Lý do thật sự Heimdall cứu Hulk chứ không phải Thor hay Loki

Nguyễn Trần Đăng KhoaĐăng lúc

Khi đứng trên ranh giới giữa sự sống và cái chết, vì sao Heimdall đã chọn cứu Hulk chứ không phải Thor hay Loki?

Trong trận chiến đầu tiên của sự kiện Infinity War, người xem đã được chứng kiến cuộc đụng độ giữa những người Asgard và tên Titan điên Thanos

Thor cùng cận vệ của mình là Heimdall và thậm chí là cả Hulk đã hợp sức, nhưng nhiều đó vẫn là chưa đủ để có thể giữ chân được Thanos cùng Black Order.

Lý do thật sự Heimdall cứu Hulk chứ không phải Thor hay Loki Ảnh 1

Cuối cùng, Loki đã phải giao nộp viên đá không gian cho hắn để tất cả mọi người có thể được sống sót. Nhưng tất nhiên, vì việc đánh lén Thanos, nên Loki đã phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Lý do thật sự Heimdall cứu Hulk chứ không phải Thor hay Loki Ảnh 2

Trong khoảnh khắc quyết định xem ai là người nên được gởi đến trái đất, Heimdall đã chọn Bruce Banner, lúc này đang trong hình hài của Hulk, thay vì Thor, Loki hay chính bản thân anh. Vậy lý do nào đã khiến anh đi đến quyết định này?

Lý do thật sự Heimdall cứu Hulk chứ không phải Thor hay Loki Ảnh 3

Sự lựa chọn đầu tiên có thể loại ra khỏi danh sách chính là Loki. Dù trong cuối sự kiện Ragnarok, anh đã cùng Thor bày mưu đánh bại người chị Hela, nhưng có vẻ như chỉ nhiêu đó là vẫn chẳng đủ để Heimdall có thể tin tưởng vị thần lừa gạt này. 

Lý do thật sự Heimdall cứu Hulk chứ không phải Thor hay Loki Ảnh 4

Thêm vào đó, trong sự kiện The Avengers, chính Loki là người đã dẫn đội quân của Thanos đến trái đất và phải chạm trán với các Avengers. Chính vì vậy, sẽ không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan nếu họ quyết định để anh trở về và cầu cứu các Avengers.

Về phía Thor, anh chính là người đã lên ngôi vua của Asgard sau khi Odin qua đời. Dù không có một buổi lễ chính thức cho việc này, nhưng mọi người đều có thể ngầm hiểu Thor chính là người lãnh đạo Asgard ở thời điểm đó.

Lý do thật sự Heimdall cứu Hulk chứ không phải Thor hay Loki Ảnh 5

Khi Thor đưa ra quyết định phá hủy Asgard để cứu lấy người dân, anh đã hoàn thành trong nghĩa vụ của mình với tư cách là người đứng đầu. Thêm vào đó, đối với một chiến binh như Heimdall, anh hoàn toàn hiểu rõ việc được hy sinh cho dân tộc của mình là cao quý đến thế nào, vậy nên nếu Thor hay anh có nằm lại đó, thì họ cũng đã hoàn thành xong phần việc của mình, đó là chiến đấu cho người Asgard.

Tuy nhiên, đối với Bruce Banner lại là một chuyện khác. Dù đã đối mặt với rất nhiều kẻ thủ ác lớn nhỏ khác nhau trong vũ trụ, nhưng có lẽ như anh không đáng phải chết để cứu những người Asgard, ít nhất là có thể Heimdall đã nghĩ vậy.

Lý do thật sự Heimdall cứu Hulk chứ không phải Thor hay Loki Ảnh 6

Nếu họ không thể ngăn chặn được Thanos, mà hiển nhiên là không thể, thì những người ở trái đất chính là chốt chặn cuối cùng. Vậy nên việc cứu sống Hulk cũng là cơ hội để anh có thể chiến đấu cho loài người của mình.

BÀI VIẾT

Nguyễn Trần Đăng Khoa