Phim Ảnh

Phim Ảnh

Mã Thiên Vũ tiết lộ về cái chết của mẹ khiến khán giả khóc cạn nước mắt

Đường Nghệ Hân
Chia sẻ

Không có cái khổ nào như cái khổ nào! Cuộc đời Mã Thiên Vũ đầy bi thảm, nam diễn viên 8X này đã lớn lên với tuổi thơ đầy khó nhọc.

Nhắc đến cái tên Mã Thiên Vũ, nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến hình ảnh một nam thần với vóc dáng mảnh khảnh trong các bộ phim như Cổ kiếm kỳ đàm, Vương quốc ảo,....Tuy nhiên, đằng sau vử hào nhoáng, đẹp trai ấy là một cuộc sống cơ cực, đầy khó khăn của một đứa trẻ đến từ vùng nông thôn nghèo khổ. 

Trong tập mới của Thanh Xuân Hoàn Du Ký 3, Mã Thiên Vũ đã có những chia sẻ chân thành về câu chuyện tuổi thơ mà mình luôn giấu trong lòng như sau:“Nếu như lúc đó em không muốn ăn sô-cô-la đến thế, thì có lẽ em đã là một đứa trẻ có mẹ rồi.

Em nhớ khi em còn rất nhỏ, khoảng 4 hay 5 tuổi gì đấy, mẹ đưa em tiền, kêu em đi mua thuốc an thần. Sau đó em đã mua, rồi mẹ nói em cầm tiền thừa đi mua một hộp sô-cô-la. Em rất muốn kể câu chuyện này ra một cách thật nhẹ nhàng... Lúc đó mẹ cũng đưa em "đi" theo, nhưng em đã sống lại được.”

Sau đó, các khách mời cũng lần lượt an ủi Mã Thiên Vũ. Liễu Nham nói rằng: "Thật ra mẹ đã mất rồi, sự thật của chuyện năm xưa rốt cuộc thế nào chỉ có người sống mới nói cho em biết được, nhưng cũng chưa chắc đó hoàn toàn là sự thật. Hơn nữa, em có thể sống lại được, cho thấy có lẽ mẹ thật sự không muốn để em ra đi.”

Uông Tô Lang cũng an ủi thêm: “Em nghĩ có lẽ mẹ không muốn để lại anh một mình trên đời này, bà ấy bỏ lại anh một mình sợ sẽ khiến anh gặp nhiều khó khăn.”

Xem thêm: 6 nam thần Cbiz đọ tạo hình cổ trang năm 2022: Cung Tuấn đẹp mê ly nhưng vẫn xấu hơn La Vân Hi, Hứa Khải

Rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận an ủi tinh thần nam diễn viên Mã Thiên Vũ: 

- Đời Mã Thiên Vũ khổ quá, vậy nên anh ấy có muốn rời xa showbiz thì cũng nên vui vẻ chấp nhận. Trải qua nhiều chuyện như vậy giờ thứ Mã Thiên Vũ cần chỉ là cuộc sống bình yên thôi.

- Thật sự mình rất mong Mã Thiên Vũ có thể sống vì mình một chút, làm những gì mình thích và có một gia đình nhỏ của riêng mình thật hạnh phúc vì tuổi thơ của anh ấy đã rất cơ cực rồi. Nếu anh ấy muốn rút khỏi giới tập trung phát triển nghề phụ và làm việc mình thích, bình yên mà sống mong công ty sẽ ủng hộ anh ấy

- Đọc đến đâu đau lòng đến đó, thật ra cũng chẳng phải là fan, nhưng bản thân rất quý anh ấy, cả về ngoại hình lẫn tính cách đều là kiểu chẳng dễ gì tìm được trong giới showbiz, chính là vừa nhìn thấy đã cảm nhận được sự ôn nhu, chân thành ấy. Thật sự không ngờ một con người trải qua nhiều sống gió từ bé đến lớn như Mã Thiên Vũ lại có thể hình thành một tính cách tốt như thế, hôm nay xem được bài này lại càng bất ngờ, một đứa trẻ phải chịu đựng sự ám ảnh như vậy thì đã phải khổ sở đến mức nào kia chứ

- Ở độ tuổi chưa biết gì phải trãi qua những chuyện đó thật đau lòng. Có thể lúc đó thực sự chưa biết đau buồn là gì nhưng càng lớn về sau càng nhận thức được rõ ràng sự việc lại càng dằn vặt hơn, là quá trình tự chữa ngược. Bây giờ giống như kiểu lại bắt đầu chữa lành lại tổn thương lúc bé ấy. Hi vọng là a ấy đã vượt qua được phần nào của quá khứ. Có thể nhẹ nhàng đi phần nào rồi

- Ai nghe mà không khóc cơ chứ... ở độ tuổi không hiểu gì ấy, mẹ đưa tiền đi mua thuốc an thần, tiền còn dư đã dành cho con mua hộp sô-cô-la ấy.

- Không ai biết làm sao để an ủi anh ấy, cũng không ai dám an ủi

- Nói ra được tức là đã nghĩ thông rồi, trước kia anh ấy không kể, fan cũng lần đầu biết toàn bộ chuyện này... tuy rằng trong quá khứ luôn buồn tủi, tự trách, nhưng anh ấy cũng đang cố gắng dẫn dắt bản thân, tích cực sống tốt...

Mã Thiên Vũ được sinh ra tại một thôn quê ở Đức Châu, Sơn Đông, Trung Quốc. Anh sinh ra trong một gia đình thật sự rất khó khăn, mẹ mất sơm, cha bỏ đi biệt tăm. Anh sống cùng hai chị gái và một em trai, cuộc sống của anh vạn phần vất vả. Với ang, ngày trung thu là kí ức kinh hoàng mà anh không bao giờ muốn nhớ lại nữa.

Vào ngày trung thu năm anh 5 tuổi, mẹ bệnh nặng, dặn anh đi mua thuốc. Sau khi về đưa cho mẹ uống bà liền ngủ thiếp đi, anh cũng chìm vào giấc ngủ. Đến sáng hôm sau khi họ hàng đưa bánh trung thu tới, khi chợt tỉnh dậy anh phát hiện ra người mẹ đang nằm ngủ bên cạnh mình đã qua đời, toàn thân lạnh buốt:“Khi nghĩ lại vẫn cảm thấy rất đáng sợ”.

Lúc Mã Thiên Vũ kể lại sự việc này, nước mắt không ngừng rơi, trong lòng luôn cảm thấy sợ hãi vì kí ức ám ảnh đó. Vì vậy Trung thu đã trở thành một ngày lễ mà Mã Thiên Vũ vĩnh viễn không thể nào trải qua được.

Xem thêm: Dương Dương và Triệu Lộ Tư lộ Chemistry quá thật và lãng mạn trong phim mới 'Thả thí thiên hạ'

Chia sẻ

Bài viết

Đường Nghệ Hân

BÌNH LUẬN