Phim Ảnh

Love Alarm 2: Hiệu ứng PR ngược hay chiêu trò chuẩn bị cho Love Alarm 3?

Khánh Linh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Sau hơn một năm chờ đợi, cuối cùng Phần 2 cũng đã ra mắt, thế nhưng, dường như bộ phim chưa thật sự chiều lòng được khán giả khi nam chính Phần I 'bỗng dưng' trở thành nam 8.

 

Sau cơn sốt của Phần 1 vào năm 2019, Netflix đã bắt tay thực hiện phần 2 của drama Love Alarm. Ngày 12/3 vừa qua, bộ phim đã được công chiếu trên Netflix cùng sự ‘quan tâm’ hết mức đến từ phía người hâm mộ.

Love Alarm là một bộ phim truyền hình Hàn Quốc drama dựa trên webtoon Daum cùng tên của Chon Kye-young. Bộ phim có sự tham gia của Kim So Hyun, Jung Ga Ram và Song Kang. Phần 1 đã được công chiếu trên Netflix vào ngày 22 tháng 8 năm 2019 và đã nhận được sự ủng hộ đông đảo từ các fan hâm mộ trên thế giới.

Love Alarm là câu chuyện về một ứng dụng tìm kiếm tình yêu mà giúp người dùng có thể tình yêu bằng việc ứng dụng sẽ rung và thông báo cho bạn mỗi khi một người thích bạn ở trong vòng 10 mét. Cũng từ đây mà chuyện tình tay ba giữa Jojo, Sun-Oh và Hye-Yeong bắt đầu.

Với những fan hâm mộ của bộ phim này, phần I là sự bỏ ngõ đầy hụt hẫng khi cặp đôi Jojo và Sun-ho vẫn chưa có dấu hiệu ‘gương vỡ lại lành’ và trái tim Jojo đã bắt đầu có dấu hiệu hướng về Hye-Yeong - người luôn thầm lặng ở bên cô. Dường như chuyện tình tay ba vẫn còn chưa thật sự hút, thế nên Netflix đã nhẹ nhàng thêm vào nhân vật Yuk-Jo - người có tình cảm đặc biệt dành cho Sun-ho xuất hiện ở những tập cuối của Phần I.

Sau hơn một năm chờ đợi, cuối cùng Phần 2 cũng đã ra mắt, thế nhưng, dường như đây không thật sự là Love Alarm 2 trong suy nghĩ của khán giả khi Jojo (Kim So Huyn) và Sun-ho (Song Kang) thật sự đường ai nấy đi. Nam chính trở thành Hye-Yeong  (Jung Ga Ram) và người sánh đôi cùng Sun-ho lại chính là Yuk-Jo.

Sau hai ngày công chiếu, điểm Douban của Love Alarm 2 đang thấp kỷ lục chỉ đạt 2.5 so với 7.8 của Phần I cùng những bình luận tiêu cực đến từ khán giả. Fan hâm mộ cũng đã vào tận MXH của nữ chính Kim So Huyn để “bày tỏ quan điểm” khi cái kết thật sự không thể chấp nhận được.

Liệu hiệu ứng gay gắt từ việc cái kết không thoả lòng người xem có phải đang là chiêu trò Pr nhằm thu hút khán giả của Netflix khi hàng loạt những phim cộp mác ‘Netflix Original’ đang lặp đi lặp lại chỉ một motip ngôn tình quen thuộc và Love Alarm 2 là ‘con thí’ giúp Netflix gỡ gạc lại cho mình? 

Một số ý kiến khác cho rằng, Netflix đang thật sự làm đúng khi tôn trọng nguyên tác và cái kết là hoàn toàn hợp lý vì tình cảm của Jojo và Hye-Yeong được tạo nên bằng những hành động và sự quan tâm hằng ngày chứ không phải dựa vào một hệ thống phân tích tình cảm nào.

Hiện Love Alarm 2 đã được chiếu trên trang chính thức của Netflix và vẫn đang vấp phải những ý kiến trái chiều từ fan hâm mộ trên toàn thế giới. Sắp tới đây, liệu bộ phim có thành công chuyển mình và mang lại hiệu ứng tốt như Phần I đã từng hay để lại xoa dịu người hâm mộ, Netflix sẽ lại bắt tay vào sản xuất thêm Phần 3?

Chia sẻ

Bài viết

Khánh Linh - CTV

BÌNH LUẬN