Tháng năm rực rỡ là dự án phim Việt hóa của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từ bản gốc Sunny của Hàn Quốc. Bộ phim chia làm 2 cột mốc thời gian, ở giai đoạn thời đi học, các nhân vật chính được đảm nhận bởi Hoàng Yến Chibi, Jun Vũ, Khổng Tú Quỳnh, Hoàng Oanh, Trịnh Thảo, Minh Thảo, trong khi ở giai đoạn tuổi trưởng thành sẽ Thanh Hằng, Hồng Ánh, Mỹ Uyên, Mỹ Duyên, Minh Tuyền.

Nhóm Ngựa hoang thời thanh xuân Nhóm Ngựa hoang thời thanh xuân

Poster đầu tiên của phim như một trang lưu bút rực rỡ sắc màu lưu lại hình ảnh đẹp nhất của Nữ quái Ngựa Hoang năm 16 tuổi. Trên trang giấy trắng học trò là sáu tấm hình của sáu cô gái tuổi “bẻ gẫy sừng trâu”, kèm theo những dòng chữ viết tay nguệch ngoạc giới thiệu tên và biệt danh của từng người. Mỗi cô gái mang một phong cách khác nhau nhưng tất cả đều vô cùng rạng rỡ và tràn đầy sức sống. Poster với rất nhiều gam màu tươi sáng như một lời ẩn dụ rằng những tháng năm tuổi trẻ chính là những tháng năm rực rỡ nhất của Nữ quái Ngựa Hoang.

Hé lộ tính cách của 6 mảnh ghép nhóm nữ quái Ngựa hoang trong phim Tháng năm rực rỡ

Trong đoạn clip với tựa đề “Giải mã Ngựa Hoang”,  sáu cô gái xinh đẹp của nhóm Ngựa Hoang lần lượt giới thiệu bản thân với khán giả, đồng thời không quên bật mí câu chuyện đằng sau những biệt danh có một không hai của họ. Hiểu Phương (Hoàng Yến Chibi) thật thà thú nhận biệt danh “đồ nhà quê” là do phong cách thời trang “quê mùa” độc nhất vô nhị của cô ở trường, khi toàn mang những thứ chẳng ai mang.

Hiểu Phương nhà quê Hiểu Phương nhà quê
Hoàng Yến Chibi đảm nhận 1 vai hiền lành, khác với bản tính nghịch ngợm, vui tươi của cô nàng ở ngoài đời. Hoàng Yến Chibi đảm nhận 1 vai hiền lành, khác với bản tính nghịch ngợm, vui tươi của cô nàng ở ngoài đời.

Giải mã Ngựa hoang.

Trong khi đó, “đại ca” Mỹ Dung (Hoàng Oanh) lại khiến khán giả thán phục khi cho biết mình được làm “đại ca” là nhờ ngoại hình cao lớn và khả năng đánh nhau không ai bằng.

Mỹ Dung đại ca. Mỹ Dung đại ca.
Hoàng Oanh “lột xác”, rũ bỏ vẻ thùy mị, thay vào đó là sự mạnh mẽ, “đàn ông” Hoàng Oanh “lột xác”, rũ bỏ vẻ thùy mị, thay vào đó là sự mạnh mẽ, “đàn ông”

Không nằm ngoài dự doán của khán giả, biệt danh “hoa khôi” của Tuyết Anh (Jun Vũ), Chi “mập” của Lan Chi (Minh Thảo) có phần dễ hiểu bởi ngoại hình xinh đẹp, hay khá “đầy đặn” của mỗi người. Bảo Châu (Khổng Tú Quỳnh) thì dường như tự đặt cho mình biệt danh “đại minh tinh” mà không cần ai công nhận. Còn Thùy Linh (Trịnh Thảo) tự tin khẳng định “nữ hoàng chửi thề” đích thị là danh hiệu dành cho mình cô với sở trường và sở thích chửi thề vượt xa mọi người.

Hoa khôi Tuyết Anh Hoa khôi Tuyết Anh
Jun Vũ kiêu kỳ đúng với ngoại hình xinh đẹp như một ngôi sao của mình. Jun Vũ kiêu kỳ đúng với ngoại hình xinh đẹp như một ngôi sao của mình.
Đại minh tinh Bảo Châu Đại minh tinh Bảo Châu
Khổng Tú Quỳnh “điệu chảy nước” trong vai diễn này. Khổng Tú Quỳnh “điệu chảy nước” trong vai diễn này.
Lan Chi “mập” Lan Chi “mập”
Diễn viên Minh Thảo siêu hài hước Diễn viên Minh Thảo siêu hài hước
Nữ hoàng chửi thề Thùy Linh Nữ hoàng chửi thề Thùy Linh
Diễn viên Trịnh Thảo tự làm xấu bản thân mình. Diễn viên Trịnh Thảo tự làm xấu bản thân mình.

“Giải mã Ngựa Hoang” không chỉ là câu chuyện về biệt danh của nhóm nữ quái có một không hai trong Tháng năm rực rỡ, mà còn cho thấy phần nào tính cách của các cô gái Ngựa Hoang thông qua cách mỗi người chia sẻ về bản thân. Đó là một Hiểu Phương thật thà và có đôi chút khù khờ; một Mỹ Dung cá tính và rất mạnh mẽ; một Tuyết Anh xinh đẹp, kiêu kì và có phần bất cần; một Lan Chi ham ăn và dễ thương; một Bảo Châu điệu đà và mơ mộng hay một Thùy Linh đam mê chửi thề.  Khán giả hẳn sẽ vô cùng tò mò không biết bằng cách nào mà sáu cá tính khác biệt kia lại có thể thân thiết, gắn bó với nhau trong suốt tuổi thanh xuân rực rỡ của họ như vậy.

Nhóm Ngựa hoang Nhóm Ngựa hoang

Phim dự kiến khởi chiếu từ 09/03/2018 trên toàn quốc.