Theo báo cáo độc quyền từ MBN News vào ngày 05/08 vừa qua, ông Kim – ban đầu được biết đến là người làm việc tại một công ty quản lý nghệ sĩ nổi tiếng đã bị công an điều tra và bắt giữ với tội danh lừa đảo. Trở lại năm 2010, ông ta phát hiện ra một trong những thực tập sinh khao khát trở thành một diễn viên xuất thân từ một gia đình giàu có. Nảy sinh lòng tham, ông Kim quyết định lừa họ để lấy tiền tiêu xài.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mặc dù ông Kim không có kinh nghiệm nào khác ngoài lái xe cho các nghệ sĩ nổi tiếng, nhưng với “vai diễn quản lý” của mình, ông ta được dịp qua mặt bố mẹ của một cô gái khi tiết lộ rằng mình từng đào tạo ngôi sao hàng đầu bao gồm cả Jeon Ji Hyun, Gong Yoo, Jo In Sung và thậm chí là “ông hoàng phòng vé” Hwang Jung Min. Một năm sau trò chơi lừa đảo của mình, ông Kim bắt đầu bòn rút tiền từ họ.

Jeon Ji Hyun. Jeon Ji Hyun.

Vì liên tục nói dối về công việc của mình, ông Kim yêu cần gia đình thực tập sinh đưa ra một khoản tiền lớn. Kim nói: “Có một dự án phim truyền hình đang bắt đầu khởi quay và tôi có thể giúp con gái hai bác tham gia. Nếu gia đình không muốn mất cơ hội này thì cần đưa tiền như một khoản đầu tư. Khi bộ phim kết thúc, gia đình sẽ nhận được tiền lãi”.

Gong Yoo. Gong Yoo.

Lừa đảo 12 tỷ đồng, kẻ giả danh quản lý của Jeon Ji Hyun và Gong Yoo ngồi tù 2 năm ảnh 3

MBN tiết lộ: “Trong suốt 3 năm, với lý do hỗ trợ con gái họ đóng phim truyền hình, tên Kim đã bí mật biển thủ 620 triệu won (khoảng 12 tỷ đồng) để sử dụng cho các hoạt động kinh doanh cá nhân như chi phí sinh hoạt và các khoản nợ của ông ta. Tuy nhiên, giấc mơ làm diễn viên của cô con gái vẫn chưa thể thực hiện, cô ấy không xuất hiện trong bất kỳ bộ phim truyền hình nào. Cuối cùng, ông Kim đã bị xét xử vì tội lừa đảo”.

Jo In Sung. Jo In Sung.

Lừa đảo 12 tỷ đồng, kẻ giả danh quản lý của Jeon Ji Hyun và Gong Yoo ngồi tù 2 năm ảnh 5

Tòa án đã đưa ra những lời chỉ trích: “Bản chất hành vi phạm tội của bị cáo là khá nghiêm trọng. Ngoài ra, bị cáo chỉ trả lại 70 triệu won (khoảng 1,3 tỷ đồng) trong tổng số tiền nên thiệt hại chưa được phục hồi hoàn toàn”. Tuy nhiên, mặc dù hành vi gian lận của ông Kim đáng bị trừng phạt nhưng sau khi xem xét việc bị cáo có thỏa thuận với nạn nhân, ông Kim đã nhận bản án 2 năm tù gian và 4 năm quản chế.

Hwang Jung Min. Hwang Jung Min.

Thực tập sinh và gia đình của họ đã được tiết lộ đã trải qua chấn thương tâm lý đáng kể do vụ lừa đảo.

Lừa đảo 12 tỷ đồng, kẻ giả danh quản lý của Jeon Ji Hyun và Gong Yoo ngồi tù 2 năm ảnh 7