Phim Ảnh

Phim Ảnh

Lưu Đào - Châu Du Dân: Rồi mỹ nữ cũng hóa 'tiểu tam', nam thần thành 'sở khanh' trên màn ảnh

Migi
Chia sẻ

Lưu Đào và Châu Du Dân đã rất dũng cảm khi rũ bỏ hình tượng “tiên đồng”, “ngọc nữ” trước nay để hóa thân thành nhân vật trong "Đại tống cung từ".

Ra mắt khán giả tại Trung Quốc vào cuối tháng 3 năm nay, Đại Tống cung từ là bộ phim về triều đại Bắc Tống của đạo diễn Lý Thiếu Hồng. Ngay từ khi phát sóng những tập đầu tiên, phim đã gây tranh cãi trái chiều về nội dung, nhưng vẫn khiến khán giả cực quan tâm bởi sự góp mặt của cặp diễn viên nổi tiếng Lưu Đào - Châu Du Dân.

Lưu Đào - Châu Du Dân: Rồi mỹ nữ cũng hóa 'tiểu tam', nam thần thành 'sở khanh' trên màn ảnh

Đại Tống cung từ là bộ phim kể vềmối tình của Lưu Nga (Lưu Đào) và Triệu Hằng (Châu Du Dân) với bối cảnh lịch sử “Hàm Bình chi trị” và “Nhân Tông thịnh trị”, tường thuật sinh động câu chuyện từ năm 985 công nguyên đến năm 1033 công nguyên, thời đại Chân Tông Bắc Tống, những vị quan tài đức nổi tiếng, mối bang giao giữa nước Tống và các nước lân cận. Đồng thời cũng kể lại toàn bộ quá trìnhLưu Nga - Hiến chương Hoàng hậuthời Bắc Tống từ một đứa trẻ mồ côi trở thành người bảo vệ vương triều và được dân chúng tôn kính.

Ngay từ tập đầu của bộ phim, hai nhân vật chính Lưu Nga (Lưu Đào) và Triệu Hằng (Châu Du Dân) đã nhận về "rổ gạch đá" vì những tình tiết tréo ngoe. Triệu Hằng lúc này vẫn là Tam hoàng tử Triệu Khản trong một dịp đi xuất chinh đã gặp động đất và mất tích một thời gian dài. Khi cả triều đình ngỡ Triệu Khản đã qua đời thì anh lại trở về, nhưng là trở về cùng với một người phụ nữ, dù bản thân ở nhà đã có vợ và con trai vừa sinh vài ngày.

Hình ảnh Triệu Khản cầm tay Lưu Nga trong khi vợ con buồn rầu đứng nhìn khiến cho nhiều người tức tối. Không chỉ thế, sau khi đưa Lưu Nga về cung, Triệu Khản hoàn toàn ngó lơ vợ, lúc ân ái lại hứa hẹn cả đời không phụ lòng Lưu Nga.

Những tình tiết ngay từ tập đầu tiên đã khiến Lưu Nga bị chỉ trích "trà xanh", "tiểu tam", còn Triệu Khản cũng nhận về chỉ trích vì thái độ "sở khanh". Tuy nhiên, xét về bối cảnh vào triều Tống xa xưa, chế độ đa thê là điều được chấp nhận. Thực tế, trong thời gian ở tại Tương Vương phủ, Lưu Nga cũng chưa từng làm hại vợ cả.

Sau này khi Triệu Hằng trở thành hoàng đế Đại Tống, Lưu Nga cũng chưa từng đòi hỏi về chuyện được vào hoàng cung mà chuyên tâm dạy dỗ con trai nên người. Vợ cả của Triệu Hằng trở thành Hoàng hậu cũng luôn nghĩ về Lưu Nga, thương cô xa con buồn phiền mà khuyên nhủ Triệu Hằng để Lưu Nga chăm sóc con tin Đại Liêu.

Những câu chuyện trong Đại Tống cung từ về sau sẽ hoàn toàn xóa bỏ hình tượng "tiểu tam", "trà xanh", hay sở khanh của Lưu Nga vàTriệu Hằng. Trên bước đường trị vì thiên hạ của hoàng đế Đại Tốngcũng không thể kể thiếu công sức của Lưu Nga với vai trò đặc biệt.

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN