Nhắc đến Lương Mạnh Hải, công chúng nhớ đến hình ảnh nam diễn viên chuyên đảm nhận những dạng vai hiền lành, thư sinh trong phim điện ảnh lẫn truyền hình của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng. Tuy nhiên, trong lần thay đổi vai trò để làm đạo diễn, biên kịch và nhà sản xuất, Lương Mạnh Hải quyết định chọn một đề tài gai góc: Hoa hậu giang hồ.

Ý tưởng về kịch bản của Hoa hậu giang hồ đến với Lương Mạnh Hải vào khoảng đầu năm 2017, khi mà có thời điểm anh thấy mỗi ngày lại xuất hiện thêm một danh hiệu hoa hậu mới và được công chúng bàn luận rất hào hứng.

Lương Mạnh Hải chọn Minh Tú làm ‘Hoa hậu giang hồ’ Lương Mạnh Hải chọn Minh Tú làm ‘Hoa hậu giang hồ’

“Cá nhân tôi rất mê nội dung phim Hoa Hậu FBI của Sandra Bullock nên luôn ấp ủ ý định muốn làm một bộ phim về hoa hậu. Rõ ràng ‘hoa hậu’ là một danh xưng nhiều không kể xiết tại Việt Nam, nên nghiễm nhiên nó trở thành đề tài thú vị với nhiều người. Có những câu chuyện từng được kể rất nhiều, có những ‘giai thoại’ mà ai cũng biết về các cuộc thi hoa hậu – nhưng lại chưa từng được đưa lên màn ảnh.” – Lương Mạnh Hải cho biết.

Lương Mạnh Hải chia sẻ, trong suốt 10 năm làm báo và MC talkshow, anh cũng từng chứng kiến và được nghe kể nhiều chuyện hậu trường ly kỳ của nhiều thế hệ hoa hậu. Bởi vậy, các nhân vật trong bộ phim này được nhào nặn từ rất nhiều hoa hậu, siêu mẫu, á hậu… thực ngoài đời. Những màn “đấu tố”, đá xéo, chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc sẽ được lần đầu được kể trên màn ảnh theo cách rất hài hước trong phim Hoa hậu giang hồ.

Hoa hậu giang hồ Minh Tú khui hết trò đá xéo  chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc ảnh 1

Và cô gái lọt vào mắt xanh của Lương Mạnh Hải để “cân” vai  hoa hậu giang hồ cũng chính là một “nàng hậu” ngoài đời thực: siêu mẫu – hoa hậu Minh Tú. Theo Lương Mạnh Hải, chính anh cũng bất ngờ với lựa chọn của mình bởi khi casting, anh muốn nhắm Minh Tú cho một vai diễn khác. Nhưng Minh Tú chỉ diễn tới lần thứ 2 đã ra được tinh thần của một hoa hậu giang hồ.

Hoa hậu giang hồ Minh Tú khui hết trò đá xéo  chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc ảnh 2Hoa hậu giang hồ Minh Tú khui hết trò đá xéo  chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc ảnh 3

Với lai lịch “không phải dạng vừa”, vai diễn của Minh Tú chính là kiểu nhân vật “cá ra khỏi nước”, vì cô bất đắc dĩ bước chân vào cuộc thi hoa hậu và phải xoay sở với nhiều tình huống trớ trêu, dở khóc dở cười.

Dù mới chỉ nhá hàng tên phim và poster đầu tiên, bộ phim đầu tay của Lương Mạnh Hải hứa hẹn là một dự án gây tò mò và đáng chờ đợi đối với khán giả yêu điện ảnh. Bên cạnh dàn mỹ nhân chân dài, phim còn có sự tham gia của hai gương mặt gạo cội là NSND Hồng Vân và nghệ sĩ Hồng Đào. Hoa hậu giang hồ sẽ chính thức khởi quay vào ngày 25.06 tới đây và dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019.

Hoa hậu giang hồ Minh Tú khui hết trò đá xéo  chơi xấu tại các cuộc chiến nhan sắc ảnh 4