền - Nga (do Võ Thành Tâm - Ốc Thanh Vân đảm nhận) khiến người xem cảm động vì những tình tiết gia đình thì Lâm (do Mạc Văn Khoa đóng) đã thành công trong việc thể hiện những câu chuyện hài hước. Trong Lật mặt: 48h, Mạc Văn Khoa có vai diễn hài ngố chân chất, đáng yêu quen thuộc.

Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 1
Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 2

Mạc Văn Khoa xuất thân là con nhà nông nhưng anh yêu và đam mê diễn xuất từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường. Anh theo học khóa đạo diễn ở Nha Trang và sau khi tốt nghiệp, anh vào Sài Gòn để lập nghiệp nhưng cơ hội không đến với anh trong suốt nửa năm học kịch tại sân khấu của NSƯT Trịnh Kim Chi. Nhưng may mắn đã mỉm cười với nam nghệ sĩ khi anh đăng ký chương trình Cười Xuyên Việt và thành công "ẵm" giải Á quân của show giải trí này vào năm 2015. 

Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 3

Ngoài những tác phẩm phim hài, Mạc Văn Khoa còn thành công gây ấn tượng với khán giả trong những vai diễn của các bộ phim điện ảnh. 

Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 4

Dù chỉ đảm nhận vai nam phụ trong Cua lại vợ bầu nhưng Mạc Văn Khoa vẫn khiến khán giả tấm tắc khen ngợi khi thể hiện nhân vật Tuấn bằng những câu thoại "để đời" và anh còn khai thác thế mạnh biểu cảm khuôn mặt "độc đáo" của bản thân. 

Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 5
Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 6
Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 7

Đây không phải lần đầu tiên Mạc Văn Khoa có mặt trong chuỗi phim "ăn khách" Lật mặt của Lý Hải. Trước khi đến với Lật mặt: 48h, nam diễn viên họ Mạc đã góp mặt trong Lật mặt: Nhà có khách cùng với Jay Quân, Katleen Phan Võ,... 

Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 8
Poster "Lật mặt: Nhà có khách"

Hội ba người bạn thân do Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo Huy Khánh đảm nhận đã thành công tạo nhiều tiếng cười cho khán giả khi ba anh chàng run cầm cập, chạy bán sống bán chết, đi tắm không dám cởi quần để dễ dàng bỏ chạy. Thậm chí, nỗi sợ được làm quá của Mạc Văn Khoa còn làm khán giả vơi đi sự sợ hãi của bản thân.

Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 9
Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 10

Khác với vai Tuấn làm nền cho Trấn Thành ở bộ phim hài Tết - Cua lại vợ bầu, Mạc Văn Khoa gần như là nam chính cân mảng hài - yếu tố được đánh giá cao hơn mảng kinh dị trong phim Lật mặt: Nhà có khách. Chất giọng đặc trưng cộng hưởng hài hòa với diễn xuất tự nhiên, thoại duyên dáng giúp anh tạo tiếng cười từ đầu đến cuối phim, thậm chí anh chỉ cần cất giọng cũng đủ khiến người xem cười lăn. 

Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 11
Mạc Văn Khoa: Từ xuất thân bần nông đến cây hài 'thương hiệu' của series 'Lật mặt' Ảnh 12

Với thành công hiện tại, tin chắc rằng trong tương lai, Mạc Văn Khoa sẽ còn phát triển hơn nữa và trở thành một trong những "cây hài" mới của làng giải trí - phim ảnh Việt. Cùng chờ đón những tác phẩm tiếp theo và ủng hộ cho "chàng ngố" đáng yêu này nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Lâm Ngọc Chi

BÌNH LUẬN